Ngày 8.3, VFF gặp VPF

4 Thanh Niên
Hôm qua Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết VPF rất vui khi AVG chia sẻ thương quyền các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam với VTV và VTC.

Hôm qua Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết VPF rất vui khi AVG chia sẻ thương quyền các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam với VTV và VTC.

Ông nói: “Trong cuộc làm việc với AVG trước đây có ba điều VPF đề nghị: 1. Làm thế nào để các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam được truyền hình trực tiếp đến người dân một cách nhiều nhất. 2. Làm thế nào để số tiền mà bóng đá Việt Nam nhận được từ thương quyền cao hơn con số mà AVG đang trả (6 tỉ đồng một năm, lũy tiến 10% theo năm). 3. Thời hạn của hợp đồng tối đa chỉ là ba năm. AVG giờ đảm bảo được VTV và VTC có mặt ở các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, đó là thiện chí đáng hoan nghênh. Nhưng với hai đề nghị còn lại, chúng tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục”. Theo phân tích của ông Thắng, thời hạn hợp đồng ba năm có thể có lợi cho các CLB và an toàn cho chính AVG. Nếu sau ba năm, các giải chuyên nghiệp Việt Nam phát triển tốt, CLB có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ thương quyền. Nếu điều ngược lại diễn ra, AVG sẽ không phải chịu rủi ro hay tổn hại.

Ông Thắng cũng cho biết hội đồng quản trị VPF sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo VFF vào ngày thứ năm 8.3 tới, với nhiều vấn đề như sắp xếp lại bộ máy tổ chức, cấu tạo thêm một số ban chức năng của VFP; hình thành ban đạo đức, ban kỷ luật và có thể cả bộ phận giám sát trọng tài; thống nhất kế hoạch chống thái độ thi đấu phi thể thao, bạo lực sân cỏ, nâng chất cho giải đấu VĐQG; thống nhất một số vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình... Quan trọng là việc VFF sẽ lần lượt chuyển giao quyền tổ chức giải VĐQG và các hợp đồng kinh tế khác cho VPF trong thời gian sớm nhất.

 Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan Sg

tuan Sg

Nói chung là VPF bây giờ nói gì người hâm mộ cũng không còn quan tâm nữa rồi. AVG trên thực tế đã dạy cho VPF một bài học về thế nào là thượng tôn Pháp luật... đừng có nói vuốt đuôi nữa mà tập trung vào chuyên môn thì tốt hơn
tranngochung

tranngochung

NHM bóng đá chúng tôi mong rắng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ không đưa ra bất kỳ một lý do gì để vắng mặt, trong cuộc họp ngày 8/3 như ông đã nhiều lần cố tình vắng mặt ở những cuộc họp quan trọng rồi giải thích với những lý do vớ vẩn mà ai cũng đã biết trong thời gian qua.
Quang Vinh

Quang Vinh

Bóng đá VN chẳng thể nào khá lên được nếu VFF vẫn tiếp tục "làm khó" VPF như chính ông Hỷ thừa nhận.
QM

QM

Ông Thắng nói nghịch lý quá, ông muốn thu được nhiều tiền từ truyền hình mà lại muốn các đài phát trên kênh quảng bá cho nhiều người xem miễn phí ư? không có gì là ngon bổ rẻ cả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (trái) có nguy cơ không được dự AFC Cup; còn Ngọc Hải, Hoàng Đức đang ở Thái Lan chờ Viettel để dự AFC Champions League 2021	 /// ẢNH: NGỌC LINH

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.