'Ngựa chứng' Mansaray ghi bàn, Bình Dương mua thêm lính mới làm gì?

2 Thanh Niên Online
CLB Becamex Bình Dương đã gửi văn bản lên VFF mua thêm ngoại binh thứ tư để dự phòng cho bộ 3 ngoại binh hiện có, nhưng với việc Mansaray ghi bàn vào lưới Hà Nội, đội bóng đất Thủ chắc chắn sẽ cân nhắc lại
Hành vi hung hăng của Mansaray sẽ khiến anh này phải trả giá đắt /// ẢNH: HÀ PHƯƠNG Hành vi hung hăng của Mansaray sẽ khiến anh này phải trả giá đắt - ẢNH: HÀ PHƯƠNG
Hành vi hung hăng của Mansaray sẽ khiến anh này phải trả giá đắt
ẢNH: HÀ PHƯƠNG
Trước trận Hà Nội- Becamex Bình Dương có thông tin ngoại binh mà chính HLV Phan Thanh Hùng đã từng thốt lên rằng: ‘Cái đầu cậu ấy có vấn đề, e rằng sẽ không tồn tại lâu dài ở đội Bình Dương”, sẽ ra đi và thay thế bởi một cầu thủ quốc tịch Bờ biển Ngà.

Cận cảnh ngoại binh Becamex Bình Dương sút thẳng bóng vào phóng viên

Sút thẳng vào người một phóng viên đang tác nghiệp ở giải bóng đá giao hữu Cúp Bình Dương, phản ứng dữ dội với trọng tài trong trận đầu tiên của V-League 2021 gặp Thanh Hóa, cầu thủ người Mỹ Victor Mansaray khi đó đứng trước nguy cơ rất cao sớm bị loại khỏi đội bóng Bình Dương.
 'Ngựa chứng' Mansaray ghi bàn, Bình Dương mua thêm lính mới làm gì? - ảnh 1

Nước cũng chẳng làm Mansaray hết nóng!

ẢNH: HÀ PHƯƠNG

Sau trận đấu nói trên, một HLV có tính cách ôn hòa, hiền lành như ông Phan Thanh Hùng mà cũng phải lên tiếng nhận định về học trò “hư” của mình: “Mansaray không phải là một cầu thủ yếu về chuyên môn, cậu ấy đã có nhiều tiến bộ nhưng tính khí rất có vấn đề. Ở giải giao hữu, tôi đã yêu cầu Mansaray phải xin lỗi phóng viên – người mà cậu ấy đã sút bóng vào ống kính. Những tưởng cậu ấy sẽ nghĩ lại để không còn tính nóng nữa nhưng vào V-League, Mansaray lại phản ứng trọng tài – một hành động không thể hiểu nổi”.
Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng cùng một số đồng đội của Mansaray khi thấy chân sút này bắt đầu có hành vi mất kiểm soát đã phải lao vào can ngăn một cách quyết liệt, tránh cho tiền đạo người Mỹ một thẻ phạt. Nhưng ông Hùng cũng đã dự báo luôn tương lai của Mansaray: “Đầu cậu ấy có vấn đề. Với tính cách như vậy nếu không sửa đổi, cậu ấy e rằng không thể tồn tại ở đội Bình Dương”.
 'Ngựa chứng' Mansaray ghi bàn, Bình Dương mua thêm lính mới làm gì? - ảnh 2

HLV Phan Thanh Hùng can ngăn học trò

ẢNH: HÀ PHƯƠNG

Ngày 22.1, Chủ tịch Công ty cổ phần Becamex Bình Dương Hồ Hồng Thạch đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ của VFF, xin xác nhận giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho cầu thủ Ossou Konan Anicet Harian Max Malon, sinh năm 1989, người Bờ biển Ngà. Cầu thủ này từng chơi cho một CLB hạng 2 tại Thụy Sỹ.
Trong công văn này, lãnh đạo đội bóng nói rõ lý do xin cấp ITC cho Ossou là để CLB Becamex Bình Dương hoàn tất thủ tục đăng ký thay thế cầu thủ khi cần thiết.
Thế nhưng có lẽ đã nhận ra sự nóng nảy làm hỏng sự nghiệp của mình nên Mansaray đã có thay đổi. Anh đã chơi tích cực hơn, năng nổ hơn và .. ôn hoà hơn để ghi bàn vào lưới Hà Nội. Có lẽ chính nhờ vậy mà Bình Dương sẽ tiếp tục trao cơ hội cho chân sút này và dĩ nhiên cũng dự phòng nếu cần thiết sẽ thay thế bất cứ lúc nào tiền đạo lắm tài nhiều tật này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Cầu thủ chuyên nghiệp phải có cách ứng xử chuyên nghiệp; không vì cá tính mà làm hỏng sự nghiệp của mình !
Lee Nguyen

Lee Nguyen

Một trận chia tay đẹp cho Mansaray. Cậu ấy cần hổ trợ về tâm lý để vượt qua khủng hoảng. Good luck guy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm