Nghi vấn tổ chức bán độ của hai cầu thủ Mạnh Dũng

4 Thanh Niên
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình (PC45) đang tích cực làm rõ hai bị can Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng có phạm tội tổ chức đánh bạc hay không và mối quan hệ với các đối tượng có liên quan như thế nào. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình (PC45) đang tích cực làm rõ hai bị can Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng có phạm tội tổ chức đánh bạc hay không và mối quan hệ với các đối tượng có liên quan như thế nào. 

>> Nhiều tình tiết mới vụ cá độ ở Ninh Bình
>> Vụ tiêu cực ở Ninh Bình có diễn tiến như thế nào?
>> Vụ đánh bạc ở CLB V.Ninh Bình: Có thể truy nã đối tượng Đào Đức Lợi

Nghi vấn tổ chức bán độ của hai cầu thủ Mạnh Dũng
Nhà của Đào Đức Lợi tại Hải Phòng cửa đóng then gài - Ảnh: V.N.K

PC45 đã bước đầu xác định, 9 cầu thủ của Ninh Bình (vừa bị khởi tố bị can ngày 29.4) có dấu hiệu tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Kelantan và Ninh Bình ngày 18.3. Tuy nhiên, riêng hai cầu thủ cùng tên Dũng vừa bị bắt tạm giam 3 tháng có thể phải nhận thêm tội tổ chức đánh bạc. Một luật sư cho biết, tổ chức đánh bạc, xét về bản chất là hành vi đồng phạm đánh bạc, thể hiện ở hành vi rủ rê, lôi kéo, tụ tập người khác tham gia đánh bạc nhưng có thêm dấu hiệu riêng là mục đích trục lợi.

Khi bị bắt tạm giam, Trần Mạnh Dũng tiếp tục được lấy lời khai để cơ quan công an xác định Dũng đã tiến hành lôi kéo các đồng đội như thế nào. Rất có thể Trần Mạnh Dũng đã bàn bạc ngay từ nhà với số cầu thủ Ninh Bình rồi sang Malaysia mới cùng thống nhất tham gia cá độ. Theo lời khai ban đầu, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng đã dùng điện thoại di động (lắp sim Malaysia) để liên lạc với đối tượng Đào Đức Lợi, nên cơ quan công an có thể phải dùng đến biện pháp rút danh bạ điện thoại để kiểm tra các cuộc gọi đi, gọi đến của các bị can và các đối tượng có liên quan. Thậm chí có thể phải nhờ đến các chuyên gia công nghệ thông tin để nghe lại nội dung các cuộc trao đổi điện thoại trong thời điểm mà cầu thủ Ninh Bình khai là đã liên lạc với Đào Đức Lợi (ngày 17.3 gọi để đặt độ).

Trong trường hợp sim điện thoại tại Malaysia là sim rác thì sim này, kể cả Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng đã bẻ rồi vứt ngay để phi tang, nhà mạng vẫn lưu lại số máy trong 3 tháng. Các chuyên gia công nghệ cao vẫn có thể kết hợp với tổng đài để khôi phục lại các cuộc điện đàm của số thuê bao trên sim này cũng như số máy của Đào Đức Lợi (ngày 19.3, khi về đến TP.HCM, Trần Mạnh Dũng còn gọi cho Lợi một lần để yêu cầu chuyển tiền thắng độ).

Cách đây vài ngày, phóng viên Thanh Niên thường trú ở Hải Phòng đã đến nhà Lợi tại xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng nhưng nhà đóng cửa im ỉm, không có bất kỳ người thân nào trong nhà để trao đổi. Những người dân xung quanh khi được phóng viên hỏi về Lợi cũng trả lời với một thái độ dè dặt và chỉ nói "không biết".

Trong một diễn tiến khác, đến thời điểm này, cơ quan công an cũng đã đặt nghi vấn 4 trận đấu của Ninh Bình tại V-League 2014 có dấu hiệu tiêu cực, trong đó vai trò môi giới của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng trong ít nhất một trận. Hiện tại, PC45 và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) cũng đang làm rõ mối quan hệ giữa Nguyễn Mạnh Dũng với Trần Công Thành, sinh năm 1981, trú tại P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, người mà Nguyễn Mạnh Dũng đã nhờ lấy hộ số tiền 800 triệu đồng mà Lợi chuyển.

Lan Phương 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nước

nước

Nếu Công an VN không tìm bắt được tất cả cầu thủ đã mua bán độ trong nền bóng đá VN thì chúng vẫn coi thường pháp luật mà tiếp tục phá hoại bóng đá VN.
Nam Linh

Nam Linh

"Dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Kelantan và Ninh Bình ngày 18.3" - Nói dàn xếp tỷ số là không ổn, vì hoàn toàn không có thỏa thuận tỷ số giữa 2 đội
one night

one night

Ngu còn tỏ ra nguy hiểm
dzung

dzung

Bạn nói chính xác. Đây là đá ăn tỷ số nên các cầu thủ mới được (coi như tiền thưởng) và cũng có thể nói đây là liều doping, chứ không Ninh Bình thua tan tác trước CLB đó của Malaysia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.