Nghi can hành hung trọng tài Trí ra trình diện

8 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 22.5, ông Trần Bá Hòa (58 tuổi) ngụ tại đường Tôn Đức Thắng, P.Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng (nghi can hành hung trọng tài Võ Minh Trí) đã ra trình diện Cơ quan điều tra, thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Hải Phòng.

(TNO) Sáng 22.5, ông Trần Bá Hòa (58 tuổi) ngụ tại đường Tôn Đức Thắng, P.Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng (nghi can hành hung trọng tài Võ Minh Trí) đã ra trình diện Cơ quan điều tra, thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Hải Phòng.

>> Ông Hòa vẫn chưa trình diện CQĐT
>> Nghi can đánh trọng tài sẽ ra trình diện
>> Công an lấy lời khai của 16 cổ động viên Hải Phòng

Nghi can hành hung trọng tài Trí ra trình diện - ảnh 1
Ông Trần Bá Hòa - nghi can hành hung trọng tài Võ Minh Trí - Ảnh: P.H.Sâm

Tại cơ quan điều tra, ông Hòa không thừa nhận hành vi hành hung trọng tài Trí, mà ông chỉ thừa nhận là do bức xúc trước quyết định xử phạt nặng của trọng tài Trí nên đã mắng trọng tài này một vài câu.

Trước đó, vào đêm 13.5, sau khi điều hành xong trận đấu giữa Vicem Hải Phòng và TĐCS.Đồng Tháp, trên đường về TP.HCM trọng tài Trí đã bị một nhóm cổ động viên Hải Phòng tấn công tại chỗ dừng chân trên đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM.

Cũng tại cơ quan điều tra, ông Hòa có khai rằng trên đường về cùng đoàn (cổ động viên Hải Phòng), ông có ghé thăm người chú ruột quê ở Thanh Hóa đang bị ốm.

Theo ông Hòa, ông đã khai toàn bộ sự thật với cơ quan công an về những gì đã diễn ra vào tối 13.5.

Cụ thể, ông Hòa khai sau trận đấu, ông cùng các cổ động viên lên xe ô tô ra về. Ông ngồi cuối xe và xe chạy một đoạn thì cũng ngủ luôn.

Sau đó, ông chợt tỉnh giấc vì thấy xe ô tô dừng lại, nhìn qua xe cách đó khoảng 20 m ông Hòa thấy có đám đông đang nhốn nháo nên xuống xe lại gần và thấy anh em nói hình như trước đó đã có va chạm với ai. Thấy vậy ông Hòa mở cửa xe của trọng tài Trí ngó vào, nhìn thấy ngay cửa xe là trọng tài biên của trận đấu. Vừa thấy ông Hòa anh này vội xua tay và nói "không phải tôi".

Lúc này ông Hòa cũng thấy trọng tài Trí đang nằm co ro ở cuối xe ô tô, ông có chỉ mặt ông Trí nói: "Trọng tài quốc gia như mày mà để xảy ra việc như thế không thấy nhục sao?”. Theo ông Hòa, ngay sau đó ông cùng anh em quay về xe tiếp tục hành trình.

Ông Hòa cũng cho biết, ông sẵn sàng đối chất với trọng tài Trí và một trọng tài khác cũng có mặt trên xe cùng trọng tài Trí hôm đó.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Duy Ly - Trưởng ban tổ chức giải, người đã đứng ra ngăn cản nhóm cổ động viên Hải Phòng tấn công trọng tài Trí đêm 13.5 cho biết, việc xác định cụ thể cá nhân nào đã tham gia vụ tấn công sẽ phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Ông Ly nói rằng, tuy không tận mắt chứng kiến hành động đánh trọng tài Trí của người đàn ông lớn tuổi mặc áo phông trắng (sau này xác định là ông Hòa), nhưng khi sự cố xảy ra khoảng hơn 10 phút: "Tôi nhìn thấy người đàn ông này đang lồm cồm phía trong xe ô tô - nơi mà trước đó, một phụ nữ khoảng 40 tuổi soi đen pin và la lên khi phát hiện thấy trọng tài Trí đang nấp ở hàng ghế phía trong. Tôi cho rằng, người đàn ông đó đã tiếp cận và hoàn thành được việc hành hung trọng tài Trí. Không phải tự nhiên mà trọng tài Trí bị sưng mắt, tím mặt".

Ông Nguyễn Văn Mùi, giám sát trọng tài trận đấu giữa TĐCS.Đồng Tháp và Vicem Hải Phong, cũng là người đứng ra ngăn cản đám đông hành hung trọng tài Trí, cho biết, ông đang chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Ông Mùi còn cho biết một chi tiết, khi người đàn ông này (ông Hòa) đi tìm trọng tài Trí trên xe ô tô, một trợ lý trọng tài đã kêu lên: "Không phải em!".

"Nghĩa là người đàn ông đó phải có hành vi tấn công, thì trợ lý này mới kêu lên như vậy", ông Mùi cho biết.

Lan Phương

Nguyễn Đức - Hải Đăng - Hải Sâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lưu MInh Hòa

Lưu MInh Hòa

Nên mạnh tay với bọn lưu manh giả dạng cổ động viên !
Xuân Hải

Xuân Hải

nên xử lý thật nặng những kẻ vô văn hóa
Dũng

Dũng

Ông Hòa mà chẳng hòa chi cả, trong ông còn gân guốc khỏe mạnh quá, phải chi ông bức xúc tội phạm rồi ra tay nghĩa hiệp thì hay hơn, đàng này dám đánh cả trọng tài thôi cho ông cải tạo vài tháng để làm kỷ niệm tuổi già thì đáng nhớ
Nguyễn Việt Hùng

Nguyễn Việt Hùng

Nếu không xử lý mạnh vụ Cổ động viên Hải phòng đánh trong tài Trí thì bóng đá Việt nam vẫn còn khó có thể phát triển
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm