Trận siêu Cup quốc gia dự định mở cửa đón 100 khán giả mỗi bên vào sân

0 Thanh Niên Online
Sau khi xin ý kiến từ UBND TP.HCM, Ban tổ chức trận Siêu cúp quốc gia cho biết, sân Thống Nhất sẽ đóng gần...'kín' vào ngày 1.3. Sở dĩ nói là gần kín vì BTC dự định cho mỗi đội khoảng 100 khán giả thân thiết vào sân.
Thành Lương (trái) sẽ thi đấu trận Siêu cúp 2019 /// Minh Tú Thành Lương (trái) sẽ thi đấu trận Siêu cúp 2019 - Minh Tú
Thành Lương (trái) sẽ thi đấu trận Siêu cúp 2019
Minh Tú
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 26.2, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Báo Tiền Phong (là hai đơn vị đồng chủ giải) đã có sự bàn bạc để đi đến thống nhất vẫn tổ chức trận Siêu cúp như lịch đã điều chỉnh nhưng không đón khán giả vào xem TP.HCM và Hà Nội thi đấu.
Ban tổ chức đã có công văn xin ý kiến của UBND TP.HCM và đến 16 giờ 30 đã chính thức chốt phương án này.
Ông Võ Lê Trung – tân Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T nói: “Khán giả là yếu tố quan trọng của một trận đấu nhưng liên quan đến vấn đề dịch bệnh Covid-19, tất cả chúng ta phải tuân thủ theo chỉ đạo của nhà nước. Nếu quyết định thi đấu không có khán giả nhằm đảm bảo giữ gìn sức khỏe và an toàn cho khán giả, cho các đội bóng và cho cộng đồng thì CLB Hà Nội sẽ tuân thủ”.
Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn tính đến việc CLB Hà Nội và TP.HCM được đón một số lượng khán giả nhất định (khoảng 100 người mỗi đội) là những cổ động viên thân thiết của mỗi đội bóng vào chứng kiến trận đấu nói trên.
Xung quanh việc BTC trận đấu dự kiến chỉ mở cửa đón 100 khán giả mỗi đội vào sân xem trận siêu Cúp cũng gây ý kiến trái chiều. Nếu mở cửa thì 200 khán giả này sẽ ngồi rải rác hay tụm lại để xem như bình thường? Được biết sân Thống Nhất đã tiến hành xịt khuẩn chống dịch vào chiều nay và tại các cửa sân sẽ có các thiết bị đo thân nhiệt được trang bị đầy đủ nhưng khán giả vào sân có phải đeo khẩu trang? Một quan chức bóng đá cho biết: Nếu đã thống nhất đá trên sân không khán giả thì nên giữ nguyên quan điểm này và chỉ cho số ít giới truyền thông vào sân tác nghiệp. Còn nếu đã mở cửa đón khán giả dù chỉ 100 người mỗi bên thì cần phải có phương án rõ ràng bảo đảm an toàn cho người xem hoặc ngồi cách ly với nhau hoặc phải có những biện pháp phòng ngừa được bàn bạc kỹ, tránh để hệ lụy không hay.  (T.K)          
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.