Mất suất chung kết, HLV tuyển U.19 Việt Nam chỉ trích tinh thần học trò

26 Thanh Niên Online
HLV Hoàng Anh Tuấn không ngần ngại chỉ ra rằng U.19 Việt Nam đã có một ngày tồi tệ, đặc biệt là tinh thần thi đấu kém lửa của các cầu thủ.

[VIDEO]: TRẬN VIỆT NAM 2-5 ÚC
"Chẳng có gì đáng tiếc cả. Đây là một tối cực kỳ tồi tệ với U.19 Việt Nam. Tôi chỉ nói là phía trước còn 1 trận đấu nữa, nhưng nếu trình diễn như vòng bảng và hôm nay thì không nên vào chung kết làm gì.
Chúng ta còn rất nhiều việc và hoàn toàn là trách nhiệm của tôi với U.19 Việt Nam ngày hôm nay. Nếu biết vấn đề tâm lý đó là gì, thì chúng tôi đã giải quyết được nó. Đầu tiên là trách nhiệm của tôi và ban huấn luyện.
Sau đó sẽ nói thêm về vấn đề rộng hơn là cách các CLB đào tạo cầu thủ trẻ cảu mình. Thời gian chúng tôi chuẩn bị, kể cả thi đấu giải là 8 tuần. Chừng đó là không đủ để thay đổi những nếp cũ đã hằn sâu trong tâm lý cầu thủ”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.
Ông Tuấn không nói quá khi mô tả màn trình diễn tồi tệ của U.19 Việt Nam. Trong hiệp 1, trước khán giả nhà các cầu thủ đã chơi mất lửa và dễ dàng bị dẫn 0-3 dù Úc không tốn quá nhiều mồ hôi để có thể ghi bàn.
Phải đến khi sang hiệp 2, những pha tranh chấp và lên bóng mới quyết liệt hơn. Bàn thắng từ quả đá phạt của Minh Dĩ ở phút 58 giúp đội bóng sau đó có khoảng 20 phút rực lửa.
Nhưng khi đó là quá trễ và quá khó để có thể lật ngược thế trận. Chung cuộc, U.19 Việt Nam dừng chân tại bán kết, chấp nhận thua 2-5.
Mất suất chung kết, HLV tuyển U.19 Việt Nam chỉ trích tinh thần học trò - ảnh 2
U.19 Việt Nam lầm lũi rời sân sau trận thua thảm trước Úc
Minh Tú
Ông Tuấn rất không hài lòng: “Từ vòng bảng đến trận đấu này, U.19 Việt Nam trình diễn rất thiếu lửa. Rõ ràng nhất là thái độ, tinh thần trên sân. Chúng tôi đã tìm cách khắc phục. Tôi nay chỉ cải thiện 20 phút hiệp 2. Thời gian quá muộn và tỷ số quá xa.
Chính chúng tôi về sẽ xem lại tinh thần thi đấu của cầu thủ. Trước trận tôi nói dù thua, thì phải thua thế nào để khán giả hài lòng cách chơi của U.19 Việt Nam.
Không chỉ riêng trận đấu này, màn trình diễn vòng bảng 4 trận đấu các em làm không tốt dù thắng tỷ số lớn. Nếu các em làm đúng chiến thuật, tỷ số ngày hôm nay đã không quá xa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bế tắc

Bế tắc

Thôi, về nghỉ ngơi đi anh Tuấn!
Dung

Dung

HLV gì mà khi để đội bóng đá không đường nét. Nhìn khán giả đến sân là biết
Le Binh

Le Binh

Đổ lỗi cho các cầu thủ mỗi khi thua?! Phải chăng đó là nguyên nhân xâu xa khiến nội bộ U19 có vấn đề về tư tưởng, khiến đôi chân của họ luôn bị cóng, thiếu thanh thoát?!... Đấu pháp thiếu định hình bởi cái ngón đòn... "xoay tua" mà ô HAT học theo lối dẫn dắt của ô Miura, để vận dụng. Kết cục thật đáng buồn!!!
Anh Đức

Anh Đức

Những ai chỉ trích HLV Hữu Thắng tuyển quân cho đội tuyển, thì hãy nhìn gương của HLV Hoàng Anh Tuấn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam dưới tài dẫn dắt của ông Park đang đạt nhiều thành công  /// ĐỘC LẬP

Ông Park không muốn rời xa Việt Nam

Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).