Malaysia đòi bốc thăm lại môn bóng đá SEA Games 28

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trao đổi nhanh với Thanh Niên Online ngày 21.4, HLV Ong Kim Swee của U.23 Malaysia cho biết, nếu bóng đá Indonesia bị FIFA 'cấm vận' thì Malaysia sẽ đề nghị với Liên Đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá ở SEA Games 28.
(TNO) Trao đổi nhanh vớiThanh Niên Online ngày 21.4, HLV Ong Kim Swee của U.23 Malaysia cho biết, nếu bóng đá Indonesia bị FIFA 'cấm vận' thì Malaysia sẽ đề nghị với Liên Đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá ở SEA Games 28.
Malaysia đòi bốc thăm lại môn bóng đá SEA Games 28 - ảnh 1HLV Ong Kim Swee của U.23 Malaysia - Ảnh: Thestar
Ông Ong Kim Swee nói: “Tôi có nghe, trong trường hợp Indonesia không thể dự SEA Games, thì nước chủ nhà Singapore có thể giữ nguyên kết quả bốc thăm hiện nay với bảng 4 đội và bảng 6 đội. Nếu như vậy thì quá nực cười và kỳ cục.
Cũng có thể, người ta sẽ điều chỉnh là chuyển U.23 Malaysia hoặc U.23 Việt Nam sang bảng A. Như vậy cũng không công bằng. Tôi nghĩ, trường hợp bóng đá Indonesia bị cấm không dự SEA Games, thì nên tổ chức bốc thăm lại cho công bằng”.
Bên cạnh đó, HLV người Malaysia cũng cho biết, nếu AFF vẫn giữ nguyên kết quả bốc thăm trên (khi Indonesia bị cấm), thì phía Malaysia sẽ gửi đơn kiến nghị để đòi bốc thăm lại.

Tuy vậy, hiện có nguồn tin, trường hợp bóng đá Indonesia bị FIFA “cấm vận” thì chỉ liên quan tới các giải đấu do FIFA quản lý như vòng loại World Cup 2018 hay Asian Cup 2019 (Indonesia nằm cùng bảng đấu với tuyển Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Đài Loan) mà thôi. 

Trong khi, môn bóng đá nam ở SEA Games không trực thuộc FIFA, nên nếu có bị cấm thì Indonesia vẫn có thể dự được. Nhưng sẽ tùy thuộc vào Bộ Thanh niên - Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Indonesia có điều đình được với nhau hay không để cử đội U.23 dự SEA Games 28.  

HLV Ong Kim Swee cho biết thêm: “Cần phải chờ đợi, nhưng dù sao sự việc này cũng gây ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của các đội”.
Malaysia đòi bốc thăm lại môn bóng đá SEA Games 28 - ảnh 2Thầy trò HLV Kiatisak sẽ bảo vệ ngôi vương tại SEA Games 28 - Ảnh: Reuters
Ở diễn biến khác, phát biểu trên tờ Bangkok Post, HLV Kiatisak của U.23 Thái Lan cho rằng: “Khó có khả năng Indonesia không dự SEA Games, vì vấn đề trên chỉ liên quan tới vòng loại World Cup 2018 hay Asian Cup 2019. Nên khả năng bốc thăm lại khó xảy ra”.

Do đó, HLV Kiatisak tiếp tục xem 2 đội nằm cùng bảng B là U.23 Malaysia và U.23 Việt Nam là các đối thủ nguy hiểm nhất của U.23 Thái Lan trong hành trình bảo vệ chiếc HCV SEA Games. 

U.23 Thái Lan sẽ trở lại tập luyện từ ngày 11.5 tới tại Kirin Valley ở Khao Yai, tỉnh Nakhon Ratchasima. Sau đó, sẽ sang Singapore vào ngày 25.5. 

Còn đội chủ nhà U.23 Singapore vừa bổ nhiệm tân giám đốc kỹ thuật là người Bỉ Michel Sablon để giúp đỡ cho HLV Aide Iskandar trong mục tiêu giành HCV SEA Games ngay trên sân nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Cơ hội này Malaisia đòi bốc thăm lại là khôn ngoan. Cùng bảng với TL và VN thì ML có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng là rất cao. Nếu bốc thăm lại may ra thoát bảng tử thần và may ra vào bán kết. ML đang sợ hãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam dưới tài dẫn dắt của ông Park đang đạt nhiều thành công  /// ĐỘC LẬP

Ông Park không muốn rời xa Việt Nam

Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).