Nghệ sĩ Chí Trung: ‘Người Hà Nội không còn yêu bóng đá như xưa’

15 Thanh Niên Online
(TNO) Với cương vị là Chủ tịch Hội cổ động viên CLB Hà Nội T&T, nghệ sĩ Chí Trung đã đưa ra những nguyên nhân khiến khán đài sân Hàng Đẫy vắng bóng khán giả mặc dù CLB Hà Nội T&T vẫn trình diễn lối đá đầy hấp dẫn.

(TNO) Với cương vị là Chủ tịch Hội cổ động viên CLB Hà Nội T&T, nghệ sĩ Chí Trung đã đưa ra những nguyên nhân khiến khán đài sân Hàng Đẫy vắng bóng khán giả mặc dù CLB Hà Nội T&T vẫn trình diễn lối đá đầy hấp dẫn.

>> Sát thủ' của Hà Nội T&T ấn tượng với U.21
>> Hà Nội T&T gặp đối thủ cực mạnh ở tứ kết AFC Cup
>> Công Vinh ghi bàn muộn giúp SLNA cầm hòa Hà Nội T&T tại Vinh  

Nghệ sĩ Chí Trung: ‘Người Hà Nội không còn yêu bóng đá như xưa’ - ảnh 1
Danh hài Chí Trung - Ảnh do nhân vật cung cấp

Chia sẻ với Thanh Niên Online, nghệ sĩ Chí Trung nói: "Chủ tịch CLB đang bận đi công tác nên tôi chưa gặp được. Vì thế ở trận mở màn gặp Đồng Tâm Long An vào chiều 4.1, chúng tôi cũng chỉ chuẩn bị "làm nóng" thôi.  Bản thân tôi cũng chưa có kế hoạch gì để thu hút khán giả tới sân nhiều hơn".

Nói vậy nhưng ngày 3.1, trên trang cá nhân Facebook, Nghệ Sĩ Chí Trung cũng đã đăng tải status với nội dung khá dí dỏm: “Gửi cổ động viên Hà Nội T&T. Chiều 4.1, đội nhà thân yêu của chúng ta bắt đầu mùa bóng với cuộc đón tiếp đầy “thân mật” ông bạn Đồng Tâm Long An. Trân trọng kính mời toàn thể hội viên hãy chở lửa đến sân Hàng Đẫy tại cửa 10 khán đài B”.

Tuy nhiên, nếu dựa vào thực tế ở những mùa trước thi rất có thể, sân Hàng Đẫy vào chiều 4.1 khó có lượng khán giả đáng mơ ước như trên sân Pleiku hay một số sân khác trên khắp cả nước.

 Nghệ sĩ Chí Trung: ‘Người Hà Nội không còn yêu bóng đá như xưa’ - ảnh 2
Nghệ sĩ Chí Trung nhận định rằng, sân Hàng Đẫy thưa vắng là do chính... người hâm mộ thủ đô - Ảnh: Minh Tú

Dưới góc nhìn của mình, nghệ sĩ Chí Trung nhận định rằng, sân Hàng Đẫy thưa vắng là do chính... người hâm mộ thủ đô. Danh hài nổi tiếng nói: "Việc khán giả tới sân thì có nhiều lý do. Bóng đá Hà Nội đặc thù lắm nên đừng đổ lỗi cho đội bóng, hay Hội CĐV. Lỗi ở đây là do chính khán giả thủ đô. Người Hà Nội bây giờ không còn đơn thuần là người Hà Nội nữa rồi.

Cần phải nhắc lại, với tôi sống và làm việc tại Hà Nội thì đã là người Hà Nội. Người Hà Nội bây giờ cũng không còn yêu bóng đá như xưa. Lớp trẻ Hà Nội không còn độ lửa như những thời kỳ trước đây. Còn các cụ già thì lại quá hoài cổ.

Nếu giả sử bây giờ có phép màu nào làm tái sinh những đội bóng lừng lẫy một thời như Thể Công, Công An Hà Nôi, hay thậm chí là Đường Sắt... thì chắc gì những người vẫn hô hào suông đã tới sân. Chỉ là ngồi nhà đắp chăn chém gió mà thôi”.

Đỗ Hải

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamhaiduong

phamhaiduong

NS Chí Trung nói rất đúng, không riêng gì người Hà Nội mà người hâm mộ ở các địa phương khác cũng đã không còn tình yêu với bóng đá được như ngày xưa nữa. BĐVN tự làm hại mình nhiều năm qua với những bất ổn và nhất là tình trạng móc ngoặc chia điểm, cá độ, bán độ của các đội bóng, các cầu thủ. Rất may là bầu Đức dũng cảm một mình đi theo con đường mình đã chọn có kết quả quá tốt đang kéo người hâm mộ lại. Các nhà quản lý, các chuyên gia BĐ hãy nói ít thôi. các PV.BTV báo đài TH ít chê bai đi mà hãy tập trung vào việc đóng góp thật sự.
Đào Ngô Bí

Đào Ngô Bí

Người Hà Nội luôn luôn yêu bóng đá, lúc nào cũng yêu bóng đá. Thời gian này người hâm mộ không say sưa ra sân theo dõi thi đấu vì lứa cầu thủ giờ thiếu đạo đức, chỉ loay hoay bán độ kiếm tiền, người Hà Nội không muốn xem những hành vi thiếu nhân cách, không văn minh, vậy thôi.
Triệu Hoàng Lâm

Triệu Hoàng Lâm

Vâng! Người Hà Nội không thích đến sân vận động để nhìn cầu thủ thiếu đạo đức, loay hoay bán độ. Người Hà Nội chỉ thích vào quán phở, tiệm bánh, quán chè... để được vừa ăn, vừa nghe người bán chửi xối xả vào mặt nhưng vẫn cặm cụi ăn ngon lành và ra chiều đắc ý: "đặc sản văn hóa" !
Phạm Xuân Ngọc

Phạm Xuân Ngọc

Thưa ngài Chí Trung, nếu đá hay và đá thật khán giả sẽ đến sân. Đừng đổ lỗi cho khán giả. Tại sao U19 đá khán giả đến đông như vậy?
Hoang

Hoang

Đơn giản vì bóng đá Hà Nội mất bản sắc. Không biết nghệ sỹ Chí Trung nghĩ sao mà nói thế. Nếu Thể Công và Công An Hà Nội mà khôi phục lại thì không biết Chí Trung cổ vũ cho đội nào nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.