Lời lý giải... không hiểu nổi của chủ tịch CLB Hải Phòng

6 Thanh Niên Online

(TNO) Chia sẻ với báo chí về nghi vấn có tiêu cực trong trận thua XSKT.Cần Thơ, chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã có những lý giải mà bất cứ người nào nghe qua cũng phải phì cười.

(TNO) Chia sẻ với báo chí về nghi vấn có tiêu cực trong trận thua XSKT.Cần Thơ, chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã có những lý giải mà bất cứ người nào nghe qua cũng phải phì cười.

Lời lý giải... không hiểu nổi của chủ tịch CLB Hải Phòng - ảnh 1CLB Hải Phòng đang bị đặt nghi vấn đã chủ động 'buông' tại sân Cần Thơ - Ảnh: Kim Chao

Khi nói về lý do không tung hai ngoại binh Fagan và Stevens ra sân trận gặp Cần Thơ, ông Trần Mạnh Hùng giải thích: “Hai ngoại binh Fagan và Stevens cũng dính 2 thẻ rồi mà sắp tới chúng tôi quay về sân nhà, nếu trận này cho họ ra sân, không may dính thêm thẻ nữa thì gặp Đà Nẵng, Đồng Nai sẽ chống đỡ làm sao...”.

Lời giải thích của ông chủ tịch Hải Phòng được xem là lời chữa cháy ngây ngô nhất V-League. Bởi đơn giản so với Đà Nẵng, Cần Thơ yếu hơn rất nhiều vì thế nếu Hải Phòng cần lấy điểm thì lấy điểm trước Cần Thơ sẽ dễ hơn lấy điểm trước Đà Nẵng.

Hơn nữa cho dù cả Fagan và Stevens đã dính hai thẻ vàng thì chưa chắc cả hai sẽ tiếp tục dính thẻ trước đối yếu Cần Thơ.

Nếu chọn giải pháp an toàn, thì Hải Phòng có thể chọn phương án sử dụng một trong hai ngoại binh là Fagan hoặc Stevens, sẽ giúp hàng công của Hải Phòng tốt hơn.

Hơn nữa, cho dù Fagan và Stevens dính thẻ phạt, thì lực lượng Hải Phòng cũng đã ổn hơn khi gặp Đà Nẵng và Đồng Nai bởi sự trở lại của Minh Châu, Khánh Lâm, Quốc Trung, Văn Đức.

Lời lý giải... không hiểu nổi của chủ tịch CLB Hải Phòng - ảnh 2Bất mãn với lối đá của đội nhà, CĐV Hải Phòng đã nổi lửa trên sân Cần Thơ - Ảnh: Kim Chao

Việc Hải Phòng cất cả hai ngoại binh trên băng ghế dự bị đã khiến người hâm mộ đất cảng nghi ngờ. Trên khán đài sân Cần Thơ chiều 23.7, nhiều lời bàn tán đã đưa ra, nhiều fan Hải Phòng nhận định rằng: “Nếu tung hai ngoại binh Fagan và Stevens vào sân... chẳng may họ ghi bàn thì sao? Cầu thủ nội có thể dễ bảo, chứ ngoại binh thì rất khó bảo...”.

Nghi vấn đến từ đâu?
Ở vòng 18 V-League, một nhóm CĐV Hải Phòng đã phản ứng đội nhà ngay trên sân Cần Thơ bằng cách đốt pháo sáng trên sân và đòi thay HLV Trương Việt Hoàng vì đã để đội thua dễ chủ nhà bị xem là dưới cơ 1-2.
'VFF và VPF cần làm rõ trận Cần Thơ - Hải Phòng có tiêu cực hay không?' - ảnh 2Hải Phòng thua Cần Thơ được cho là một bất ngờ ở vòng 18 - Ảnh: Kim Chao
Trong đó, nghi vấn lớn nhất là Hải Phòng đã cố tình cất cặp tiền đạo ngoại Fagan và Stevens đang chơi rất tốt và rất lơi lỏng trong phòng thủ để Cần Thơ dễ dàng ghi liền 2 bàn thắng trong hiệp 1. Nhóm CĐV này còn khẳng định đây là màn kịch tồi của HP nhằm giúp Cần Thơ rộng đường trụ hạng. 

Ngay sau trận đấu, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn và Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã gọi điện cho Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng để chất vấn và cho biết báo chí có ý nghi ngờ liệu có ân tình gì làm sai lệch kết quả trận này.

Lý giải của ông Hùng như sau: “Đội bóng của chúng tôi là đội bóng của người dân đất cảng được Hải Phòng đầu tư tiền của để hoạt động. Tại sao chúng tôi lại phản bội lại niềm tin yêu ấy để làm chuyện này chuyện nọ? Càng không bao giờ có chuyện Hải Phòng cứu Cần Thơ để dìm chết HAGL.

Thực tế 3 cầu thủ Hải Phòng phải ngồi ngoài bị 3 thẻ vàng gồm Minh Châu, Quốc Trung, Văn Đức, còn Khánh Lâm vắng mặt do chấn thương. Hai ngoại binh Fangan và Stevens cũng dính 2 thẻ rồi mà sắp tới chúng tôi quay về sân nhà, nếu trận này cho họ ra sân, không may dính thêm thẻ nữa thì gặp Đà Nẵng, Đồng Nai sẽ chống đỡ làm sao. Cần Thơ thắng vì họ chơi hay hơn. Đừng đổ vấy cho Hải Phòng là đã cố tình “nằm” để cứu Cần Thơ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
P>VINH

P>VINH

Nói cho cùng nếu không có các ngoại binh thì các đội bóng VN chỉ giống như các đội đã phủi mà thôi....
lang vu

lang vu

Chứ cái đám người VFF làm gì được chuyên nghiệp??
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Tức là thóc nhà đem nuôi gà rừng, khi nói rằng không có ngoại binh thì đấu thủ Việt Nam đá như phủi bụi, phải không ạ?
An Khang

An Khang

Lời lý giải của ông Mai Đức Chung trong trận thua HAGL nghe cũng rất ... không bình thường. Các cầu thủ BD giữ chân để lên tuyển đá với MC! Lâu nay các cầu thủ thường giữ chân trong các trận giao hữu của tuyển QG để còn về phục vụ các CLB chứ đâu có điều ngược lại!?
Lâm

Lâm

Nói ra thì chắc chắn ăn gạch đá... nhưng thề với lòng rằng: tôi không bao giờ tin trận HAGL thắng B.Bình Dương là thắng thật... cho dù nó hiển nhiên là sự thật!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội (trái) quyết giành trận thắng đầu tiên 	  /// ảnh: Minh Tú

Hà Nội FC lấy lại niềm tin ?

Trận thua bất ngờ trước Nam Định ở vòng 1 V-League buộc Hà Nội FC phải thắng khi tiếp Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy ở vòng đấu thứ 2 diễn ra lúc 19 giờ 15 hôm nay.
Thái Bá Sang (86) phạm lỗi và bị trọng tài Ngô Duy Lân phạt /// Khả Hòa

Bao giờ SLNA hết xấu xí với thẻ đỏ ?

SLNA đã khởi đầu mùa giải năm nay với kết quả chưa tốt về chuyên môn khi hòa Bình Định và thua ngược HAGL trong điều kiện lực lượng khá mỏng phải thường xuyên sử dụng cầu thủ trẻ.