Mưa lũ vẫn hoành hành, Quảng Ninh xin hoãn tiếp trận gặp HAGL

4 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 3.8, tỉnh ủy Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu CLB Than Quảng Ninh hoãn trận đấu với HAGL tại vòng 19 V-League 2015.

(TNO) Ngày 3.8, tỉnh ủy Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu CLB Than Quảng Ninh hoãn trận đấu với HAGL tại vòng 19 V-League 2015.

Mưa lũ vẫn hoành hành, Quảng Ninh xin hoãn tiếp trận gặp HAGL - ảnh 1Cơn mưa lịch sử đã khiến Quảng Ninh chìm trong biển nước và đến hiện tại, vẫn chưa thể khắc phục được hậu quả nặng nề do thiên tai để lại - Ảnh: Hải Sâm
Theo lịch thi đấu do ban tổ chức (BTC) giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) công bố hồi đầu mùa, trận đấu lượt về giữa Than Quảng Ninh (T.Quảng Ninh) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ diễn ra vào ngày 2.8.2015.

Tuy nhiên, vào tuần trước, cơn mưa lịch sử đã khiến Quảng Ninh chìm trong biển nước và đến hiện tại, vẫn chưa thể khắc phục được hậu quả nặng nề do thiên tai để lại. Trong bối cảnh đó, BTC sân Cẩm Phả đã có văn bản gửi VPF xin được tạm hoãn trận đấu đến ngày 4.8.

Thế nhưng điều kiện thời tiết cho đến ngày hôm nay vẫn khá tồi tệ khi mưa vẫn chưa tạnh hẳn mà kéo dài dai dẳng, khiến bản thân các cầu thủ của T. Quảng Ninh vẫn chưa thể ra sân tập luyện như bình thường.

Ông Phạm Thanh Hùng - chủ tịch CLB cho biết: “Sau khi BTC giải đồng ý cho dời trận đấu đến ngày 4.8, chúng tôi đã cho triển khai những công tác chuẩn bị. Trong đó bao gồm cả việc bán vé vào ngày 2.8 và số lượng vé đã được tiêu thụ cũng đáng kể. Thế nhưng trong thâm tâm chúng tôi vẫn cảm thấy lòng dạ khá bất an. Vì dù sao, bà con đất mỏ cũng đang phải vật lộn với cơn mưa “dữ” nhất kể từ 40 năm trở lại đây.

Ngày 3.8, UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu BTC sân phải tiếp tục hoãn trận đấu lần thứ 2. Cùng ngày, chúng tôi cũng đã khẩn trương gửi công văn cho BTC giải, công ty VPF, nói rõ nguyên nhân xin hoãn trận đấu: Tình hình lũ lụt tại Quảng Ninh đang diễn ra rất nặng nề và người dân Quảng Ninh đang phải chống chọi từng ngày, thậm chí còn xảy ra thương vong. Trong khi bà con đang cố gắng khắc phục hậu quả thiên tai, mọi hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao phải tạm dừng lại”.
Mưa lũ vẫn hoành hành, Quảng Ninh xin hoãn tiếp trận gặp HAGL - ảnh 2Cầu thủ HAGL chỉ dám tập nhờ ở Hải Phòng chứ không di chuyển thẳng xuống Quảng Ninh - Ảnh: Minh Trần
Ông Hùng nói thêm rằng, trong công văn này, BTC sân không đề nghị hoãn đến ngày nào cụ thể mà quyết định cuối cùng thuộc về BTC giải.

Cách đây vài ngày, sau khi VPF chấp nhận cho hoãn trận đấu đến ngày 4.8, cầu thủ Nghiêm Xuân Tú của T. Quảng Ninh đã bày tỏ cảm xúc lo lắng trên trang cá nhân: “Em tự hỏi sao các bác không xếp lịch cho rời xa xa cái thời tiết “mịt mùng”, y như thiên tai này ra một tí ạ. Mọi người đều không muốn trận đấu bị hoãn nhưng: Thứ nhất: Sân bãi đội không có để tập. Thứ hai: Tâm lý sinh hoạt trong tâm bão luôn rất bất ổn. Thứ ba: Trong hoàn cảnh nhân sân Quảng Ninh đang từng ngày khắc phục hậu quả và mất mát do thiên tai giáng xuống đầu (mà chưa biết đến ngày nào tạnh mưa) thì một trận đấu bóng đá trong đúng tâm bão vẫn diễn ra có thực sự hợp lý không? Đây không chỉ cảm nhận của cá nhân em mà còn của anh em khác nữa”.

Cũng thật tội nghiệp cho đội khách HAGL. Họ di chuyển ra ngoài Bắc từ ngày 29.7 nhưng chỉ dám tập nhờ ở Hải Phòng chứ không di chuyển thẳng xuống Quảng Ninh như dự kiến. Như vậy, Công Phượng và đồng đội sẽ phải chờ VPF bố trí ngày đá với T.Quảng Ninh vào một thời gian khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương

Phương

Sao không qua Hải Phòng đá cho rồi. Hoãn hoài mất tinh thần cầu thủ. HAGL còn về để đón tiếp XSCT nữa. Không lẽ chờ hoài.
Thanh

Thanh

Quảng Ninh nên chấp nhận thua HAGL 0-3 đi. Xem như sân bóng bị vỡ
minhvu

minhvu

Đề nghị đưa vào sân Thống Nhất - TP.HCM đá, tiền thu được do bán vé, một phần trả chi phí, phần còn la ủng hộ giúp cho Quảng Ninh khắc phục hậu quả thiên tai.
Quang Vinh

Quang Vinh

Có lẽ vòng 19 giữa QN và HAGL nên hoãn đến một thời gian khác chưa xác định. Đây là thiên tai bất khả kháng, và cần có kế hoạch rõ ràng dứt khoát để các cầu thủ HAGL được trở về phố núi nghỉ ngơi. Trận đấu này sẽ được tổ chức đá bù sau và dịp thuận tiện. Chứ dây dưa thì khổ cho cầu thủ vì đến trận tiếp sau không còn đủ khả năng hồi phục sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm