Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới

0 Thanh Niên Online

Tổng cộng có 42 cầu thủ nước ngoài được các đội bóng đăng ký tham dự V-League 2020, đến từ 14 quốc gia khác nhau, trong đó lực lượng đông đảo nhất đến từ xứ sở Samba với tổng cộng 17 cầu thủ (chiếm tỷ lệ 39%).

Niềm vui của Lynch sau khi ghi bàn cho Than Quảng Ninh /// VPF Niềm vui của Lynch sau khi ghi bàn cho Than Quảng Ninh - VPF
Niềm vui của Lynch sau khi ghi bàn cho Than Quảng Ninh
VPF

*Ngoại binh cũ khẳng định được năng lực

So với thời điểm cuối của V-League 2019, chỉ còn lại 12 ngoại binh được các CLB cũ “tín nhiệm” giữ lại ở V-League 2020 là: Omar, Moses, Kebe (Hà Nội), Ali Rabo (Bình Dương), Mpande (Hải Phòng), Rodrigo, Lucas Rocha (Quảng Nam), Geovane, Pedro Paulo (Sài Gòn), Bruno Catanhede (Viettel), Chevaughn Walsh (HAGL), Neven Lastro (Than Quảng Ninh).

Bị thất sủng ở Thái Lan, Đặng Văn Lâm sẽ 'đào tẩu' sang châu Âu, Nhật Bản?

Bên cạnh đó, trong bối cảnh không dễ tìm được ngoại binh chất lượng, một số đội bóng đành tìm kiếm nguồn bổ sung lực lượng từ các đội bóng khác theo kiểu “cũ người mới ta” như Youssouf Toure (Bình Dương), Claudecir (Hải Phòng), Memovic (HAGL), Fagan, Lynch (Than Quảng Ninh), Ewonde (Thanh Hóa).

Thực tế 2 vòng đấu vừa qua cho thấy phần lớn các ngoại binh đã tiếp tục thể hiện được năng lực và đóng góp các bàn thắng quan trọng cho các CLB. Có thể kể ra đây như Lynch (Than Quảng Ninh), Pedro Paulo (Sài Gòn), Mpande (Hải Phòng), Bruno Catanhede (Viettel), Chevaughn Walsh (HAGL), Omar, Kebe (Hà Nội)…

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 1

Walsh của Hoàng Anh Gia Lai ghi bàn

Vy Khánh

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 2

Pedro ghi bàn cho Sai Gòn FC

VPF

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 3

Chân sút Geovani của Sài Gòn FC chơi rất ấn tượng

Đông Nghi

*Ngoại binh mới chưa “nóng máy”

Trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2020, có tới 4 đội thực hiện “thay máu” hoàn toàn lực lượng ngoại binh ở mùa giải năm nay gồm SHB.Đà Nẵng, SLNA, Thanh Hóa, TP.HCM. Trong khi các đội bóng còn lại cũng đều có từ 1-2 ngoại binh mới. Thế nhưng thực tế cho thấy màn trình diễn của các ngoại binh mới ở 2 vòng đấu vừa qua là khá mờ nhạt. 2 trong số 5 đội bóng “thay máu” hoàn toàn ngoại binh đang chưa giành được điểm nào sau 2 vòng đấu đầu tiên (Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng).

Diễn biến trên sân cỏ cho thấy nhiều ngoại binh mới vẫn chưa bắt nhịp được với lối chơi của các đồng đội. Thậm chí một số ngoại binh còn bị đánh giá là có trình độ không hơn gì so với các nội binh và bị các HLV trưởng thay ra giữa chừng (trường hợp của Seo Yong-duk của TP.HCM, Tufy Pina của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nsiah của SHB.Đà Nẵng…). 

Ngoại binh ở V-League 2020: Cũ hay hơn mới - ảnh 4

Cầu thu ngoại của cả Thanh Hoá lẫn TP.HCM chưa đáp ứng được kỳ vọng

VPF

Theo điều lệ của V-League 2020, các CLB sẽ được thay đổi ngoại binh muộn nhất là vào hôm nay (18.3). Tuy nhiên, để tìm ra cầu thủ chất lượng thay thế là điều không hề dễ, càng không dễ trong bối cảnh việc di chuyển được thiết chặt khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới. Vì thế, ngoại trừ Hà Nội đã thay Rimario bằng Kebe và SHB.Đà Nẵng vừa chia tay Nsiah, nhiều khả năng các CLB sẽ tiếp tục giữ lại các ngoại binh hiện tại cho đến kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải để “thử thách” thêm trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?