Lo ngại cầu thủ U.19 HAGL mắc bệnh sao

31 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Guillaume Graechen đã phải lên tiếng cảnh báo về dấu hiệu mắc bệnh sao của cầu thủ U.19 HAGL.

(TNO) HLV Guillaume Graechen đã phải lên tiếng cảnh báo về dấu hiệu mắc bệnh sao của cầu thủ U.19 HAGL.

>> U.21 Báo Thanh Niên VN gặp U.19 HAGL ở bán kết
>> U.19 HAGL vào bán kết nhờ bốc thăm may mắn
>> Chiến thắng cho U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam và U.19 HAGL
>> U.19 HAGL thay đổi để thắng U.21 Sydney
>> Chờ đợi đặc sản bóng đá đẹp của U.19 HAGL

 Lo ngại cầu thủ U.19 HAGL mắc bệnh sao - ảnh 1
Ông Guillaume luôn nhắc nhở các học trò của mình - Ảnh: Khả Hòa

Trong cuộc họp báo vào hôm qua, HLV Guillaume Graechen đã lần đầu tiên bày tỏ sự không hài lòng của mình về cách chơi bóng của Công Phượng: “Phượng nhiều lần chơi bóng cá nhân, tôi sẽ phải nói chuyện với cậu ấy. Suốt thời gian dài truyền thông luôn nhắc đến Công Phượng với những lời lẽ tâng bốc, nên việc cậu ta không giữ được cái đầu lạnh của mình cũng là điều dễ hiểu. Nên nhớ rằng Phượng chỉ là một cầu thủ trẻ mới ra trường, chứ không phải ngôi sao đã thành danh nên hãy nhắc đến anh ta một cách chừng mực.

Mỗi ngày tôi phải nói chuyện với Công Phượng để giúp anh ta hiểu rõ hơn vai trò của mình. Tôi vẫn rất tin Công Phượng sẽ đứng vững để nỗ lực hết mình trên sân tập và phát triển hơn nữa những phẩm chất mà anh ta đang có”.

Không chỉ Công Phượng mà một số cầu thủ khác của U.19 HAGL thi đấu không đúng phong độ khiến HLV Guillaume Graechen không hài lòng. Điều này, chưa hẳn là do các cầu thủ bị bệnh sao mà có thể do áp lực sân bóng quá đông khán giả và mật độ thi đấu quá dày đặt khiến thể lực cầu thủ giảm sút.

Trên thực tế, sau hai trận chơi dưới sức mình, HLV Guillaume Graechen có rất nhiều việc phải làm với các cầu thủ U.19 HAGL để họ chơi tốt hơn.

 Lo ngại cầu thủ U.19 HAGL mắc bệnh sao - ảnh 2
Người hâm mộ vẫn luôn tin tưởng vào lứa cầu thủ trẻ U.19 này - Ảnh: Khả Hòa

Ông chia sẻ: “Cầu thủ chúng tôi phải chơi mạnh mẽ hơn mới có thể chiến thắng trước U.21 Báo Thanh Niên VN. Tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu hay cống hiến cho người hâm mộ cả nước”.

Nhưng khi nói về dấu hiệu mắc bệnh sao của các cầu thủ U.19 HAGL, bầu Đức phản bác ngay: “Tôi tiếp xúc với các em trong nhiều năm qua nên hiểu rõ từng người. Công Phượng có thể vì ham bóng nên có một vài pha cầm bóng đột phá như cách em đột phá và ghi bàn vào lưới U.19 Úc ở Giải Đông Nam Á 2014.

Các em luôn được căn dặn hạn chế tham gia các trang mạng xã hội và hạn chế đọc thông tin khi đang thi đấu giải, nên tôi tin dù báo chí có tâng bốc thì cũng ít ảnh hưởng đến các em. Tôi luôn nghiêm khắc với các cầu thủ, nên bất cứ cầu thủ nào mắc bệnh sao thì chính họ đã đánh mất tương lai của mình”.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Họ thực sự là những ngôi sao, nhưng họ nên hiểu thực chất họ chỉ là những "ngôi sao trẻ" của một nền bóng đá lạc hậu trong vùng trũng bóng đá. Khi đá với các nền bóng đá khác của châu lục có mấy khi họ thắng nổi đâu, nhất là những giải chính thức. Cho nên họ cần khiêm tốn, học, học nữa, học mãi mới thành danh.
Chán Ngấy

Chán Ngấy

Cầu thủ ta nghĩ thành sao 5 cánh phần lớn là do báo chí thổi ống đu đủ, nếu đá vào một quả hoặc thắng một trận là rào rào đưa đẩy tít cung mây, lợi chả thấy mà toàn thấy răng sao là thế???
Thanh toan

Thanh toan

Đúng vậy, theo tôi: Báo chí đừng quá nhận xét hay thổi phòng cầu thủ nào cả
Trần Hoàng Lê

Trần Hoàng Lê

Vấn đề của U19 HAGL không chỉ là các cầu thủ mắc bệnh sao mà còn vấn đề rất trầm trọng khác là bầu Đức và giới truyền thông bằng cách này hay cách khác đã cố tình bắt các cháu là những ngôi sao sáng mà từ trước tới nay bóng đá Việt chưa từng có. Điều cốt yếu là chúng ta phải tỉnh táo, kỳ vọng nhưng không mất lý trí, chấp nhận hiện thực khách quan về trình độ chuyên môn của từng cầu thủ cũng như của cả đội bóng, nếu không quả bóng kỳ vọng sẽ sớm xì hơi. Một thực tế là cầu thủ được kỳ vọng nhất là Công Phượng, nếu xét thuần về chuyên môn thì còn kém Văn Quyến trước đây một bậc, nói vậy không phải đề dìm hàng mà có chút cảnh tỉnh một số người có quyền lợi trực tiếp và một số người ăn theo đừng quà kỳ vọng thành cuồng vọng vào lứa cầu thủ này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.