'Người dân Quảng Ninh đang khổ sở mà khua chiêng khua trống, khó coi lắm'

2 Thanh Niên Online
(TNO) Dù ban tổ chức V-League đã dời trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hoàng Anh Gia Lai từ ngày 2 sang ngày 4.8 nhưng người trong cuộc vẫn rất bất an. Vì thế trên Facebook cá nhân, cầu thủ Nghiêm Xuân Tú đã giãi bày tâm sự của mình.

(TNO) Dù ban tổ chức V-League đã dời trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hoàng Anh Gia Lai từ ngày 2 sang ngày 4.8 nhưng người trong cuộc vẫn rất bất an. Vì thế trên Facebook cá nhân, cầu thủ Nghiêm Xuân Tú đã giãi bày tâm sự của mình.

'Người dân Quảng Ninh đang khổ sở mà khua chiêng khua trống, khó coi lắm' - ảnh 1Cơn “đại hồng thủy” trong gần tuần nay đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân đất mỏ - Ảnh: Hải Sâm
Cơn “đại hồng thủy” trong gần tuần nay đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân đất mỏ. Mọi thứ đều bị đảo lộn vì điều kiện thời tiết quá kinh khủng. Đội bóng Than Quảng Ninh (T.Quảng Ninh) cũng không thể tập luyện được bình thường vì trời mưa liên tục. Không những thế, đội còn phải chịu cảnh mất nước mất điện mấy ngày nay.
Lo ngại trận đấu ở vòng 19 với đội khách HAGL không thể diễn ra suôn xẻ, ban tổ chức (BTC) sân Cẩm Phả đã phải đệ đơn xin BTC giải lùi lại hai ngày.

Thế nhưng theo lời tường thuật của cầu thủ Nghiêm Xuân Tú (T.Quảng Ninh) trên trang cá nhân: “Sáng 31.7, chúng tôi đi tập và trời vẫn tiếp tục mưa rất to và lại lụt. Trong hai ngày tới, dự báo thời tiết vẫn mưa và thậm chí mưa rất lớn”. Anh chú thích bằng tấm ảnh do mình tự chụp lúc đi tập về, mô tả đường phố bị ngập sâu trong nước. Cột biển báo tên ngõ phố còn trôi lênh bềnh.

Nghiêm Xuân Tú băn khoăn: “Em tự hỏi sao các bác không xếp lịch cho rời xa xa cái thời tiết “mịt mùng”, y như thiên tai này ra một tí ạ. Mọi người đều không muốn trận đấu bị hoãn nhưng: Thứ nhất: Sân bãi đội không có để tập. Thứ hai: Tâm lý sinh hoạt trong tâm bão luôn rất bất ổn. Thứ ba: Trong hoàn cảnh nhân sân Quảng Ninh đang từng ngày khắc phục hậu quả và mất mát do thiên tai giáng xuống đầu (mà chưa biết đến ngày nào tạnh mưa) thì một trận đấu bóng đá vẫn diễn ra có thực sự hợp lý không?”.

Anh còn chú thích thêm vài dòng: Em không biết có động chạm gì đến ai không. Nhưng em đang nói ra tâm lý chung của tất cả anh em thôi. Nếu có động chạm thì em mong được thứ lỗi”.

Những dòng trạng thái đầy tâm tư của Tú sau vài giờ đăng tải, đã nhận được hơn 1.300 lượt like và hàng trăm “còm men” (bình luận) đồng tình ủng hộ.   

Có người bình luận: “Tú nghĩ đúng. Không có tinh thần mà chiến đấu trong khi dân Quảng Ninh đang rất bi thương”. Hoặc: “Tôi cũng đồng ý với Tú. Người dân Quảng Ninh rất yêu quý đội nhà nhưng tình hình bà con còn đang chống chọi với mưa lũ thì làm gì còn thinh thần đâu mà thi đấu, mà cổ vũ được”. “Trận này nên hoãn hẳn vì nhân dân Quảng Ninh còn đang khắc phục hậu quả nên không ai còn tâm trạng mà xem đá bóng”.
'Người dân Quảng Ninh đang khổ sở mà khua chiêng khua trống, khó coi lắm' - ảnh 2Đường phố Quảng Ninh vẫn đang còn rất ngổn ngang - Ảnh: FBNV
Một người bạn còn chia sẻ: “Trận này mà vẫn diễn ra, có khi phải điều thêm cả… Ánh Viên. Nhưng tốt hơn cả là không nên thi đấu vào hoàn cảnh này”.

Chúng tôi cũng đã gọi điện cho Tú vào chiều 31.7 và được nghe anh chia sẻ thêm: “Mấy ngày nay, chúng tôi có tập luyện ngoài sân cỏ đâu nên chẳng biết sân bãi có sao không. Toàn đội chỉ tập ở sân trong nhà dành cho bóng đá futsal. Mà thời tiết này thì sân cỏ nào chịu nổi.

Thời tiết hưng hửng lên một tí làm mọi người chưa kịp mừng thì lại lo ngay vì trời lại mưa, âm u vô cùng. Đường phố chìm trong biển nước, nước cứ từ trên đồi chảy xuống làm công tác khắc phục càng thêm muôn vàn khó khăn. Thật là sợ khi mấy hôm trước còn có clip tìm thấy xác một bác phụ nữ bị trôi dưới cống. Nghe thương tâm lắm. Người dân đang quá khổ sở mà lại đá bóng. Trên khán đài khua chiêng khua trống, khó coi lắm”.

Anh cũng lo lắng cho đội khách: “Tôi không hiểu HAGL có tâm trạng thế nào nhưng không thể không bất an. Họ đã dám xuống Quảng Ninh đâu mà ngóng thời tiết từ xa. Kể ra cũng khổ. Đi vào tâm bão để thi đấu. Vì thế, anh em chúng tôi không biết phải làm sao. Nếu vẫn tổ chức vào ngày 4.8 thì chất lượng trận đấu sẽ không được đảm bảo. Nếu chẳng may lụt thêm lần nữa thì chắc lại bị cô lập như mấy hôm đầu. Nghĩ mà lo ngay ngáy”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sai Gon FC

Sai Gon FC

Người dân Quảng Ninh đang buồn lắm. Đá banh thì phải cổ vũ rồi, phải khua chiêng đánh trống rồi. Mà mần như rứa thì không hợp với thời gian ni lắm. Thôi thì dời trận đấu ni vô TP.HCM là được. TP.HCM lâu lắm rùi không có V-League.
Nguyen Ngoc

Nguyen Ngoc

Suy cho cùng, đá banh cũng chỉ là một trò chơi. Mà chơi vào lúc này thấy nhẫn tâm quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm