Mỗi cầu thủ U.23 Việt Nam mới nhận được nhiều nhất 210 triệu đồng

0 Thanh Niên
Tính đến hết ngày 7.2, mỗi cầu thủ U.23 Việt Nam (VN) mới chỉ nhận được nhiều nhất 210 triệu đồng tiền thưởng và họ vẫn đang chờ các doanh nghiệp giải ngân khoản tiền đã hứa thưởng.

Sau giải U.23 châu Á, tổng số tiền thưởng (tiền mặt) mà các nhà tài trợ cam kết sẽ chuyển cho đội thông qua Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khoảng 36 tỉ đồng, còn hiện vật (ô tô, điện thoại..) khoảng 7 tỉ đồng. Tuy nhiên, cho đến hết ngày hôm qua, VFF mới nhận được 16 tỉ đồng. HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đã thống nhất khi nào VFF nhận đủ, đội mới nhờ VFF chuyển khoản cho từng thành viên trong đội theo các mức chia thưởng được bàn trước đó.

Đội có 4 mức gồm: Hạng A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ thường xuyên đá chính. Hạng B dành cho các trợ lý Hàn Quốc, VN và nhóm cầu thủ dự bị như Xuân Mạnh, Đức Chinh. Văn Hậu cũng ở hạng B vì anh bị chấn thương và không đá từ trận tứ kết. Hạng C dành cho cầu thủ không đá phút nào. Hạng D dành cho bác sĩ, nhân viên hậu cần. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Giám đốc kỹ thuật Gede không nằm trong danh sách chia thưởng.
Cách đây mấy ngày khi vào TP.HCM dự một số cuộc giao lưu, đội đã nhận thưởng 5 tỉ đồng từ một số doanh nghiệp (chuyển thẳng tiền cho đội, không thông qua VFF). Dựa vào mức xếp hạng, những thành viên hạng A đã nhận được khoảng 180 triệu đồng/người. Các hạng còn lại nhận được từ 30 - 100 triệu đồng/người. Ngoài ra, mỗi cầu thủ còn được nhận 30 triệu đồng tiền thưởng từ nhà nước theo Quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ (khoản này được bộ môn bóng đá Tổng cục TDTT chuyển khoản ngày 29.1, một ngày sau khi đội về nước). Như vậy mỗi cầu thủ mới nhận được nhiều nhất 210 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường ghi dấu ấn đậm nét dù chỉ đá hiệp 1 trận thắng HLHT 1-0 /// Minh Trần

HAGL giải thích lý do Xuân Trường bị thay ra sớm

Trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) đánh dấu sự trở lại chính thức của Lương Xuân Trường, lần đầu tiền đá chính ở mùa giải này, 9 tháng sau chấn thương đứt dây chằng cuối năm 2019.