Một fan bị đánh, Hội CĐV SLNA đòi tẩy chay trận chung kết BTV Cup

24 Thanh Niên Online
(TNO) Bất bình trước lối hành xử của lực lượng an ninh sân Gò Đậu, Hội cổ động viên CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) khu vực phía nam thông báo sẽ không đến sân Gò Đậu để cổ vũ cho trận chung kết BTV Cup 2013 giữa U.23 Việt Nam và B.Bình Dương.

(TNO) Bất bình trước lối hành xử của lực lượng an ninh sân Gò Đậu, Hội cổ động viên CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) khu vực phía nam thông báo sẽ không đến sân Gò Đậu để cổ vũ cho trận chung kết BTV Cup 2013 giữa U.23 Việt Nam và B.Bình Dương.

>> CĐV SLNA miền Nam “cháy” hết mình
>> Hội CĐV SLNA diễu hành
>> CĐV SLNA rải ‘tiền âm phủ' trên sân Thống Nhất

 Một fan bị đánh, Hội CĐV SLNA đòi tẩy chay trận chung kết BTV Cup - ảnh 1
Fan SLNA tràn ngập cổng vào sân Gò Đậu trong một trận đấu giữa B.Bình Dương và SLNA tại V-League 2013 - Ảnh: Bạch Dương

Theo kế hoạch được thông báo trên Fanpage của Hội CĐV SLNA phía nam, dự kiến sẽ có 500 đến 1.000 fan SLNA khu vực phía nam sẽ tham gia diễu hành từ TP.HCM lên Bình Dương tham gia cổ vũ cho đội tuyển U.23 Việt Nam trong trận chung kết BTV Cup diễn ra vào chiều 3.11.

Tuy nhiên, vào chiều 1.11, ngay sau trận bán kết giữa U.23 Việt Nam và Sinh viên Hàn Quốc, một CĐV SLNA đã bị lực lượng an ninh sân Gò Đậu đánh bị thương.

"Trước lối hành xử côn đồ của lực lượng an ninh sân Gò Đậu. Hội CĐV SLNA phía nam thống nhất không tham gia tổ chức cổ vũ trận đấu này và trong ngày hôm nay sẽ làm công văn chính thức gửi Ban tổ chức (BTC) sân Gò Đậu", thông báo của Hội CĐV SLNA phía nam, viết.

Ở trận bán kết BTV Cup vừa qua, có gần 200 CĐV SLNA đã tổ chức đến sân Gò Đậu để cổ vũ cho U.23 Việt Nam.

Một sự cố đã xảy ra khi anh Thanh Tùng, thành viên trong Ban chấp hành Hội CĐV SLNA khu vực phía nam bị 3 nhân viên an ninh sân giữ lại với lý do “nghi mang vật liệu cháy nổ”.

 Một fan bị đánh, Hội CĐV SLNA đòi tẩy chay trận chung kết BTV Cup - ảnh 2

Một fan bị đánh, Hội CĐV SLNA đòi tẩy chay trận chung kết BTV Cup - ảnh 3
Vết thương trên mặt và lưng của anh Tùng sau khi bị nhân viên an ninh sân Gò Đậu giam giữ trong 10 phút - Ảnh: facebook của Hội CĐV SLNA

Trước hơn 50 CĐV SLNA, anh Tùng đề nghị kiểm tra tại chỗ thì lập tức bị 3 nhân viên an ninh nói trên đưa vào phòng kín không bật đèn cách đó 2m.

10 phút sau, anh Tùng được đưa ra khỏi phòng với khuôn mặt đầy máu, vết sưng tấy trên mặt, mũi, tay và lưng.

Bức xúc trước hành vi làm trái quy định của một số an ninh sân, anh Tùng cùng hơn 50 CĐV SLNA đã ký tên và làm đơn tường trình gửi BTC sân Gò Đậu.

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, BTC sân Gò Đậu đã tiến hành điều tra và bằng những biện pháp nghiệp vụ, 2 trong 3 nhân viên an ninh tham gia hành hung anh Thanh Tùng đã nhận sai, đồng thời gửi lời xin lỗi tới anh Tùng và Hội CĐV SLNA.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
LEHOANG

LEHOANG

CĐV NGHỆ AN cổ vũ chân chinh thì ít, phá phách thì nhiều. Hết sân Thống Nhất bây giờ tới Bình Dương. Nếu cổ vũ có văn minh, lịch sự, không ai làm thế với họ.
Phan Thị Cẩm Tiên

Phan Thị Cẩm Tiên

Là một người Bình Dương, tôi thật sự cảm thấy xấu hổ vì điều này. Những tưởng nền bóng đá nói riêng và nền thể thao tỉnh nói chung sẽ ngày càng khởi sắc. Nhưng chính những việc như thế này lại làm trì trệ. Trước tình hình này, bắt buộc những người lãnh đạo phải đứng ra giải thích (xin lỗi) các anh CĐV SLNA để làm dịu xuống những nóng giận của các anh.
Lê tuấn Tâm

Lê tuấn Tâm

Vô cớ dẫn người vào phòng kín hành hung gây thương tích, khi bị tố cáo chỉ xin lỗi là xong sao. Lực lượng an ninh có nhiệm vụ chính là giữ trật tự mà sao lại có hành động côn đồ với CĐV như vậy. Tôi đề nghị xem lại tư cách đạo đức của 3 nhân viên an ninh này và có hình thức kỹ luật thích đáng.
lâm thành Tuấn

lâm thành Tuấn

SAO ĐƠN GIẢN VẬY? CỐ TÌNH ĐƯA VÀO PHÒNG KÍN ĐỂ ĐÁNH NGƯỜI RỒI XIN LỔI. NGÀNH CA PHẢI CHẤN CHỈNH GẤP ĐỪNG ĐỂ SỐ CA TRẺ CÓ MÁU NÓNG LÀM RẦU CHUNG CHO TOÀN NGÀNH
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm