‘Maradona Việt Nam’ lận đận ở CLB TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Á quân V-League 2019 CLB TP.HCM với sự góp mặt của “Maradona Việt Nam” Lư Đình Tuấn trải qua mùa giải 2020 đầy biến động và gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2021.
Lư Đình Tuấn (phải) hiện làm Giám đốc kỹ thuật CLB TP.HCM  /// Ngọc Linh Lư Đình Tuấn (phải) hiện làm Giám đốc kỹ thuật CLB TP.HCM - Ngọc Linh
Lư Đình Tuấn (phải) hiện làm Giám đốc kỹ thuật CLB TP.HCM
Ngọc Linh
Cán đích V-League 2020 với hạng 5 chung cuộc được xem là thất bại của CLB TP.HCM. Đó là mùa giải mà đội bóng xả ra nhiều biến động, trong đó “Maradona Việt Nam” Lư Đình Tuấn khi thì nắm ghế trưởng đoàn, có lúc lên làm Giám đốc kỹ thuật nhưng không phối hợp ăn ý với HLV Chung Hae-soung cùng ê kíp ban huấn luyện Hàn Quốc.
‘Maradona Việt Nam’ lận đận ở CLB TP.HCM - ảnh 1

"Maradona Việt Nam" Lư Đình Tuấn chưa tạo đột phá cùng CLB TP.HCM

Ngọc Linh

Với thân hình nhỏ con nhưng lanh lẹ, chơi bóng thông minh, đậm chất kỹ thuật, Tuấn “nhím” được ví như Maradona của bóng đá Việt Nam, đặc biệt xuất sắc thời chơi cho Cảng Sài Gòn. Hơn 2 năm qua, ông cũng đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam trong vai trò trợ lý HLV Park Hang-seo ở U.23 lẫn tuyển Việt Nam nhưng khá lận đận cùng CLB TP.HCM.
‘Maradona Việt Nam’ lận đận ở CLB TP.HCM - ảnh 2

Lư Đình Tuấn luân chuyển nhiều vai trò ở CLB TP.HCM

CLB TP.HCM

Ở giai đoạn 1 V-League 2020, khi CLB TP.HCM thi đấu không thành công, lãnh đạo CLB TP.HCM điều chuyển HLV Chung Hae-soung sang nắm ghế Giám đốc kỹ thuật. Khi đó chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm quyền HLV trưởng nhưng người điều hành các buổi tập trên sân là trưởng đoàn Lư Đình Tuấn. Ngay khi vừa trở lại nắm ghế HLV trưởng vì không chịu làm Giám đốc kỹ thuật, ông Chung Hae-soung đã có hàng loạt thay đổi, đặc biệt là thay đội trưởng. Đó cũng là thời điểm Lư Đình Tuấn thôi nắm ghế trưởng đoàn, chuyển sang làm Giám đốc kỹ thuật.
‘Maradona Việt Nam’ lận đận ở CLB TP.HCM - ảnh 3

Các cầu thủ TP.HCM tập buổi đầu tại Cần Thơ với màu áo mới so với mùa giải 2020

CLB TP.HCM

Kết thúc mùa giải 2020, CLB TP.HCM lại biến động khi chia tay HLV Chung Hae-soung cùng các trợ lý Hàn Quốc. Đội bóng này đạt thỏa thuận đưa HLV Alexandre Polking (Brazil) về nắm đội nhưng ông vẫn phải cách ly 14 ngày trước khi chính thức ra mắt. Trong bối cảnh thiếu HLV trưởng, “Maradona Việt Nam” Lư Đình Tuấn lần nữa trong vai đóng thế. Ông là người truyền đạt giáo án của HLV Alexandre Polking để các cầu thủ TP.HCM tập trong chuyến tập huấn tại Cần Thơ trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 30.11. Với việc CLB TP.HCM giữ cách làm sử dụng HLV trưởng là người nước ngoài nên cơ hội chưa đến với các HLV nội như Lư Đình Tuấn. Tuy vậy việc làm việc với nhiều đời HLV ngoại từ CLB đến đội tuyển là cơ hội để “Maradona Việt Nam” học hỏi, biết đâu sớm có ngày được tin tưởng giao nắm ghế HLV trưởng và thể hiện được dấn ấn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm