Mất băng ghi hình vụ trọng tài bị rượt đuổi?

0 Thanh Niên
Hôm qua, rộ lên tin đồn băng ghi hình trận đấu trên sân Nha Trang giữa Khánh Hòa và Hà Nội ACB ngày 26.3 đã bị… thất lạc trên đường vận chuyển ra Hà Nội.

Hôm qua, rộ lên tin đồn băng ghi hình trận đấu trên sân Nha Trang giữa Khánh Hòa và Hà Nội ACB ngày 26.3 đã bị… thất lạc trên đường vận chuyển ra Hà Nội.

Thông thường chỉ một ngày sau trận đấu là VFF đã nhận được nhưng cho đến cuối giờ chiều qua, Hội đồng trọng tài (TT) quốc gia và BTC giải vẫn chưa thể “mổ” băng để xem lại tình huống liên quan đến pha thổi phạt đền của TT Nguyễn Quốc Hùng và phản ứng của các cầu thủ Hà Nội ACB. Ông Dương Nghiệp Khôi, trưởng BTC giải cho hay, băng được chuyển bằng thư đảm bảo nên sẽ đến chậm và từ trước tới nay chưa từng xảy ra sự cố mất băng. Cần nhắc lại, đây là trận đấu nổi cộm nhất của vòng 8 vì theo phản ánh của báo chí, TT Hùng bị đội khách rượt đánh.

 Mất băng ghi hình vụ trọng tài bị rượt đuổi? - ảnh 1
Trọng tài Quốc Hùng bị các cầu thủ HN ACB rượt đuổi - Ảnh: T.K

Còn ông Nguyễn Văn Mùi - Chủ tịch Hội đồng TT thì nói: “Nếu mất băng của BTC sân thì vẫn còn nhiều cách, trong đó có thể mượn băng của truyền hình. Và băng cũng chỉ là một yếu tố chứ không phải quyết định tất cả. Theo báo cáo của giám sát TT Phạm Chu Thiện, TT Hùng đã điều khiển tương đối tốt trận đấu, nhưng vì vị trí quan sát của giám sát không thuận lợi ở phút 88 khi TT Hùng cho Khánh Hòa được hưởng phạt đền nên chỉ thấy có xô đẩy”.

Bản thân ông Mùi nhận định: “Điều đáng nói là khi cầu thủ Hà Nội ACB chạy đến vây lấy TT, đáng lẽ lực lượng an ninh sân Nha Trang phải quây vòng tròn để bảo vệ, không cho cầu thủ tiếp cận, đằng này lại cầm tay

TT chạy trối chết, gây ra hình ảnh rượt đuổi trên sân rất phản cảm. Một hành động khác phản cảm không kém là đội trưởng Lê Đức Tuấn đã ném băng đội trưởng trước mặt TT”.

Lan Phương

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.