Nghiêm Xuân Tú lần đầu được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam

7 Thanh Niên Online
Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Mạnh là hai gương mặt mới nhất trong danh sách 29 cầu thủ được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập đợt 3 năm 2016, chuẩn bị cho AFF Cup.
Cách đây ít lâu, trong cuộc trao đổi với phóng viên thethao.thanhnien.vn, HLV Hữu Thắng đã khẳng định anh sẽ gọi Nghiêm Xuân Tú vì năng lực của anh đã thể hiện rất rõ tại mùa giải 2016. Và trong lễ công bố danh sách đội tuyển vào chiều 19.9 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Nghiêm Xuân Tú đã được nhắc đến là một trong 4 cầu thủ Than Quảng Ninh được triệu tập lần này.
Ngoài Tú, CLB đứng thứ 4 V-League còn có thủ môn Huỳnh Tuấn Linh - người mà HLV Hữu Thắng đã tin tưởng tuyệt đối; trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ phải Vũ Minh Tuấn.
Nhà vô địch V-League 2016 Hà Nội T&T chỉ đóng góp 3 cầu thủ gồm: Hậu vệ trái Sầm Ngọc Đức, tiền vệ trái Phạm Thành Lương và tiền dạo Nguyễn Văn Quyết. Á quân V-League Hải Phòng chỉ có 2 cầu thủ: Thủ môn Đặng Văn Lâm và Lê Văn Thắng.
Không đạt thứ hạng cao tại mùa giải này nhưng Becamex Bình Dương lại đóng góp 4 cầu thủ: Trương Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Trọng Hoàng và Lê Công Vinh. CLB Thanh Hóa có 3 cầu thủ: Trần Đình Đồng, Ngô Hoàng Thịnh và Hoàng Đình Tùng.
SLNA có 4 gương mặt: Trần Phi Sơn, Trần Đình Hoàng, Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải.
Do các CLB tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã đồng ý nhả quân nên Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường đều có tên. Các cầu thủ của CLB HAGL có tên gồm: Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn.
Trong cuộc họp báo sau lễ công bố danh sách đội tuyển, khi chúng tôi hỏi Hữu Thắng tại sao không gọi Võ Huy Toàn của SHB Đà Nẵng, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã nói sẽ xem xét ngay. Và 16 giờ cùng ngày, Võ Huy Toàn đã được bổ sung vào danh sách, nâng tổng số 29 cầu thủ thành 30 cầu thủ. 
Đội tuyển sẽ tập trung ngày 24.9 dến 12.10 tại TP.HCM.
DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM
Thủ môn (4): Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Sanna.KH), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Huỳnh Tuấn Linh (Than.QN)
Hậu vệ (9): Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Than.QN), Trương Đình Luật (B.Bình Dương), Vũ Văn Thanh (HA.GL), Trần Đình Đồng (FLC Thanh Hóa), Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Trần Đình Hoàng (SLNA), Sầm Ngọc Đức (HN.T&T)
Tiền vệ (11): Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Lương Xuân Trường (Incheon United), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), Trần Phi Sơn (SLNA), Nghiêm Xuân Tú (Than.QN), Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Vũ Minh Tuấn (Than.QN), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng)
Tiền đạo (5): Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL)
Nghiêm Xuân Tú lần đầu được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam - ảnh 2
Danh sách các tuyển thủ vừa được gọi tập trung
VFF

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thị Cà Choay

Thị Cà Choay

Sao lại có lão Công Vinh mãi thế, chú ấy có đá đấm được gì đâu? Hãy nhìn cậu ta đá ở Bình Dương sẽ rõ!
Nguyễn Thị Thủy Tiên

Nguyễn Thị Thủy Tiên

Chọn người đúng quy trình mà bạn! Anh Vinh người Nghệ An chính hiệu kia mà, vậy cũng hỏi!
Hoàng Long

Hoàng Long

Trần Phi Sơn, tôi thấy ko tin tưởng vào phong độ của chú em này lắm, cụ thể qua các kỳ lên tuyển và U23.
Danh Thị Thủy Tiên

Danh Thị Thủy Tiên

Nhưng cậu ấy là người Nghệ An, và tuyển chọn "đúng quy trình" kia mà!
Hồng Phúc

Hồng Phúc

Tôi thấy Hồng Duy và Minh Vương của HAGL là 2 cầu thủ trẻ đang đá tốt và có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây đấy chứ
thanh

thanh

Chúc mừng Xuân Tú, còn Công Phượng thì chẳng ra gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm