'Lứa cầu thủ Việt Nam dự ASIAD 2014 sẽ làm nòng cốt ở SEA Games 28'

3 Thanh Niên Online

(TNO) Sát cánh cùng HLV Toshiya Miura ở tuyển U.23 lẫn tuyển Việt Nam trong hơn 1 năm qua, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh tin tưởng rằng những gương mặt từng làm nên thành công tại ASIAD 2014 sẽ là bộ khung cho SEA Games 28 sắp tới.

(TNO) Sát cánh cùng HLV Toshiya Miura trong màu áo tuyển U.23 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam trong hơn 1 năm qua, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh tin tưởng rằng những gương mặt từng làm nên thành công tại ASIAD 2014 sẽ là bộ khung cho SEA Games 28 sắp tới.
'Lứa cầu thủ Việt Nam dự ASIAD 2014 sẽ làm nòng cốt ở SEA Games 28' - ảnh 1Hoàng Thịnh là một trong những cầu thủ sẽ được gọi bổ sung cho tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games tới - Ảnh: Bạch Dương
“Theo tôi, lứa U.23 vừa rồi đá tốt tại Malaysia. Nhưng thẳng thắn mà nói đó là giải đấu nước chủ nhà Malaysia không coi trọng. Nhìn con người và cách tổ chức của họ là biết.
Malaysia giấu bài trong khi Nhật Bản không bung hết sức để đá. Trong mắt họ, vòng loại vừa rồi không xứng tầm nên họ không muốn đá. Nói như vậy, để chúng ta tỉnh táo với những thành công đã đạt được để biết mình đang ở đâu.
Tôn trọng những cầu thủ U.20, U.22 tại vòng loại U.23 châu Á vừa qua. Nhưng tôi nghĩ, tại SEA Games tới HLV Miura sẽ lấy lứa đã dự ASIAD làm bộ khung nòng cốt”, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ quan điểm cùng Thanh Niên Online.
'Lứa cầu thủ Việt Nam dự ASIAD 2014 sẽ làm nòng cốt ở SEA Games 28' - ảnh 2Tuyển U.23 Việt Nam sắp tới sẽ là sự pha trộn của các cầu thủ từ U.20 đến U.23 - Ảnh: Bạch Dương
Sau thành công tại vòng loại U.23 châu Á, tuyển U.23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 5.5 để chuẩn bị cho SEA Games 28 sẽ tổ chức tại Singapore, nơi môn bóng đá nam sẽ khởi tranh từ ngày 29.5.
Hoàng Thịnh sẽ là một trong những cái tên ở độ tuổi U.23 được gọi bổ sung cho tập thể có độ tuổi U.22 vừa thi đấu tại Malaysia. Cùng anh sẽ là những cái tên khác như Huy Hùng, Minh Tùng, Mạc Hồng Quân, Phi Sơn…
Thịnh “bờm” tin rằng kinh nghiệm và bản lĩnh chinh chiến của những cầu thủ “già” như anh sẽ có vai trò rất quan trọng trong chiến dịch chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games, nơi chúng ta chung bảng B với Thái Lan và Malaysia.
'Lứa cầu thủ Việt Nam dự ASIAD 2014 sẽ làm nòng cốt ở SEA Games 28' - ảnh 3Thịnh "bờm" tin rằng những cầu thủ sắp được gọi bổ sung sẽ đóng vai trò quan trọng trong những tính toán của HLV Miura - Ảnh: Bạch Dương
Hoàng Thịnh phân tích: “Những cầu thủ từng dự ASIAD 2014 chơi bóng chắc chắn hơn, già “jeux” hơn. Đó là điều dễ hiểu bởi hầu hết đã có kinh nghiệm chinh chiến tại V-League, thậm chí là tuyển quốc gia.
Những tuyển thủ từng dự ASIAD 2014 khi được kết hợp và bổ sung thêm những cầu thủ U.19 Việt Nam (nay là U.20), U.22 sẽ giúp HLV Miura có thêm những giải pháp để tính toán để tìm ra những phương án xây dựng lối chơi hữu hiệu nhất.
Thái Lan đang là ứng viên số 1 cho tấm huy chương vàng SEA Games. Họ sở hữu lực lượng rất mạnh và đặc biệt ăn ý nhờ tập chung với nhau rất lâu. Thành tích tại ASIAD 2014 của họ cũng rất đáng gờm.
Nhưng U.23 Việt Nam cũng có vũ khí riêng của mình. Tôi nghĩ về tương quan lực lượng, chúng ta hoàn toàn có thể “chơi” với Thái Lan được ở SEA Games tới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

“... Nói như vậy, để chúng ta tỉnh táo với những thành công đã đạt được để biết mình đang ở đâu". Hoàng Thịnh có cái nhìn chính xác hơn nhiều cây bút bình luận thể thao về những chiến thắng mà U23 vừa đạt được trong cuộc tranh tài vừa rồi. U23 Mã chỉ là đội hình B, U23 Nhật ở tầm khác nên họ chỉ đá vừa phải để bảo vệ sức lực và tránh chấn thương, Macau là một xứ quá nhỏ bé nên đây là sân chơi quá tầm với họ. Không phủ định cố gắng của các cầu thủ trẻ nhưng chiến thắng vừa rồi chưa nói được gì về trình độ của một đội tuyển trước cuộc tranh tài thực sự.
Quang Dũng

Quang Dũng

Chưa bao giờ U23 VN có một lứa cầu thủ đồng đều và chất lượng như bây giờ, chỉ cần nâng cao thể lực nửa là đủ sức chiến đấu.
changhiu

changhiu

Thời điểm này bóng đá VN và Thái Lan ngang nhau và đang đứng đầu khu vực. VN không thành công trong các giải ĐNÁ gần đây chỉ vì HLV nội quá dở!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm