‘Lo Công Vinh và Anh Đức, không bằng nghĩ cách thách thức người Hàn’

2 Thanh Niên Online

Đó là khẳng định của HLV Nguyễn Thanh Sơn, khi trước mặt B.Bình Dương là nhiều bài toán ‘hại não’ hơn nhiều như tham vọng giành 1 điểm trước gã đại gia hàng đầu K-League Jeonbuk Hyundai Motors tại AFC Champions League tới đây.

Đó là khẳng định của HLV Nguyễn Thanh Sơn, khi trước mặt B.Bình Dương là nhiều bài toán ‘hại não’ hơn nhiều như tham vọng giành 1 điểm trước gã đại gia hàng đầu K-League Jeonbuk Hyundai Motors tại AFC Champions League vào ngày 6.4 này.

‘Lo Công Vinh và Anh Đức, không bằng nghĩ cách thách thức người Hàn’ - ảnh 1B.Bình Dương trong trận hòa 1-1 trước Jeonbuk Hyundai Motors tại AFC Champions League 2015 - Ảnh: AFC

“Cả Vinh và Đức đều là những người đàn ông trưởng thành. Họ có đẳng cấp của họ. Bởi vậy nói để mặc thì không đúng, nhưng tôi chẳng quá bận tâm về cuộc khẩu chiến trên báo của họ.

Vinh là người chuyên nghiệp. Đức là chủ doanh nghiệp. Tôi tin là 2 người đàn ông mạnh mẽ đó sẽ biết cách làm gì với nhau ngoài đời và trên sân cỏ, biết đặt cái chung, thành tích của đội bóng ở đâu”, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết.

Sau 2 trận giao hữu trong màu áo tuyển Việt Nam, bộ 3 cầu thủ B.Bình Dương là Đình Luật, Âu Văn Hoàn và Công Vinh đã trở về CLB chuẩn bị cho trận đấu gặp Jeonbuk Hyundai Motors tại đấu trường AFC Champions League.

Trái với phát biểu có phần khiêm tốn ở trận mở màn gặp Jiangsu, màn trình diễn chấp nhận được của B.Bình Dương trong 2 chuyến làm khách tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã kích thích sự tự tin rất nhiều.

‘Lo Công Vinh và Anh Đức, không bằng nghĩ cách thách thức người Hàn’ - ảnh 2Công Vinh tỏa sáng với băng đội trưởng trong màu áo tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Ông Sơn chia sẻ: "Có khi cuộc khẩu chiến trên mặt báo có khi lại giúp B.Bình Dương mạnh hơn bởi cả Vinh lẫn Đức đều có động lực mạnh mẽ. Tất nhiên, họ chỉ là 2 cá nhân trong tập thể của chúng tôi.

Chuyện ứng xử với nhau thế nào khi trở lại CLB là việc của những gã đàn ông đấy. Điều tôi đang tập trung lúc này là mục tiêu 1 điểm trước Jeonbuk Hyundai Motors. Nói chứ ở mùa này B.Bình Dương đã ra sân tại AFC Champions League với tâm thế khác hẳn, tự tin hơn nhiều sau 3 mùa chinh chiến.  

Chúng tôi nể trọng nhưng không sợ các đối thủ. Jeonbuk Hyundai Motors mạnh đấy, nhưng ở trận đấu tại ngày 6.4 tới B.Bình Dương có lợi thế của riêng mình như là nhiệt độ và điều kiện nóng ẩm ở Việt  Nam, tương tự như cách chúng tôi khổ sở bởi cái rét cắt da cắt thịt ở xứ người”.

‘Lo Công Vinh và Anh Đức, không bằng nghĩ cách thách thức người Hàn’ - ảnh 3B.Bình Dương sẽ vắng nhạc trưởng Tấn Tài - Ảnh: Bạch Dương
Một thiệt thòi của B.Bình Dương là sự vắng mặt của nhạc trưởng Tấn Tài (2 thẻ vàng). Trọng Hoàng phải đợi 1 tháng nữa mởi bình phục hẳn chấn thương đã khiến anh không thể tập trung tuyển Việt Nam cùng thầy "ruột" Hữu Thắng.
Bên cạnh đó, câu hỏi thể lực cũng được đặt ra khi Công Vinh và Đình Luật, Văn Hoàn trở về Việt Nam sau 2 chặng bay dài "lê lết' cùng tuyển Việt Nam. Dù vậy, ông Sơn lại khá thoải mái: "Chiều 1.4 các cầu thủ trở về từ tuyển Việt Nam sẽ tập trở lại. Vẫn còn vài ngày nữa nên tôi tin rằng thể lực không phải là vấn đề.
Moses trở về sau khi thực hiện nghĩa vụ trong màu áo tuyển Uganda sẽ về trễ hơn. Nhưng cậu ấy là "siêu nhân", càng không phải nghĩ. Nếu không có đột biến phút cuối, B.Bình Dương sẽ vẫn tung đội hình mạnh nhất để tiếp Jeonbuk. Một năm trước chúng tôi đã cưa điểm với họ tại Gò Đậu. Hy vọng rằng năm nay kết quả đó sẽ lặp lại".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Nhung

Lê Văn Nhung

Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.
Văn Minh

Văn Minh

Chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà cứ nói nghe ngon, đá đâu thua đó tuổi gì thách thức người Hàn ? Biết thân biết phận giùm cái cho thiên hạ nhờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm