Mở rộng Trung tâm HLQG Hà Nội

0 Thanh Niên
Cuối tuần trước, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2011, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh đã đề nghị với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về việc xin Hà Nội cấp 2,3 ha để mở rộng Trung tâm HLTT Hà Nội.

Cuối tuần trước, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2011, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh đã đề nghị với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về việc xin Hà Nội cấp 2,3 ha để mở rộng Trung tâm HLTT Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc trung tâm cho biết: “Trong quá trình chuẩn bị cho các giải quốc tế, hơn 70% số lượng huy chương vàng của VN tại SEA Games, ASIAD, châu Á và thế giới là của các VĐV đang tập huấn tại trung tâm. Thế nhưng, điều bất cập và khó khăn của trung tâm là số lượng người tập đông nhưng lại thiếu cơ sở vật chất. Hiện tại, trung tâm chỉ tập huấn được 13 - 15 đội tuyển với số lượng khoảng 350 người, đáp ứng được chỉ 50% nhu cầu.

Trung tâm thiếu sân bãi, nhà tập, nhà ở và nhà thi đấu cho VĐV nên hằng năm vẫn phải gửi các đội tập luyện tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương..., nên rất khó quản lý. Thành tích của VN trong những năm gần đây có phần chững lại, một trong những nguyên nhân chính là sự đầu tư cơ sở vật chất còn quá thấp”.

Hôm qua Bộ VH-TT-DL cũng đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội thống nhất chủ trương mở rộng trung tâm. Trong công văn mới nhất Trung tâm HLQG Hà Nội trình Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã nói rõ: “Với mục đích chuẩn bị tốt cho ASIAD 18 năm 2019 có thể được đăng cai tại VN và Olympic, trung tâm đề xuất lãnh đạo thành phố cho phép được mở rộng 2,3 ha đất liền kề tại xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội, để xây dựng các công trình sau: Một nhà tập luyện và thi đấu đa năng cho 10 môn thể thao với sức chứa 3.000 - 4.000 người, 3 nhà ở dành cho VĐV - HLV, chuyên gia từ 16 - 20 tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.