Nam Định - Quảng Nam: Quyết tái thiết cho mùa 2021

3 Thanh Niên Online
Dược Nam Hà Nam Định (D.Nam Định) ở lại, trong khi cựu vương CLB Quảng Nam ngậm ngùi chia tay sân chơi V-League, nhưng cả 2 đều sẽ hướng đến năm tới với khát vọng tái thiết mạnh mẽ.
Niềm vui trụ hạng của D.Nam Định sau khi thắng Quảng Nam trong đường tơ, kẽ tóc /// Minh Tú Niềm vui trụ hạng của D.Nam Định sau khi thắng Quảng Nam trong đường tơ, kẽ tóc - Minh Tú
Niềm vui trụ hạng của D.Nam Định sau khi thắng Quảng Nam trong đường tơ, kẽ tóc
Minh Tú

Nam Định: Không được quên bài học lịch sử

Nam Định - Quảng Nam: Quyết tái thiết cho mùa 2021 - ảnh 1

Niềm vui trụ hạng của cầu thủ D.Nam Định

Minh Tú

"Đánh bại" CLB Quảng Nam để trụ lại V-League nhưng cách Dược Nam Hà Nam Định (D.Nam Định) căng cứng và suýt chết hụt ở vòng cuối nhóm B giai đoạn 2 V-League 2020 khiến tất cả phải nhìn thẳng vào sự thật là bản thân đội bóng thành Nam vẫn có những vấn đề của riêng mình.
Sau đêm cuồng hoan với những người con xa quê xếp hàng "bung ví" thưởng nóng cho đội bóng sẽ là những ngày nhàn ngắn ngủi. Lập tức, từ lãnh đạo đến BHL đều sẽ phải lập tức bắt tay vào công cuộc tái thiết và gia cố, nâng cấp đội hình.
Nếu việc tái ký Đỗ Merlo được xem là trong tầm tay thì thông tin tiền đạo Rafaelson rời thành Nam đầu quân cho CLB Đà Nẵng khiến các CĐV bất an. Nhưng có phải đến bây giờ mới khó, thực tế D.Nam Định đã luôn phải sống chung với khó khăn nhiều năm nay rồi!
Nam Định - Quảng Nam: Quyết tái thiết cho mùa 2021 - ảnh 2

Tình yêu của các CĐV là nguồn sức mạnh đặc biệt của D.Nam Định

Minh Tú

Chủ tịch CLB D.Nam Định Nguyễn Tân Anh cho rằng: "Về chuyên môn, vì VĐV bản lĩnh chưa đủ để giữ cái đầu lạnh khi rơi vào tình thế khó khăn dẫn đến tâm lý căng cứng, nên đâm ra rất khó chơi. Đó là mấu chốt dẫn đến sự trồi sụt của D.Nam Định.
Nhưng tiêu chí đầu tiên của D.Nam Định là cố gắng giữ bản sắc của mình, dùng những con người của mình đào tạo được. Đó cũng là mong muốn của mọi người dân thành Nam sau mỗi mùa cầu thủ sẽ trưởng thành hơn.
Mùa tới, dự kiến D.Nam Định sẽ đôn 5-6 em U.19 năm rồi đá giải hạng Nhì quốc gia để gối đầu, thử lửa làm lớp kế cận. Chúng tôi sẽ vừa mong các em phát triển, vừa phải tính bài toán dự phòng tương lai vì đàm phán giữ VĐV là cả vấn đề của CLB".
Nam Định - Quảng Nam: Quyết tái thiết cho mùa 2021 - ảnh 3

D.Nam Định sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn trụ lại V-League mùa tới

Minh Tú

Ông Tân Anh nói tiếp: "Đương nhiên nếu có cơ hội sẽ bổ sung lực lượng vì giống HAGL, D.Nam Định cần mỗi tuyến một thủ lĩnh giàu kinh nghiệm để dìu dắt các em, điều HLV không thể làm thay được. D.Nam Định nghèo nên khó có chiến lược.
Năm nào thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng vất vả lo với tiền bạc mọi thứ, không đủ lực để giữ chân ngoại binh giỏi. Trước mắt đội sẽ xả hơi 1-2 tuần nữa rồi ngồi lại với nhau tính toán. Nhìn lại mùa giải 2020, chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn ở V-League 2021. Câu chuyện V-League bao nhiêu năm nay vẫn thế: đội nào đuối thì sẽ bị lép vế!
Nhưng D.Nam Định phải thích ứng chuyện đó vì trước tiên ai cũng phải tồn tại, chọn kẻ yếu nhất để đạp lên tồn tại. D.Nam Định sẽ phải chuẩn bị thật tốt nhất để làm sao không còn là kẻ yếu nhất trong mắt V-League 2021". 

Quảng Nam: Chờ ngày về của cựu Vương

Nam Định - Quảng Nam: Quyết tái thiết cho mùa 2021 - ảnh 4

Nỗi buồn xuống hạng của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công khi kém Nam Định phút cuối

Minh Tú

Thua Dược Nam Hà Nam Định trong cuộc đua trụ hạng buộc phải rơi xuống hạng Nhất, chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết trước mắt sẽ cho đội Quảng Nam nghỉ 2-3 tuần. HLV Nguyễn Thành Công sẽ được giao toàn quyền lập kế hoạch nhân sự, tổ chức, tập huấn, thi đấu cho mùa giải 2021.
Về cơ bản, đội Quảng Nam sẽ giữ lại hầu hết đội bóng, ngoại trừ một số lão tướng vừa nói lời chia tay trong đó có tiền vệ Thanh Hưng. Việc xuống chơi hạng nhất cũng là cơ hội để cựu vương V-League 2017 trẻ hóa đội hình.
Ông Nguyễn Húp chia sẻ: "Ngân quỹ hoạt động cho CLB Quảng Nam mùa tới sẽ không kém V-League và công tác trẻ hóa sẽ thực hiện quyết liệt. 6 cầu thủ đang cho Thừa Thiên-Huế, Bình Phước, Cần Thơ mượn sẽ được gọi về để HLV Nguyễn Thành Công đánh giá và sử dụng. 
Nam Định - Quảng Nam: Quyết tái thiết cho mùa 2021 - ảnh 5

CLB Quảng Nam quyết thay máu mạnh mẽ sau khi chia tay V-League

Minh Tú

Song song đó, CLB Quảng Nam tiếp tục tiến tới hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, tổ chức theo quy định của AFC. Khu nhà ở cho VĐV đội 1 và hệ thống trẻ từ U.11 đến U.21 vừa khánh thành cách đây 1 tháng.
Sau khi tạm "cấn" 34 tỉ đầu tư cơ sở vật chất vì dịch Covid-19, sang năm 2021 CLB Quảng Nam sẽ đề nghị tỉnh cấp lại nguồn kinh phí để sửa chữa mặt sân quá cứng, gia cố dàn đèn từ dưới 800 lux lên trên 1.200 lux, nâng cấp khán đài và các phòng chức năng...
Đặc biệt ưu tiên xây thêm từ 1 sân cỏ nhân tạo thêm 1-2 sân cỏ nữa mới đủ đáp ứng cho yêu cầu thực tế. Cái nào cần thiết trước làm trước, cái nào chậm làm sau".
Từ một vùng trắng bóng đá, QN đang từng bước hoàn thiện nền tảng từ cơ sở vật chất đến hệ thống đào tạo trẻ được xây dựng một cách bài bản.
Tin rằng với tài năng của "tướng trẻ" Nguyễn Thành Công, nhà cựu vô địch V-League CLB Quảng Nam sẽ sớm trở lại sân chơi cao nhất Việt Nam nhờ một lợi thế mà không phải CLB nào cũng có là nguồn tài chính dồi dào, ổn định mà những đội như D.Nam Định chỉ biết thèm mơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Danh

Pham Danh

Thời thế đổi thay chả biết thế nào. Ngày xưa Nam Định là trung tâm Kinh tế và bóng đá, QN chả mơ được
Phamquangvuong

Phamquangvuong

Mình cũng người Nam Định và cũng đã đi xa, ôi nhớ lắm đội bóng Dệt Nam Định, và còn sau này đội Công nghiệp Hà Nam Ninh thời anh Thái, anh Mẫn bố của Phương Nam, rồi Xám tàu, Trung rau Muống.
Phamquangvuong

Phamquangvuong

Chúc mừng Nam Định mong sao sang năm 2021 không phải vất vả trụ hạng như mùa giải năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đội đang háo hức trở lại với sân chơi V-League  /// MINH TÚ

V-League trở lại: Đội quẳng gánh lo, đội nín thở chờ

CLB Thanh Hóa không còn âu lo về việc phải trả tiền đền bù cho HLV Fabio Lopez, đội Hải Phòng thấp thỏm chờ quyết định của cấp trên có cho phép tổ chức bóng đá hay không, đội Đà Nẵng xin được đón khán giả ở mức hạn chế… Đó là những chuyển động đáng chú ý trước khi V-League dự kiến trở lại vào ngày 13.3.