Lê Huỳnh Đức rất 'ghét' Lê Công Vinh

23 Thanh Niên Online
'Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập' - đàn anh Lê Huỳnh Đức đã trả lời như vậy khi Lê Công Vinh vừa mới lên tuyển hỏi về buổi tập ngày mai.

Trong cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - Phút 89" vừa được Nhà sách Phương Nam phát hành ngày hôm qua 23.5, Lê Công Vinh đã kể lại cuộc đời mình quanh quả bóng tròn. Trong cuốn tự truyện khá chân thật này, Công Vinh khẳng định những gì mình kể là sự thật 100% nên không ngại bất cứ sự phản ứng nào và anh sẵn sàng đương đầu với tất cả. Cuộc đời Vinh gắn với bóng đá, nên anh dành khá nhiều chương để nói về bóng đá Việt Nam cùng những bật mí khá thú vị.

Vinh kể khi được gọi tập trung đội tuyển quốc gia lúc 19 tuổi cùng tượng đài Lê Huỳnh Đức - Vinh đã rất sung sướng vì Huỳnh Đức là người Vinh ngưỡng mộ. Thế nhưng, Vinh sớm cảm nhận Huỳnh Đức không phải là Huỳnh Đức như anh luôn thần tượng: "Đến một đợt triệu tập sau này dưới thời Henrique Calisto, khi gặp đàn anh ở trung tâm, tôi hỏi anh: - Anh Đức, mai mình mặc đồ gì tập vậy, mấy giờ vậy? - Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập. Câu trả lời kiểu "kệ mày" làm tôi bị sốc. Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi... không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật".

Lê Huỳnh Đức rất 'ghét' Lê Công Vinh - ảnh 1
Lê Công Vinh khẳng định kể sự thật 100% trong tự truyện của mình
Chụp lại bìa sách

Ngoài ra, Lê Công Vinh cũng bật mí về đội tuyển bị cầu thủ thao túng dưới thời HLV Tavares, khiến vị HLV người Brazil này cũng bất lực. Lúc đó khi đội tuyển tập trung ở Trung Quốc, đội bóng bị chia ra ở 2 khu riêng biệt, một khu dành cho cầu thủ đá chính và một khu dành cho cầu thủ dự bị. Vinh cho biết chính điều này đã khiến anh bị sốc.

Không chỉ vậy, Vinh cũng kể trong tự truyện về vụ U.23 Việt Nam bán độ ở Bacolod (Philippines), hay vụ "bẻ kèo" với bầu Hiển để đầu quân cho bầu Kiên gây ồn ào dư luận lúc đó..., rồi cả chuyện anh bị cô lập khi từ Bồ Đào Nha trở về.

Lê Công Vinh cho biết toàn bộ số tiền thu được từ cuốn tự truyện này anh sẽ dành để làm các việc thiện nguyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kha Truong

Kha Truong

Không riêng Huỳnh Đức mà gần như tất cả người quan tâm bòng đá ở Việt nam. Công Vinh chỉ màu mè thôi, đá dỡ ẹt.
Dong

Dong

Đá dở mà ghi bàn nhiều Nhất cho tuyển quốc gia hả?
Tuấn Khanh

Tuấn Khanh

Tôi không mua sách này đâu, vì chẵng có gì để bận tâm và chẵng có gì đáng xem
QVu

QVu

Không riêng gì LHĐ ghét chú
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Có nên tốn tiền và thời gian không???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ