Nghi ở trận gặp Lào

1 Thanh Niên
Trong suốt hơn 2 tháng chuẩn bị của đội U.23 cho SEA Games 26, các cộng sự người Việt cũng đã nhiều lần tư vấn cho HLV trưởng về cách dùng người, nhưng về chiến thuật, quyết định của ông Goetz là độc tôn.

Trong suốt hơn 2 tháng chuẩn bị của đội U.23 cho SEA Games 26, các cộng sự người Việt cũng đã nhiều lần tư vấn cho HLV trưởng về cách dùng người, nhưng về chiến thuật, quyết định của ông Goetz là độc tôn.

Theo nhận xét của một số trợ lý, đội U.23 VN thiếu sự ổn định, không có “hình dáng”, yếu kém về chuyên môn. Lối chơi tạt cánh đánh biên hoàn toàn bị phá sản vì thể lực cầu thủ VN không đáp ứng nổi. Trong số các bàn thắng mà VN có được tại SEA Games, chỉ 2 bàn được ghi từ tạt biên, còn lại được ghi theo kiểu tự phát, ngẫu hứng và từ trung lộ là chủ yếu. Cầu thủ bị ức chế, mất phương hướng. Ông Goetz đặt ra vấn đề nhưng không có giải pháp, không kết nối được cầu thủ. Đến SEA Games, đội không đạt tình trạng thể lực tốt nhất.

 Nghi ở trận gặp Lào - ảnh 1
HLV Goetz (bìa phải) và BHL người Việt bất động chứng kiến thất bại của U.23 VN trong trận tranh HCĐ - Ảnh: Bạch Dương

Một trợ lý cho hay BHL vẫn rất tôn trọng ông Goetz nhưng đã không nhìn thấy được điều hằng chờ đợi về chuyên môn. Vì không thấu hiểu được cầu thủ nên ông Goetz không khai thác điểm mạnh của mỗi người, không phát huy sở trường của họ. Vị trí cầu thủ cũng rất bất ổn, ví dụ Văn Thắng lúc đá tiền vệ trụ, lúc tiền vệ cánh, lúc lại làm tiền đạo… Một trợ lý khác nói rằng ông không nghi ngờ phẩm chất cầu thủ, nhưng nếu có biểu hiện dàn xếp tỷ số thì có thể chỉ rơi vào trận thủ tục gặp Lào ở vòng loại.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Hoàng Đa

Huỳnh Hoàng Đa

U23 Việt Nam chơi rất tồi và thiếu chuyên nghiệp, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam không phải vì bán độ mà như vậy. Do trình độ các cầu thủ kém về kĩ thuật chuyên môn cũng như hàng phòng thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.