'Lỡ như mục đích của ông Miura khác thì sao?'

15 Thanh Niên Online
(TNO) Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ T&T, HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng việc hàng phòng ngự của U.23 Việt Nam bộc lộ những sai sót trong trận thua Thái Lan 1-3 là điều chấp nhận được...

(TNO) Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ T&T, HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng việc hàng phòng ngự của U.23 Việt Nam bộc lộ những sai sót trong trận thua Thái Lan 1-3 là điều chấp nhận được...

>> Miura và cách dụng nhân
>> HLV Miura sẽ tận dụng Thái Lan để tiếp tục thử nghiệm
>> Thắng nhẹ Myanmar, U.23 Thái Lan chờ nghênh chiến thầy trò Miura
>> Từ Calisto, Goetz đến... Miura
>> Giáo án tập luyện của HLV Miura coi vậy vẫn còn nhẹ
>> HLV Calisto chọn Đức Thắng làm trợ lý

Tiền vệ Tuấn Anh là một trong rất nhiều cựu thành viên tuyển U.19 Việt Nam có mặt trong danh sách 23 người sẽ dự vòng loại U.23 châu Á của HLV Miura - Ảnh: Độc Lập
Tiền vệ Tuấn Anh là một trong rất nhiều cựu thành viên tuyển U.19 Việt Nam có mặt trong danh sách 23 người sẽ dự vòng loại U.23 châu Á của HLV Miura - Ảnh: Độc Lập

“HLV Miura đương nhiên sẽ tận dụng các trận giao hữu thể thử nghiệm. Là đội bóng trẻ thì càng phải thử nghiệm. Theo tôi nghĩ đừng nên đặt nặng thắng thua ở những trận giao hữu.

Lỡ như mục đích của ông Miura khác thì sao? Ông ấy đã xem trọng thử nghiệm thì quan trọng nhất là nhìn thấy vấn đề. Nhìn thấy sẽ sửa. Sửa mà sai thì mới nói. Đội tuyển trẻ giao hữu thử nghiệm, tôi nghĩ phải bộc lộ ra điểm yếu để điều chỉnh trước khi vào giải”, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ với Thanh Niên Online.

Tuyển U.23 Việt Nam đã kết thúc chương trình tập huấn cho vòng loại U.23 châu Á 2016 bằng thất bại trước U.23 Thái Lan. Đó là trận đấu hàng phòng ngự của chúng ta đã bộc lộ rất nhiều sai lầm giúp người Thái dễ dàng ghi 3 bàn cùng rất nhiều cơ hội khác.

HLV Nguyễn Đức Thắng tin rằng những sai lầm bộc lộ trong những trận thử nghiệm là điều bình thường - Ảnh: Minh Tú
HLV Nguyễn Đức Thắng tin rằng những sai lầm bộc lộ trong những trận thử nghiệm là điều bình thường - Ảnh: Minh Tú

HLV Đức Thắng cho rằng công việc của HLV Miura khá khó khăn: “HLV Toshiya Miura đang thành công tại Việt Nam, chẳng có lý do gì ông thay đổi triết lý bóng đá của mình cả khi 1 năm vừa rồi đã tạo được dấu ấn về lối chơi.

Sự khác biệt sẽ đến từ chất lượng cầu thủ. Theo tôi nghĩ, ông Miura đang có những cầu thủ tốt nhất Việt Nam trong các độ tuổi từ U.20 đến U.22. Xào nấu thế nào là do ông ấy. Điều khó nhất của ông lúc này, theo tôi, là lắp ráp những cầu thủ U.19 Việt Nam với phần còn lại.

U.19 HAGL chơi theo trường phái bóng đá của Học viện JMG. Tuyển U.19 Việt Nam đã được xây dựng bằng cách bổ sung những con người phù hợp với triết lý đó. Nhưng HLV Miura có phong cách riêng của mình và các cầu thủ phải thích ứng theo.

Chúng ta cần để ý rằng tuyển U.23 Việt Nam là tập thể của những cầu thủ trẻ chưa hoàn thiện. Điều này khác với tuyển quốc gia. Đây chỉ mới là những cầu thủ trẻ tiềm năng nhất của Việt Nam. Đã là trẻ thì phải có sai sót. Đó là điều đương nhiên”.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Vinh

Trần Văn Vinh

Trận thua hôm nay gọi là kết quả của triết lí nào là "một chạm", "nhanh", "mạnh", "dứt khoát", "không rườm rà". Thế nên các cầu thủ của ta có tí kỹ năng kỹ thuật nào học được trước đây vứt hết đi và thôi thì hậu vệ cũng không cần biết tiền vệ cứ phát bóng bổng thật "nhanh, mạnh, dứt khoát , một chạm về đằng trước cầu môn đối phương" là được, mặc cho bóng rơi vào đâu thì rơi, ai cướp được bóng thì cướp. Và thế là tiền đạo lại chạy hùng hục như trâu húc bờ, còn tiền vệ thì đói bóng chạy xe không. Thảo nào Công Phượng đá ở U19 hay như thế mà nay phải đá trong cảnh đói bóng như anh lính đi đánh trận mà không có đồng đội yểm trợ. Hỏi thế này thì thắng sao được ông Miura ơi. Tư duy chiến thuật nghiệp dư quá. Đá không ban bật phối hợp thì làm sao mà lừa được đối thủ. Cứ hùng hục như trâu. Trình độ kỹ năng chuyền bóng của các đàn anh đã kém rồi mà cứ đòi một chạm là thế nào. Bóng đá Việt Nam vừa mới nhen nhóm lên được một chút thì ông Miura lại đưa bóng đá Việt Nam trở về lối đá xấu xí, chặt chém thô bạo kiểu Võ lích rồi. Ông Vinh của Sông Lam nghệ an nói đúng "Lối đá như kiểu nhắm mắt đấm quyền anh". Ông Miura đừng huyễn hoặc mình nữa, cánh báo chí cũng tâng bốc quá lời. Hơn 30 cầu thủ gọi lên tuyển ông định biến họ trong 1 tháng thành Thánh Gióng và thế là ông ra sứ nhồi, nhét, tống... như một cái máy. Ông đã quên một điều rằng cầu thủ họ là con người chứ không phải là cái máy. Chưa đá đấm mà đã thiệt quân thì đá đấm cái gì hở Miura. Đây chính là hệ quả thất bại bởi ở tư duy của ông đấy. VFF hãy mời ông Giôm lên làm HLV U23 ngay, ít nhất ông ấy cũng không làm Việt Nam mất mặt. Năm 2014 trước đối thủ u vai thịt bắp và ngạo mạn Trung Quốc, dù U19 về nước cũng đã dạy cho họ một bài học và người Việt Nam vẫn ngẩng cao đầu. Còn bây giờ Muira thì sao ??? VFF và cánh báo chí hãy lắng nghe lời ông Hải lơ nhận xét về Miura đi....
Hai lúa miền Tây

Hai lúa miền Tây

Nhận xét quá hay.! Đề nghị VFF gấp rút mời HLV Hữu Thắng bay qua Malaysia làm trợ lí cho ông Miura trong ba trận vòng loại sắp tới của U 23 VN.
Thanh Hung

Thanh Hung

Không ai thử nghiệm mãi đến phút cuối đời cả Đức Thắng à?Thử nghiệm là phải nhanh chóng tìm được nhân tố và đưa ra được kết quả. Còn cứ thử nghiệm hoài mà không rút ra được kết luận thì quả là người làm thử nghiệm chẳng đủ tư cách để làm thử nghiệm. Không có một đội bóng nào mà trước khi bước vào trận đấu đầu tiên một giải đấu chính thức mà đội hình thi đấu chính thức chưa có một trận đấu nào được đá với nhau cả.
Tư Bựa

Tư Bựa

Còn 3 trận thử nghiệm ở vòng bảng nữa, ông ấy là thực tập sinh mà, chỉ tội cho người hâm mộ nước nhà!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm