Ngoại binh lại làm khổ HAGL

12 Thanh Niên Online
(TNO) Ngoại binh Franklin là 'tác giả' của pha phạm lỗi trong vòng cấm và pha trả đũa đáng trách dẫn đến trận hòa 1-1 của HAGL trước Hải Phòng thuộc vòng đấu 14 V-League 2015.

(TNO) Ngoại binh Franklin là 'tác giả' của pha phạm lỗi trong vòng cấm và pha trả đũa đáng trách dẫn đến trận hòa 1-1 của HAGL trước Hải Phòng thuộc vòng đấu 14 V-League 2015.


VIDEO: FRANKLIN NHẬN THẺ ĐỎ
Mùa giải năm nay, ngoại binh là vấn đề đau đầu nhất của HAGL. Nếu các đối thủ khác tìm được ngoại binh ưng ý thì HAGL sau nhiều lần thay đổi vẫn chưa có ngoại binh tốt, đó cũng là nguyên nhân chính khiến đội bóng phố núi không có thành tích tốt tính đến thời điểm này.

Nếu như Moussa đã lên tiếng với bàn mở tỷ số ở phút 14 giúp HLV Guillaume Graechen yên tâm ở hàng công, thì trung vệ Franklin lại sai phạm sai lầm trong phòng ngự khiến HAGL mất điểm.

Đầu tiên là Franklin phạm lỗi trong vòng 16m50 dẫn đến quả quả phạt 11m, để Stevens san bằng tỷ số 1-1 cho Hải Phòng.

Nhưng tình huống lãnh thẻ vàng thứ hai phải rời sân của Franklin ở phút 64 mới đáng trách. Dù đã lãnh thẻ vàng với pha phạm lỗi trong vòng 16m50, nhưng không hiểu sao Franklin lại cố tình phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Hải Phòng trong tình huống không nguy hiểm cho khung  thành HAGL.

VIDEO: TRẬN HAGL 1-1 HẢI PHÒNG
Với lỗi cố ý dẫn đến thẻ đỏ, HAGL cần có hình phạt nặng để răn đe ngoại binh yếu chuyên môn, nhưng giỏi chơi thô bạo này.

Trận hòa trước Hải Phòng giúp HAGL lấy lại tinh thần, nhưng chặng đường phía trước của đội bóng phố núi vẫn còn lắm gian nan, đặc biệt là vấn đề ngoại binh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Franlink có lỗi trong 2 tình huống là điều chính xác không có gì bàn cãi. Nhưng tôi chỉ muốn nói riêng đến chiếc thẻ đó của anh. Không phải biện minh, nhưng tất cả những ai trực tiếp xem trận đấu sẽ thấy rất rõ là tất cả bắt nguồn từ những pha bóng thô bạo, chơi "bẩn" của cầu thủ HP và những quyết định cực kì khó hiểu của ông trọng tài "đáng kính" trong hiệp 2. Rất nhiều tình huống phạm lỗi của cầu thủ HP bị bỏ qua và những thổi phạt khó hiểu gây ức chế cho các cầu thủ HAGL. Tôi rất yêu quí đội HAGL (không phải cái kiểu theo phong trào, vì tôi đã không xem bóng đá VN kể từ 10 năm trở lại đây kể cả thời HAGL có Kiatisak) vì các em đá 1 thứ bóng đá đẹp và cái chính là cư xử rất văn hóa (ngay cả khi các em phạm lỗi với đối thủ) nhưng không vì vậy tôi thiên vị. Nhưng thật sự tôi thấy các trọng tài rất có vấn đề. Một là về chuyên môn họ yếu. Thứ 2 là tôi để ý trong các trận HAGL (vì tôi chỉ xem các trận có HAGL đá) là các trọng tài không đủ thể lực nên không chạy theo kịp các em nên rất nhiều tình huống vì không chạy kịp nên các trọng tài toàn đứng khá xa nên thổi phạt không chính xác. Riêng trận hôm nay, tôi không hiểu vì lí do gì, trong hiệp 2 trọng tài thổi rất có vấn đề làm tôi có cảm giác như có 1 chỉ đạo nào đó gây sức ép cho đội HAGL (hi vọng là cảm giác của tôi sai). Và 1 điều rất thật lòng tôi muốn nói với anh Ba Đức là anh nên suy nghĩ lại nên để cho các em lứa U19 này ra nước ngoài đá (dù mỗi em 1 nơi) vì các em sẽ tiến bộ hơn rất nhiều (chứ V-League này nói thật các em sẽ chẳng học được gì ngoài mấy trò "bẩn" và chiêu phi 2 chân vào chân đối thủ của mấy đàn anh), khi đó các em đều là cầu thủ chuyên nghiệp được rèn giữa trong môi trường tốt thì ráp lại các em vẫn phối hợp tốt vẫn có lợi cho đội tuyển chứ không nhất thiết phải để cả đội ở bên nhau như thế này (vì tôi lo ngại rằng các em sẽ không học được gì tốt ở môi trường bóng đá của V-League mà sẽ học những cái xấu rất nhanh khi đó sẽ hư cả 1 thế hệ anh đã dày công dạy dỗ sẽ rất phí)
tuan

tuan

rất hay
Quang Vinh

Quang Vinh

Ai đã chạy đường dài đều biết có một thời điểm chân nặng mắt hoa, tưởng muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu vượt qua được thì đôi chân thanh thoát trở lại, người chạy cảm thấy thanh thản và tự tin. Tôi nghĩ HAGL đang vượt qua giai đoạn khó khăn và bắt đầu lấy lại nhịp chạy. Việc không thể trông cậy quá nhiều vào ngoại binh vừa là một khó khăn, nhưng cũng là điều cần thiết để thúc ép các cầu thủ trẻ phải phấn đấu trên đôi chân của chính mình. Thất bại, khó khăn có thể làm suy sụp người này nhưng lại có thể là động lực vươn lên ở người khác. Khó khăn, bị công luận dè bỉu có thể là liều dopinh mạnh mẽ để người ta có thể vượt qua những khó khăn tưởng không thể vượt qua. Tôi tin một con người từng trải như bầu Đức biết làm gì để "lũ trẻ" của mình trưởng thành.
Goal

Goal

May cho XT, chứ không gãy chân như chơi. Đá thế thì tui cũng làm cho 1 cú rồi lãnh thẻ đỏ luôn chứ nói gì đến Franklin.
Trần Quang lục

Trần Quang lục

Với các cầu thủ trẻ của HAGL chơi tốt làm người hâm mộ mến thương dù thất bại liên tục nhưng cũng mong muốn các em thi đấu hết mình dù thắng hay thua miễn là có lối đá đẹp, nếu ngoại binh là lính đánh thuê đá không tốt với chuyên môn lẫn đạo đức với đội HAGL thì đề nghị cho thội việc ngay đừng để tấm gương mờ cho mấy em thấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.