Lê Huỳnh Đức phù hợp dẫn dắt tuyển Việt Nam

14 Thanh Niên Online
(TNO) Tổng cục TDTT vẫn mong muốn "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam (VN) là HLV nội, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cũng phần nào muốn vậy vì sẽ giảm được nhiều chi phí và am hiểu cầu thủ VN. Với những tiêu chí trên, HLV Lê Huỳnh Đức trở thành người sáng giá.

(TNO) Tổng cục TDTT vẫn mong muốn "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam (VN) là HLV nội, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cũng phần nào muốn vậy vì sẽ giảm được nhiều chi phí và am hiểu cầu thủ VN. Với những tiêu chí trên, HLV Lê Huỳnh Đức trở thành người sáng giá.

>> Công bố HLV tạm quyền của tuyển VN sau Tết dương lịch 2013
>> HLV nội sẽ dẫn dắt tuyển VN tại Asian Cup
>> Nhạt nhòa tuyển VN

 Lê Huỳnh Đức phù hợp dẫn dắt tuyển Việt Nam  - ảnh 1
HLV Lê Huỳnh Đức chưa nhận được lời mời từ VFF - Ảnh: Khả Hòa

Đã có hàng loạt cái tên là ứng cử viên được đưa ra, nhưng trao đổi với chúng tôi, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng nói rằng tiêu chí của VFF không chỉ là người có tài mà còn trẻ tuổi nữa là tốt nhất.

Phát biểu của ông Bằng chứng tỏ những HLV đã có phần lớn tuổi như Trần Văn Phúc, Mai Đức Chung, Lê Thụy Hải, Hoàng Gia... đã bị loại ngay vòng đầu tiên.

Trong những HLV trẻ sáng giá thì Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng là ứng viên nặng ký, bởi đây là hai HLV trẻ có tài và quan trọng là có uy đối với cầu thủ VN.

Cả Huỳnh Đức và Hữu Thắng đã cùng lọt vào “chung kết” với HLV Phan Thanh Hùng trong cuộc tuyển chọn trước đây, nhưng sau đó Hữu Thắng và Huỳnh Đức đều từ chối với lý do bận việc ở CLB.

Mới đây, khi được hỏi lại về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển thì Hữu Thắng từ chối thẳng thừng, trong khi Huỳnh Đức lại lấp lửng: “Đến thời điểm này tôi chưa được ai đề cập đến vấn đề làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, nên tôi vẫn chưa biết gì cả.

Có thông tin nói tôi muốn nhận lời, nhưng thực ra thì tôi đã lên tiếng gì đâu. Quan điểm của tôi là mọi thứ phải rạch ròi, lúc nào nhận được lời đề nghị, thì tôi mới xem xét, xem thử nó có phù hợp với mình không rồi mới đưa ra quyết định. Vì thế, ngay thời điểm này tôi không thể phát biểu gì cả”.

Huỳnh Đức nói nước đôi mà không từ chối ngay như trước đây, nên nhiều khả năng anh sẽ nhận lời nếu điều kiện phù hợp.

 Lê Huỳnh Đức phù hợp dẫn dắt tuyển Việt Nam  - ảnh 2
Huỳnh Đức thành công ở Đà Nẵng vì anh luôn áp dụng kỷ luật thép với cầu thủ - Ảnh: Khả Hòa

Tuy nhiên, Huỳnh Đức đang rất bận rộn với việc xây dựng, đào tạo bóng đá trẻ một cách căn cơ ở Đà Nẵng, nên nếu có làm HLV trưởng tuyển quốc gia thì Lê Huỳnh Đức chỉ có thể làm tạm thời ở hai trận vòng loại Asian Cup.

Dù Huỳnh Đức chỉ làm ở một trận giao hữu và hai trận chính thức thì đó cũng là điều cần thiết với Bóng đá VN. Bởi trong thời điểm Bóng đá VN đang thảm hại như hiện nay, thì cần có một HLV đủ năng lực để vực dậy.

Từng là một chân sút danh tiếng, Huỳnh Đức còn là một HLV giỏi khi anh thành công với việc dẫn dắt Đà Nẵng hai lần vô địch V-League và một lần đoạt Cúp Quốc gia.

Huỳnh Đức thành công ở Đà Nẵng vì anh luôn áp dụng kỷ luật thép với cầu thủ, khiến cho các cầu thủ vừa nể trọng vừa sợ. Nếu Huỳnh Đức gật đầu nắm đội tuyển trong thời điểm này là phù hợp nhất, bởi anh sẽ “át vía” được các tuyển thủ ngôi sao ở đội tuyển quốc gia.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngô lộ

ngô lộ

Đức nắm đội tuyển tôt, nhưng với bệnh sao của cầu thủ Việt Nam tôi e rât khó khăn. Mong Đưc suy xét kỹ càng.
tám sài gòn

tám sài gòn

Nếu LÊ HUỲNH ĐỨC nhận làm HLV tuyển VN là 1 sự dũng cảm "lên đoạn đầu đài", vì từ trước tới nay các HLV nội nắm tuyển VN thường mất nhiều hơn được bởi công luận thường khắt khe và tham lam đòi hỏi quá nhiều với các HLV nội.
phan van hung

phan van hung

Nen dung HLV ngoai, co nhu the moi co lan gio moi cho bong da Viet Nam
CAO

CAO

Phải là Mai Đức Chung nếu chọn HLV nội !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm