Lee Nguyễn chọn CLB TP.HCM làm nơi kết thúc sự nghiệp?

0 Thanh Niên Online

2 năm trước, Lee Nguyễn từng thổ lộ mình muốn kết thúc sự nghiệp đỉnh cao tại quê hương Việt Nam và bây giờ là thời điểm không thể tốt hơn để tiền vệ 33 tuổi này hoàn thành tâm nguyện.

Lee Nguyễn (trái) đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao /// Facebook nhân vật Lee Nguyễn (trái) đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao - Facebook nhân vật
Lee Nguyễn (trái) đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao
Facebook nhân vật

Lee Nguyễn từng trải qua những ngày tháng chơi bóng tại V-League trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) rồi Becamex Bình Dương giai đoạn 2009-2011. Tuy nhiên thành công nhất của Lee Nguyễn là giai đoạn 2014-2015 khi thi đấu cho CLB New England, ghi 20 bàn thắng giúp CLB đoạt á quân MLS rồi được gọi vào tuyển quốc gia Mỹ. Nhờ thành công vang dội nên khi đó, Lee Nguyễn được trang transfermarkt định giá lên tới 2 triệu euro (hơn 50 tỉ đồng).

Lee Nguyễn chọn CLB TP.HCM làm nơi kết thúc sự nghiệp? - ảnh 1

Lee Nguyễn từng muốn chia tay sự nghiệp đỉnh cao tại Việt Nam

Facebook nhân vật

Ở những mùa giải gần đâu, Lee Nguyễn ít ghi bàn hơn nhưng vẫn  nhạy bén ở vai trò kiến tạo trong màu áo Los Angeles. Ngày 19.11.2019, Lee Nguyễn cập bến Inter Miami là đội bóng thuộc sở hữu của cựu danh thủ David Beckham. Mức giá chuyển nhượng của Lee Nguyễn khi đó mà transfermarkt công bố là 750.000 euro (gần 19 tỉ đồng). Cũng theo transfermarkt, giá trị của Lee Nguyễn ở thời điểm 30.12.2019 là 650.000 euro (hơn 16 tỉ đồng).

Lee Nguyễn chọn CLB TP.HCM làm nơi kết thúc sự nghiệp? - ảnh 2

Lee Nguyễn thời đỉnh cao 2014-2015

Reuters

Ở tuổi 33, Lee Nguyễn không còn đỉnh cao phong độ nhưng vẫn là cầu thủ đẳng cấp nếu về chơi ở V-League. Người hâm mộ kỳ vọng phía đại diện Lee Nguyễn sớm đàm phán thành công với CLB TP.HCM để anh trở về chơi bóng ở quê cha đất tổ cũng là nơi anh muốn kết thúc sự nghiệp đỉnh cao.

Bàn thắng gần nhất của Lee Nguyễn tại Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm