Malaysia bắt giữ 5 CĐV tham gia hành hung CĐV Việt Nam

5 Thanh Niên Online
(TNO) Cảnh sát Malaysia đã tiến hành bắt giữ ít nhất 5 cổ động viên quá khích tham gia tấn công các cổ động viên Việt Nam trên sân Shah Alam tối ngày 7.12, theo AFP.

(TNO) Cảnh sát Malaysia đã tiến hành bắt giữ ít nhất 5 cổ động viên quá khích tham gia tấn công các cổ động viên Việt Nam trên sân Shah Alam tối ngày 7.12, theo AFP.

>> Cổ động viên Việt Nam sẽ đón tiếp lịch sự CĐV Malaysia
>> CĐV Malaysia lên tiếng xin lỗi CĐV Việt Nam
>> HLV Dollah Salleh: 'Chỉ có số nhỏ CĐV Malaysia là quá khích!

Cảnh sát Malaysia bắt giữ một fan Malaysia quá khích tại Shah Alam - Ảnh: AFP
Cảnh sát Malaysia bắt giữ một CĐV quá khích tại sân Shah Alam - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP đưa tin một sĩ quan cảnh sát Malaysia cho biết, đã có 5 người bị bắt giữ sau khi tham gia tấn công vào các CĐV Việt Nam khiến ít nhất một người bị thương, trong trận lượt đi bán kết AFF Cup 2014 giữa Malaysia và Việt Nam.

“Tôi đã chứng kiến tận mắt việc các CĐV Việt Nam bị tấn công bởi một nhóm các CĐV Malaysia tại sân vận động Shah Alam. Không có lý do gì bào chữa cho hành vi bạo lực này. Những CĐV quá khích này không đại diện cho người Malaysia. Tôi xin thay mặt Malaysia gửi lời xin lỗi chân thành về số nhỏ những phần tử này”, Bộ trưởng Khairy Jamaluddin viết trên facebook.

Trong diễn biến mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu Malaysia đưa kẻ hành hung người hâm mộ Việt Nam ra trước pháp luật.

Subahal Kamal, cựu phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia thừa nhận trên AFP rằng tình trạng bạo lực đã trở thành xu hướng đáng lo ngại của bóng đá nước này.

“Thành thực mà nói, côn đồ và bạo lực là một điều đáng lo ngại tại Malaysia. Các nhà chức trách cần phải hành động nhanh chóng để ngăn chặn những sự cố như vậy”, ông Subahal Kamal nhấn mạnh.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng hoa đình

hoàng hoa đình

Không nên mời trọng tài Trung Quốc làm trọng tài bất cứ cuộc thi đấu nào, trọng tài xử ép ĐTVN đã gây ra tranh cãi của CĐV
trung liệt

trung liệt

Không mời trọng tài Trung Quốc làm trọng tài bất cứ môn thể thao nào khi có sự kiện thể thao lớn ở Việt Nam
Truong

Truong

Than ôi! Slogan của Mã "Truly Asia"
Nguyễn Hy

Nguyễn Hy

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến hoàng hoa đình. Chính trọng tài người Trung Quốc là nguyên nhân làm bùng phát bạo lực trên sân cỏ Malaysia. Đề nghị AFF đuổi ngay trọng tài này về nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm