Mạc Hồng Quân đền bù 500 triệu đồng cho QNK.Quảng Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay, gia đình cầu thủ Mạc Hồng Quân và lãnh đạo CLB QNK.Quảng Nam đã giải quyết dứt điểm về chuyện đi ở của tiền đạo Việt kiều này.

(TNO) Hôm nay, gia đình cầu thủ Mạc Hồng Quân và lãnh đạo CLB QNK.Quảng Nam đã giải quyết dứt điểm về chuyện đi ở của tiền đạo Việt kiều này.

>> Mạc Hồng Quân phân vân lựa chọn bến đỗ mới
>> Mạc Hồng Quân thích thú sát cánh cùng Công Phượng
>> Mạc Hồng Quân có thể sẽ về Hải Phòng
>> Mạc Hồng Quân và Lê Công Vinh tái ngộ ở đội tuyển Việt Nam

 Mạc Hồng Quân đền bù 500 triệu đồng cho QNK.Quảng Nam - ảnh 1
Mạc Hồng Quân (áo đỏ) khi còn thi đấu cho CLB Hùng Vương An Giang - Ảnh: Khả Hòa

Thời gian qua, Mạc Hồng Quân và lãnh đạo CLB QNK.Quảng Nam bất đồng sâu sắc và chưa thể tìm được tiếng nói chung về tương lai của tuyển thủ quốc gia này.

Hai ngày trước, ông Nguyễn Húp - giám đốc điều hành CLB QNK.Quảng Nam nói: “Khi Quân còn đang bơ vơ chưa biết về đâu do đội bóng của Quân là An Giang bỏ cuộc, thì chúng tôi đã mở rộng vòng tay đón Quân về.

Chúng tôi không áp đặt Quân kể cả khi soạn thảo hợp đồng. Các chi tiết hợp đồng đều được thảo luận rất kỹ, thậm chí khi Quân yêu cầu chỉnh sửa chỗ nọ, chỗ kia, chúng tôi đều chiều theo hết. Không phải chúng tôi nuông chiều Quân mà thấy Quân là một tài năng lại đã từng thi đấu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu nên rất tôn trọng Quân.

Vì Quân bận tập trung liên tiếp với đội tuyển U.23 và tuyển quốc gia nên chúng tôi không bắt Quân phải lên đội suốt thời gian này. Tuy nhiên, sau AFF Cup 2014, Quảng Ngãi cũng đã đề nghị Quân tập luyện cùng đội nhưng lúc ấy, một số đội đánh tiếng mời Quân nên Quân muốn ra đi.

Đúng là chúng tôi chưa trả cho Quân đồng lương nào vì trong bản hợp đồng mà chính Quân đã đọc kỹ nội dung rồi mới ký, đã viết rõ: Quân chỉ được hưởng tiền công, tiền lương nếu tham gia tập luyện với số tiền là 30 triệu đồng/tháng và sau đó 45 ngày mới được nhận phí lót tay 800 triệu đồng/năm.

Hợp đồng giữa chúng tôi có hiệu lực ngay từ khi đôi bên cùng đặt bút ký vào cuối tháng 8.2014.  Do đó, chúng tôi rất mong muốn Quân thực hiện đúng nội dung hợp đồng. Trong trường hợp muốn thanh lý, Quân cũng phải nói với chúng tôi một tiếng để cùng đi đến cách giải quyết êm thấm nhất”.

Trong khi đó, cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia lại có lý lẽ riêng bảo vệ quan điểm của mình. Quân muốn CLB QNK.Quảng Nam giải phóng hợp đồng cho anh bởi theo Quân, Quảng Nam không có ý định sử dụng tiền đạo nội mà bố trí cặp tiền đạo ngoại để đá chính tại V-League 2015. Quân lo ngại, mình sẽ phải ngồi dự bị dài dài. Trong khi một vài CLB khác lại muốn trao cho anh suất đá chính.

Cách đây ít ngày, mẹ của Quân đã tham khảo ý kiến Phòng pháp chế và tư cách cầu thủ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và nhận lời tư vấn là nên ngồi lại với CLB QNK.Quảng Nam, trước khi nhờ VFF giải quyết tranh chấp.

Sáng ngày 19.12, đại diện Phòng pháp chế VFF cũng đã gọi điện cho ông Húp, đề nghị CLB QNK.Quảng Nam cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến Mạc Hồng Quân, trong đó có bản hợp đồng. Lời khuyên mà VFF đưa ra cho Quảng Nam cũng là nên ngồi lại với Mạc Hồng Quân, trước khi nhờ VFF giải quyết tranh chấp.

Cho đến chiều hôm qua (19.12), ông Húp một lần nữa khẳng định: “Tôi sẽ để cho Quân đi với tất cả thiện chí có thể”. Ông Húp khuyên Quân về Cần Thơ để nhận mức lương 35 triệu đồng/tháng (cao hơn mức 30 triệu đồng mà CLB QNK.Quảng Nam đã ký với Quân), phí lót tay 1 tỉ đồng (cũng cao hơn con số 800 triệu nếu Quân ở lại Quảng Nam) nhưng đổi lại, Cẩn Thơ phải chi cho Quảng Nam một khoản phí nhất định.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã gọi điện thoại cho mẹ Mạc Hồng Quân để hỏi về ý kiến gia đình. Mẹ Quân cho hay: “Chúng tôi không muốn trao đổi qua điện thoại nữa mà sẽ bay vào Đà Nẵng để gặp trực tiếp giám đốc điều hành Nguyễn Húp vào ngày 20.12”.

Sau cuộc làm việc giữa đôi bên vào hôm nay (đúng vào ngày cuối cùng mà các CLB phải chốt danh sách thi đấu V-League 2015), mẹ Quân nói: “Hai bên đã rất vui vẻ, thoải mái và đều dành cho nhau thiện chí. Phía Quảng Nam đã đồng ý thanh lý hợp đồng trước thời hạn cho con trai tôi”.

Còn ông Nguyễn Húp cung cấp thông tin kỹ hơn: “Chúng tôi chấp nhận số tiền 500 triệu đồng mà gia đình Quân đền bù hợp đồng. Quân đã chính thức trở thành cầu thủ tự do”. Ông Húp cũng cho biết thêm, có thể Quân về đầu quân cho Than Quảng Ninh.

Vào 16 giờ 30 cùng ngày, HLV Đinh Cao Nghĩa nói với chúng tôi rằng, đúng là Quân muốn về Than Quảng Ninh nhưng vì mấy ngày trước còn vướng khúc mắc với Quảng Nam và ông Nghĩa đang chờ Quân liên lạc lại.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.