'Lên tuyển có sướng gì, khi đi lành lặn khi về chấn thương'

26 Thanh Niên Online
(TNO) Tình hình chấn thương quá nhiều ở đội tuyển U.23 Việt Nam khiến lãnh đạo nhiều CLB đứng ngồi không yên.

(TNO) Tình hình chấn thương quá nhiều ở đội tuyển U.23 Việt Nam khiến lãnh đạo nhiều CLB đứng ngồi không yên.

'Lên tuyển có sướng gì, khi đi lành lặn khi về chấn thương' - ảnh 1Tiền vệ của CLB HAGL Tuấn Anh (trái) vừa gia nhập danh sách các thương binh của U.23 Việt Nam - Ảnh: Minh Tú
“Cứ lên tuyển là chấn thương, thành “thương binh” khi về lại CLB, CLB tốn chi phí chữa trị rồi mất người đá V-League lúc mùa giải đang bước vào giai đoạn khốc liệt. Không cho lên tuyển thì vi phạm quy chế VFF cho lên thì khổ cho CLB, khi đi lành lặn khi về chấn thương thì ai mà chịu nổi”, lãnh đạo một CLB có cầu thủ vừa gia nhập danh sách chấn thương ở đội tuyển U.23 bức xúc lên tiếng.
Đợt tập trung của U.23 Việt Nam đá vòng loại U.23 châu Á 2015, HLV Miura đưa ra giáo án quá nặng, vượt sức chịu đừng của cầu thủ Việt Nam nên hơn 15 cầu thủ dính chấn thương. Con số chấn thương kỷ lục từ trước đến nay.

Bi đát nhất là CLB HAGL bởi các trụ cột của họ là Xuân Trường, Thanh Tùng, Hồng Duy, Tuấn Anh… khi được trả về CLB đều dính chấn thương khiến HAGL thiệt quân ở V-League.

Một thành viên đội bóng HAGL nói: “Dĩ nhiên HLV Miura luôn muốn cầu thủ U.23 có sự chuẩn bị thể lực tốt nhất. Nhưng tôi nghĩ giáo án cần phải phù hợp với thể trạng cầu thủ Việt Nam, chứ cứ để nhiều cầu thủ chấn thương quá, e không ổn”. 

Đợt chuẩn bị cho SEA Games lần này, HLV Miura không cho cầu thủ tập nặng như đợt trước, một phần vì lo ngại chấn thương, nhưng chỉ sau hơn 10 ngày tập luyện đã có 8 cầu thủ không tập với đội mà phải tập riêng với... bác sĩ.
'Lên tuyển có sướng gì, khi đi lành lặn khi về chấn thương' - ảnh 2Tiền vệ của SLNA Phi Sơn dính chấn thương khá nặng trong trận giao hữu với U.23 Hàn Quốc - Ảnh: Minh Tú 
Danh sách chấn thương càng nhiều, HLV các CLB càng lo lắng hơn, bởi những cầu thủ tập trung U.23 đều là trụ cột của CLB. Ở giai đoạn nước rút của V-League, nếu CLB mất một - hai trụ cột do chấn thương, chắc chắn họ sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu của mùa bóng.

Lo lắng nhất là HLV Ngô Quang Trường, bởi những cầu thủ không thể thiếu của SLNA là Ngô Hoành Thịnh và Phi Sơn đang dính chấn thương nặng khi lên tuyển. Ngoài ra, tiền đạo Hồ Phúc Tịnh cũng của đội bóng xứ Nghệ cũng vừa gia nhập danh sách chấn thương ở buổi tập gần đây. HLV Ngô Quang Trường nói rằng đến nước này ông chỉ còn biết hy vọng Thịnh, Sơn và Tịnh có thể kịp bình phục khi V-League trở lại. 

Đồng Tâm Long An vừa lọt vào top 4 V-League, họ cũng rất vui khi có hai cầu thủ góp mặt ở đội tuyển U.23 Việt Nam là Hoàng Lâm và Tấn Tài. Nhưng chưa kịp mừng thì cả hai lại dính chấn thương, vì thế ban huấn luyện "Gạch" cũng rất lo bởi cả Lâm và Tài đều là nhân vật chính cho mục tiêu lọt vào top 3 V-League 2015 của họ.
Danh sách các cầu thủ đang dính chấn thương ở U.23 Việt Nam: Trần Phi Sơn, Hồ Phúc Tịnh (đều của SLNA), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Hoàng Lâm, Huỳnh Tấn Tài (đều của ĐTLA), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
nghien

nghien

Bóng đá thì phải vậy, không có sức khoẻ thì đừng đi đá bóng, báo thí chỉ phản ánh cái tiêu cực thôi, còn cái tích cực thì lại không nói, nếu tập theo người Việt Nam thì mãi mãi không thoát khỏi khu vực chậm phát triển này, phải biết hy sinh vì bóng đá nước nhà, còn chỉ vì lợi ích của câu lạc bộ thì dẹp ngay bóng đá đi.
Trung Thực

Trung Thực

Nhưng nếu tập mà chấn thương hàng loạt thì ta sẽ thoát khỏi khu vực chậm phát triển này sao? Hy sinh là hành vi chủ động, có mục đích hướng đi rõ ràng, không phải là hành vi liều lĩnh. Cái gì cũng có MỨC ĐỘ. Không ai phản đối nâng cao thể lực cho cầu thủ nhưng tập đến mức chấn thương hàng loạt thì chắc chắn thể lực không nâng cao, sức mạnh đội tuyển không thể tăng cường. Việc phải tuyển bổ sung "hàng loại 2" đi thi đấu không kịp qua tập luyện để trám chỗ cho người bị loại vì chấn thương không thể là con đường xây dựng đội tuyển mạnh thoát khỏi vùng trũng được.
Nam Hong

Nam Hong

Câu hỏi làm tôi thắc mắc đến giờ này là tại sao HLV Miura không gọi bổ sung lực lượng cho cả 2 đội tuyển quốc gia.
Chánh Trung

Chánh Trung

Sao mọi người cứ than phiền giáo án này giáo án nọ nhỉ. Nặng hay không nặng ở CLB tuần đá có 1 trận, lên tuyển tập mật độ nhiều hơn để thích ứng khi vào giải đấu là chuyện bình thường ở bất cứ đội tuyển QG nào trên thế giới. Thể thao muốn đạt thành tích là phải vượt qua ngưỡng chịu đựng bình thường của bản thân. Ngoài tài năng thiên bẩm, có ai tìm hiểu xem các clip Ronaldo đã phải tập luyện vất vả thế nào không? Chưa kể việc chăm sóc sức khỏe ở CLB cho cầu thủ hiện nay mới chỉ có HAGL mới bắt đầu quan tâm, cầu thủ đã tiềm tàng nguy cơ chấn thương hoặc chưa điều trị tới nơi tới chốn. Như Thành Lương đấy, đó cũng là sự sàng lọc cần thiết trong thể thao để có những chiến binh khỏe mạnh nhất. Các HLV nội trước đây không thành công do thiếu sự quyết liệt, khoa học trong điều chỉnh điểm rơi phong độ, thể lực, ra trận đá cứ xìu xìu thiếu sức sống. Tinh thần và kinh nghiệm này người Nhật đã đi trước chúng ta nhiều năm rồi. Họ đã làm nên nhiều điều thần kỳ nhờ vậy. Vượt ngưỡng bình thường bằng tinh thần cao nhất. Các bác trật tự cho người ta làm việc, nhiều người phê phán, chống phá nhiều hơn là phản biện
Hải

Hải

Tôi muốn biết tên vị lãnh đạo CLB nào đã phát biểu câu nói này. Một câu nói hết sức vô trách nhiệm với bóng đá nước nhà, vô trách nhiệm đối với NHM....
kaka

kaka

Mấy ông này toàn bàn lùi không à...
huynh chau

huynh chau

Vấn đề là lên tuyển nào ? Ông nào làm HLV ? Triết lý bóng đá của ông là gì ? Kỹ thuật hay bạo lực? Nói đơn giản nếu anh chơi "bạo lực" thì "lực bạo" sẽ tìm đến anh... Đá gì toàn bay hai chân vô giò người ta không, mà chỉ là giao hữu thôi thì chấn thương là thường thôi, hên thì nhẹ còn máu lửa thì nằm luôn, đá banh đâu phải boxing đâu mà mở miệng ra là khuyến khích phải máu lửa. Chưa bao giờ thấy đội tuyển U23, đội tuyển quốc gia... đá xấu đến mức... kinh dị như vậy. Có cần phải như vậy không ? Bổn củ soạn lại rồi cũng chẳng có ma nào xem mặc dù rất... ,rất là muốn xem.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm