Long An và Đồng Tháp tranh chung kết ngược giải hạng nhất

0 Thanh Niên
Long An và Đồng Tháp sẽ tử chiến với nhau đề xác định 1 đội xuống hạng trong trận chung kết ngược giải bóng đá hạng nhất vào ngày 30.10 tới
Đội Long An (trái) đã sa sút nhiều so với trước đây 
 /// ảnh: Dương Thu Đội Long An (trái) đã sa sút nhiều so với trước đây - ảnh: Dương Thu
Đội Long An (trái) đã sa sút nhiều so với trước đây
ảnh: Dương Thu
Với kết quả ở vòng đấu thứ tư giai đoạn 2 giải bóng đá hạng nhất vào chiều qua (Tây Ninh - Đắk Lắk 1-1; Cần Thơ - Long An 2-1 và Đồng Tháp - CLB Huế 3-0), đã có 4 đội chắc chắn trụ hạng là Tây Ninh (19 điểm), Huế (17 điểm), Đắk Lắk và Cần Thơ (cùng 16 điểm). Chiếc vé xuống hạng sẽ được quyết định trong trận Đồng Tháp (15 điểm) gặp Long An (13 điểm) trên sân Long An vào ngày 30.10.
Long An và Đồng Tháp  tranh chung kết ngược giải hạng nhất - ảnh 1

Niềm vui trụ hạng của Cần Thơ

Dương Thu

Chưa bao giờ bóng đá ĐBSCL lại sa sút đến như vậy khi 3 đội tham dự giải hạng nhất thì cả 3 đều đứng cuối bảng. Trước đây Đồng Tháp từng 2 lần vô địch quốc gia 1989, 1996 với những cái tên như Phan Thanh Bình, Huỳnh Quốc Cường, Trần Công Minh, Trịnh Tấn Thành..., Long An cũng 2 lần vô địch V-League năm 2005, 2006 với những gương mặt ưu tú như Phan Văn Tài Em, Nguyễn Minh Phương… Nhưng trong vòng xoáy xã hội hóa bóng đá cần có doanh nghiệp chung tay đầu tư cho đội bóng thì bóng đá khu vực miền Tây lại trở thành vùng trũng.
Long An và Đồng Tháp  tranh chung kết ngược giải hạng nhất - ảnh 2

Cần Thơ ghi bàn quyết định ở phút 90

Dương Thu

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.