Mổ xẻ thất bại của tuyển nữ VN: Không ai nhận trách nhiệm !

18 Thanh Niên
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa tiến hành mổ xẻ thất bại của đội tuyển nữ Việt Nam khi không đoạt tấm vé dự World Cup 2015, thế nhưng không có vị chức sắc nào trong thành phần lãnh đội bị quy trách nhiệm.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa tiến hành mổ xẻ thất bại của đội tuyển nữ Việt Nam (VN) khi không đoạt tấm vé dự World Cup 2015, thế nhưng không có vị chức sắc nào trong thành phần lãnh đội bị quy trách nhiệm.

>> Tuyển nữ Việt Nam mất suất dự World Cup 2015
>> Nữ Việt Nam đấu Thái Lan tranh vé World Cup 2015
>> Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2015

Mổ xẻ thất bại của tuyển nữ VN: Không ai nhận trách nhiệm !
Tuyển bóng đá nữ VN thể hiện rõ sự đi xuống so với Thái Lan - Ảnh: Khả Hòa

Phân tích thuần túy về khía cạnh chuyên môn, HLV Trần Vân Phát thừa nhận: “Thua Thái Lan trong trận play-off đã thể hiện rõ nhất sự đi xuống của đội tuyển nữ VN so với đối thủ. Đội tuyển Thái Lan đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây trong khi lực lượng tuyển nữ VN vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thể lực, thể hình và tâm lý thi đấu không tốt trong những trận đấu mang tính chất quan trọng”.

Ông Phát nói đúng nhưng chưa đủ. Còn những nguyên nhân sâu xa khác dẫn đến sự yếu kém về mọi mặt của VN so với Thái Lan mà trách nhiệm thuộc về VFF. Suốt mấy tháng qua (và có thể lâu hơn thế), trong nội bộ đội tuyển xảy ra “sóng ngầm”, có tình trạng bằng mặt mà không bằng lòng giữa cầu thủ địa phương này với cầu thủ địa phương khác, nhưng VFF không hay biết để cùng HLV Phát chấn chỉnh kịp thời. Nhiều cầu thủ có tâm tư nhưng không dám bày tỏ. Các bài tập, giáo án của HLV Trần Vân Phát đã dần trở nên “cũ kỹ”, không phù hợp nhưng VFF cũng không lên tiếng.

VFF hầu như không phải bỏ một đồng nào cho toàn bộ chuyến tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc của đội tuyển trước vòng chung kết Asian Cup. Số tiền hơn 3 tỉ đồng đều do Tổng cục TDTT chi trả, nhưng vì bận Đại hội VFF nhiệm kỳ 7, lãnh đạo VFF đã “khoán trắng” cho bộ phận hậu cần lo địa điểm tập huấn mà không có sự kiểm tra, đôn đốc nào.

Khi sang Quảng Châu, HLV Trần Vân Phát đã sửng sốt phát hiện rằng Trung tâm đào tạo CLB Ngôi sao mà LĐBĐ Trung Quốc bố trí lại chính là nơi mà 4 năm trước khi cùng đội nữ sang tập huấn, ông đã “thề” là không bao giờ quay trở lại vì điều kiện ăn ở quá tồi tàn. Ở thế đã rồi, thầy trò HLV Trần Vân Phát không thể tự ý thay đổi chỗ và cũng không dám đòi về nước.

Trưởng đoàn bóng đá nữ VN Phan Anh Tú lại không có mặt tại Trung Quốc để cùng “nếm mùi” vất vả với chị em, cũng không hề có sự phản biện nào với kế hoạch tập huấn của đội. Ví dụ, như đội sang Hàn Quốc tập huấn trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt nhưng khi về VN lại thi đấu dưới cái nắng nóng gay gắt.

Ông Phan Anh Tú, người đã từng đồng ý nhận khoản chia thưởng khá lớn từ tấm HCB mà đội nữ giành được ở SEA Games 27 vào cuối năm ngoái, nhưng trong cuộc họp mổ xẻ về thất bại của VN tại vòng chung kết Asian Cup, lại chưa thẳng thắn nhận trách nhiệm về mình mà đá quả bóng sang Ban huấn luyện. VFF cũng chưa có văn bản giải trình với Tổng cục TDTT cũng như báo cáo về kế hoạch trong tương lai của tuyển nữ.

Đành rằng, HLV Trần Vân Phát sẽ ra đi, nhưng còn VFF thì sao, lãnh đạo nào dám nhận lỗi về mình đây?

Lan Phương 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Vỹ

Trần Vỹ

Đuổi ngay cái đám ăn hại VFF về vườn hết đi, cả cái lão Phan Anh Tú nữa.
nguyễn văn lãng

nguyễn văn lãng

Nếu vẫn để ông Phan Anh Tú ở trong đội tuyển bóng đá nữ hay nam dù với cương vị nào đội tuyển sẽ thất bại. Chỉ giỏi tranh chia tiền thưởng thôi.
nguyen song giang

nguyen song giang

"Thắng trận công tao đấy, thua trận tại mày nha"
do dung

do dung

Đúng quá! Có ăn thì nhào vô hưởng, thua thì bảo tại ài tại ai? Chung chung thế thôi! Vậy mới là VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Vương vào sân gây sóng gió lên khuôn thành của tuyển UAE /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Hãy vui vì cột mốc mới, đừng luận vì một trận thua

Sau trận thua sát sao 2-3 của tuyển Việt Nam trước UAE, ngoài những chia sẻ đồng cảm với những nỗ lực của chúng ta thì đã có luồng ý kiến cho rằng, HLV Park Hang- seo đã quá thận trọng nên chúng ta thất bại. Thế nhưng sự thật chúng ta thua vì UAE quá mạnh và đẳng cấp.