Nam Định, Huế có thể lên đá hạng nhất

0

Một ngày trước hạn chót khóa sổ đăng ký cuối cùng của các CLB cho 2 giải V-League và hạng nhất (8.12), ông Trần Duy Ly - Giám đốc điều hành các giải đấu Công ty VPF - cho biết:

“Hiện tại chúng tôi đã xác định được 10 đội V-League và 8 đội hạng nhất đã hoàn tất thủ tục đăng ký. Ở V-League, chúng tôi đang chờ động thái cuối cùng của đội The Vissai Ninh Bình, riêng trường hợp trẻ Hà Nội T&T chúng tôi phải chờ ý kiến của TCTDTT và VFF có cho chuyển từ V-League xuống thi đấu ở hạng nhất không. Trong trường hợp chỉ có 11 đội thì VPF sẽ đôn Cao su Đồng Tháp lên cho đủ 12 đội. Còn ở giải hạng nhất, sau khi Vicem Hải Phòng nhận chuyển giao và thế chỗ Khatoco Khánh Hòa thi đấu V-League thì đội này (có suất hạng nhất) đang bỏ ngỏ khả năng có tham dự giải hạng nhất hay không. Trong trường hợp Hải Phòng không đá cùng 3 đội đã đánh tiếng không tham gia trước đó là trẻ SHB Đà Nẵng, trẻ Khatoco Khánh Hòa và Bà Rịa-Vũng Tàu, chúng tôi sẽ đôn Nam Định và Huế là 2 đội đã thua trong trận bán kết giải hạng nhì lên thẳng hạng nhất. Khi đó hạng nhất sẽ có 10 đội. Như thế việc bốc thăm xếp lịch thi đấu vào chiều 13.12 tại Hà Nội sẽ thuận lợi”.

Ông Ly cũng tiết lộ thể thức thi đấu dành cho 12 đội V-League và 10 đội hạng nhất vẫn là vòng tròn 2 lượt. Sau đó dự kiến 6 đội đứng đầu đá với nhau vòng tròn (có cộng điểm vòng ngoài) để xác định đội vô địch, nhì, ba. 6 đội đứng dưới (hạng nhất là 4 đội) cũng thi đấu tương tự để xác định 2 đội xuống hạng.

Nét mới của mùa giải là ngoài tiền thưởng, VPF sẽ hỗ trợ tiền cho các CLB với mức khá cao theo thứ hạng, đồng thời sẽ được chấm điểm về tinh thần, thái độ thi đấu của các lãnh đạo, quan chức, thành viên CLB và cầu thủ, về công tác tổ chức trận đấu của CLB, về vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, về công tác tài trợ, truyền thông, về thái độ của khán giả... Bộ phận chuyên môn của BTC giải cùng Ban Tư vấn đạo đức và Ban Kỷ luật sẽ chấm điểm để xác định cụ thể mức hỗ trợ này.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).