Nếu Thanh Hóa bỏ giải, CLB Sài Gòn sẽ...khóc ròng?

0 Thanh Niên Online
Quỹ điểm của V-League 2020 cũng như thứ tự bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu sẽ bị dịch chuyển như thế nào nếu CLB Thanh Hóa không tiếp tục thi đấu từ vòng 12 đến hết mùa giải?
Các cầu thủ Thanh Hóa (áo vàng) có nguy cơ bị giáng xuống hạng ba mùa 2021 /// ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI Các cầu thủ Thanh Hóa (áo vàng) có nguy cơ bị giáng xuống hạng ba mùa 2021 - ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI
Các cầu thủ Thanh Hóa (áo vàng) có nguy cơ bị giáng xuống hạng ba mùa 2021
ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI
Ngày 5.8, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã ký công văn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức giải đấu sẽ trở lại. Trong khi tình hình hoạt động của CLB Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt nguồn tài chính để duy trì hoạt động.
Nếu đội Thanh Hóa cương quyết giữ ý định này thì coi như tự ý bỏ giải và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc VPF sẽ xem xét và có thể xóa bỏ toàn bộ kết quả thi đấu của đội Thanh Hóa sau 11 vòng V-League 2020. Đội Thanh Hóa còn có thể bị điều chuyển xuống giải hạng ba mùa 2021.

Bất ngờ với người đứng sau vụ tiền đạo 1m80 của PVF thi đấu cho CLB Sài Gòn

Trong trường hợp đội Thanh Hóa bị xóa kết quả thi đấu thì dĩ nhiên bảng xếp hạng V-League sẽ có nhiều biến động.
5 đội đã từng thắng đội Thanh Hóa sẽ bị mất 3 điểm. Cụ thể Sài Gòn đang được 23 điểm chỉ còn 20 điểm, Hải Phòng đang được 10 điểm chỉ còn 7 điểm, TP.HCM đang được 17 điểm chỉ còn 14 điểm, SHB Đà Nẵng đang được 13 điểm chỉ còn 10 điểm và Quảng Nam đang được 8 điểm chỉ còn 5 điểm.
Nếu Thanh Hóa bỏ giải, CLB Sài Gòn sẽ...khóc ròng? - ảnh 1

Bầu Đệ liệu có nghĩ lại?

ẢNH: VY KHÁNH

2 đội từng hòa đội Thanh Hóa sẽ bị mất 1 điểm. Cụ thể SLNA đang được 12 điểm chỉ còn 11 điểm, HAGL đang được 17 điểm chỉ còn 16 điểm.
Có 4 đội từng thua đội Thanh Hóa, quỹ điểm vẫn giữ nguyên gồm Dược Nam Hà Nam Định, Viettel, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương.

CLB Thanh Hóa dùng 5 HLV trong 1 năm và những 'nạn nhân' của bầu Đệ

Bảng xếp hạng sẽ có một vài thay đổi như sau: CLB Sài Gòn đang lợi thế hơn đội đứng thứ 2 là Viettel khi cách 3 điểm, nay rút ngắn chỉ còn 1 điểm. Vị trí thứ nhất tuy vẫn tạm thuộc về Sài Gòn với 20 điểm nhưng đội bóng này có thể sẽ..."khóc ròng" vì khó tạo ra ưu thế trong cuộc đua vô địch của giai đoạn 1 (nếu giải đấu tái xuất, giai đoạn 1 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc).
Viettel đứng thứ 2 với 19 điểm, Than Quảng Ninh cũng 19 điểm nhưng đứng thứ 3. Đội Hà Nội chưa gặp Thanh Hóa nên số điểm vẫn đứng im tại chỗ là 18. 4 vị trí đầu tiên không có gì xáo trộn.
Nếu Thanh Hóa bỏ giải, CLB Sài Gòn sẽ...khóc ròng? - ảnh 2

HLV Nguyễn Thành Công ngày ra mắt đội bóng Thanh Hóa

ẢNH: NGUYỄN VĂN HẢI

HAGL được 16 điểm, đang từ thứ 6 vươn lên thứ 5. Với 16 điểm, Bình Dương đang từ thứ 7 lên thứ 6. Đội TP.HCM với 14 điểm, đang đứng thứ 5 bị tụt xuống thứ 7. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng chưa gặp Thanh Hóa, nên vẫn 12 điểm, nhưng đang từ vị trí thứ 10 vươn lên thứ 8.
SLNA với 11 điểm, đang từ thứ 11 vươn lên thứ 9. Với 10 điểm, SHB Đà Nẵng từ thứ 9 tụt xuống thứ 10. Cũng được 10 điểm, Nam Định từ vị trí thứ 12 vươn lên thứ 11. Hải Phòng được 7 điểm, từ vị trí 13 vươn lên thứ 12. Còn Quảng Nam được 5 điểm đứng thứ 13.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.
Hàng thủ Hà Nội vẫn thiếu sự chắc chắn do phong độ phận phù của nhiều vị trí /// Minh Tú

‘Bóng ma’ 2016 đang hiện về với CLB Hà Nội?

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến đội đương kim á quân tiếp tục giậm chân tại chỗ ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Đây là một trong những sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử CLB Hà Nội kể từ khi họ giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2009).