Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí

0
Hai cựu danh thủ này hiện đang tham dự Chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức. Được biết, Huỳnh Đức đóng vai trò là Huấn luyện viên (HLV) trưởng, Phan Thanh Bình là HLV phó.
Vừa qua, hai HLV này đã “lặn lội” đi từ Nam ra Bắc, đi từ TP.HCM, tới Gia Lai, rồi đến Đà Nẵng và cuối cùng là Hà Nội, lựa chọn tổng cộng hơn 3.000 em nhỏ trên toàn quốc để chọn ra một “tiểu đội” gồm 30 cầu thủ nhí tài năng.
30 em nhỏ này sau đó đã tập trung trong vòng một tuần vừa qua từ 10 - 15.7 tại TP.HCM để tập huấn thông qua nhiều bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát và giữ thăng bằng, tinh thần tự tin, tâm lý vững vàng... qua đó, các em phát triển kỹ thuật chơi bóng cũng như nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao. Bên cạnh đó, các cầu thủ nhí này còn được đấu giao hữu với Câu lạc bộ năng khiếu và CLB Khát Vọng Quận 6. Tại trận đấu này, các HLV đã đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương.
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 1
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình là HLV của chương trình
Sau 1 tuần, hai người thầy Huỳnh Đức, Phan Thanh Bình cùng Ban huấn luyện đã lựa chọn được 18 cầu thủ nhí có thể lực và kỹ năng chơi bóng đá tốt nhất để đại diện Việt Nam tranh tài với các đội bóng thiếu niên của Thái Lan và Nhật Bản tại Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế diễn ra từ 13 - 20.9. Nhằm giúp các em có thêm thời gian giao lưu văn hóa và trải nghiệm, năm nay thời gian du đấu tại Nhật sẽ kéo dài 8 ngày thay vì 7 ngày như năm 2017.
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 2
Cảm xúc vỡ òa khi danh sách 18 em nhỏ được công bố
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota là một chương trình thể thao ý nghĩa bắt đầu được tổ chức bởi Công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) từ năm 2014; và TMV triển khai tại Việt Nam từ năm 2015. Mục đích của chương trình này nhằm tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ từ 9-12 tuổi, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá, qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống. Thông qua việc phát hiện và đào tạo các em nhỏ, TMV mong muốn nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ trẻ tiềm năng cho tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.
Toyota Việt Nam (TMV) là doanh nghiệp được biết đến với nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa Xã hội. Về Văn hóa xã hội, thể thao là lĩnh vực được công ty này chú trọng. Chương trình Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota là một trong số đó.

Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 3
Cảm xúc vỡ òa khi danh sách 18 em nhỏ được công bố
Danh sách 18 em được chọn tham dự Cúp Bóng đá thiếu niên Quốc tế Toyota 2018:
Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình ‘bắt tay’ tuyển cầu thủ nhí - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.