‘Man City không có tư duy nhường cho Việt Nam‘

7 Thanh Niên Online

(TNO) Theo dõi trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Manchester City (Man City), HLV Phan Thanh Hùng cho rằng đây là bữa tiệc bóng đá thịnh soạn nhất ông từng chứng kiến.

(TNO) Theo dõi trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Manchester City (Man City), HLV Phan Thanh Hùng cho rằng đây là bữa tiệc bóng đá thịnh soạn nhất ông từng chứng kiến.

‘Man City không có tư duy nhường cho Việt Nam‘ - ảnh 1David Silva đi bóng trước sự truy cản của Huy Hùng và Thành Lương - Ảnh: Minh Tú

“Manchester City (Man City) đã mang lại niềm cảm hứng. Đây là ngày của cảm xúc, là thưởng thức. Quan trọng là Man City đã có một trận đấu cống hiến. Tôi biết đó là thông điệp của họ: Man City đã đá thật lòng, để chúng ta học hỏi và để khẳng định vị thế của họ.

Man City đã mở ra cho chúng ta thứ bóng đá vị nghệ thuật, cống hiến, đẳng cấp thực sự, chứ không phải là thứ bóng đá ngoại giao, bắt tay. Đó là điều chúng ta phải học hỏi, như cách họ kiểm soát trái bóng.

Tôi tin rằng những khàn giả bỏ tiền ra hôm nay cảm thấy quá xứng đáng, xứng đáng từng bàn thắng chứ không phải kiểu nhường nhịn “tầm bậy tầm bạ”. Nhìn cách Man City đá, thấy rõ ở đây không có tư duy nhường.

Ví dụ, hôm nay Man City chơi rất rõ ràng, rõ nét. Trông như họ chơi bóng rất đơn giản. Nhưng để chơi bóng kiểu vị nghệ thuật đơn giản như họ là không hề dễ dàng chút nào”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

‘Man City không có tư duy nhường cho Việt Nam‘ - ảnh 2Người hâm mộ Việt Nam trên sân Mỹ Đình - Ảnh: Minh Tú

Ông Hùng nói tiếp: “Chiến thắng của Man City không chỉ là bàn thắng mà còn là ở cách họ chơi bóng, từ nhịp điệu đến cách ghi bàn, đáng từng đồng tiền bát gạo. Những CĐV cảm thấy tiền bỏ ra quá sức đáng giá.

Chúng ta quan sát hầu như là lập trình, từ công đến thủ. Nhìn lại nhé, hầu như Man City không phải tham gia những pha va chạm. Họ đủ chủ động để xứ lý những pha bóng đó, rất lịch lãm.

Man City đã có cách thể hiện khác hẳn các đội bóng khác từng đến Việt Nam. Chắc chắn, tất cả mọi CĐV Việt Nam xem họ thi đấu phải ghi nhận, khâm phục họ. Quan trọng nhất, Man City đã chơi thật lòng”.


[VIDEO]: TRẬN VIỆT NAM 1-9 MAN CITY

Man City đã thể hiện sức mạnh của "đội bóng tỉ đô" bằng màn trình diễn, thực tế có thể coi như là màn độc diễn trước thầy trò HLV Toshiya Miura.

Với HLV Phan Thanh Hùng, tuyển Việt Nam đáng xem nhất ở những phút cuối: “Khi Công Phượng vào sân, lập tức cậu ấy tạo ra những hứng khởi. Tôi vẫn thích Công Phượng. Cậu ấy sở hữu những đặc tính của một “dị nhân”.

Bàn thắng của Văn Quyết rất hay. Đó là bàn thắng Man City phải chấp nhận. Nhưng nhìn ra tôi vẫn chấm điểm cho Công Phượng rất là cao. Cậu ấy tuy nhỏ nhưng vào cuộc chơi lớn vẫn thể hiện tầm vóc rất là cao chứ không phải chơi đâu. Từ thời điểm Công Phượng vào sân, bỗng dưng tạo những cảm hứng cho cả đội bóng. Đó là điều rất đặc biệt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Nếu Man City thật sự không nhường thì ít nhất tỷ số là 15-0.
Thanh Toàn

Thanh Toàn

Theo tôi, không phải 15-0 mà là 20-0
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Suốt cả trận, chỉ có vài ba cầu thủ Việt Nam dám cầm bóng "Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết). Nếu Công Phượng được vào sớm hơn và có đủ thể lực, Việt Nam sẽ có thêm cầu thủ biết cầm bóng và dám đột phá. Tiếc rằng, chỉ có 5 phút thì chỉ là góp mặt cho có được đá mà thôi...
thanh lợi

thanh lợi

Không phải vì VN thua đậm mà tôi nói, bởi ko thể thắng họ. Cái buồn ở đây là lối đá "phủi" kiểu đường phố của tuyển Việt Nam. ko bài bản, lung tung
Tran

Tran

Ông Hùng có bỏ tiền ra đi xem trận này không ? Hay là được vé mời nội bộ của bầu Hiển rồi tự khen, tự sướng. Ông khỏi "an ủi" những người đã bỏ tiền ra xem, bởi họ biết rõ đẳng cấp của MC qua truyền hình rồi ông ơi nên họ mới bỏ cả triệu bạc để đi xem đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.