Người hùng World Cup của U.19 Việt Nam: ‘Tôi đứng hình khi xem lại bàn thắng của chính mình’

12 Thanh Niên Online
Trang web của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) 'dự đoán' như thần: Trong những ngày tới đây, tiền đạo trẻ mang áo số 17 đội U.19 Việt Nam sẽ là chủ đề chính trong những câu chuyện của người hâm mộ. Còn Trần Thành thì nói với AFC rằng: ‘Khi xem lại bàn thắng của mình trên mạng, tôi như bị…đứng hình’.

[VIDEO]: BÀN THẮNG ĐỂ ĐỜI CỦA TRẦN THÀNH
Ở đầu bài viết ngắn mô tả chân dung Trần Thành, AFC không quên dành những lời khen ngợi đội tuyển U.19 Việt Nam đã chiến đấu với U.19 Bahrain bằng tâm lý mạnh mẽ và ý chí quật cường. “Đến mức mà thoạt tiên HLV Hoàng Anh Tuấn dường như không nói nên lời khi đội của ông làm nên lịch sử với bàn thắng đẳng cấp của tiền đạo Trần Thành”, AFC viết.
Rồi chính trang web này cũng khẳng định luôn: “Bàn thắng đi vào lịch sử của Trần Thành và cá nhân cầu thủ này sẽ là chủ đề chính trong những câu chuyện của người hâm mộ Việt Nam những ngày tới đây. Bàn thắng đã chấm dứt ước mơ đi World Cup U.20 năm 2017 của đội U.19 Bahrain”.
Người hùng World Cup của U.19 Việt Nam: ‘Tôi đứng hình khi xem lại bàn thắng của chính mình’ - ảnh 2
Cầu thủ trẻ Việt Nam sung sướng vì lọt vào bán kết U.19 châu Á
AFC
Trả lời phỏng vấn trang web AFC, Trần Thành bộc bạch: “Sở dĩ chúng tôi có được thành công này vì HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những quyết định đúng đắn về chiến thuật và mỗi chúng tôi đã nỗ lực hết mình để tạo thành một chuỗi mắt xích ăn khớp. Thầy của chúng tôi cũng đã giúp cầu thủ thấm nhuần niềm tin sắt đá vào một chiến thắng. Ông nói rằng, cầu thủ Việt Nam sẽ làm được thành tích kỳ diệu như đội U.19 Myanmar đã làm và thực tế chúng tôi đã hoàn tất giấc mơ đi World Cup U.20.
Chúng tôi không mạnh mẽ trên giấy mà đã chứng minh với thế giới rằng bóng đá Việt Nam không thể bị xem nhẹ. Chúng tôi quyết tâm làm tốt từng bước, từng trận và đã đạt được mục tiêu lớn. Thế nhưng, chúng tôi sẽ chỉ dành thời gian ăn mừng chiến thắng ở tứ kết một cách vừa phải thôi. Cần phải nghĩ tới đối thủ tiếp theo ở bán kết của mình là ai. Chiến thắng trước Bahrain sẽ phải tạm quên đi vì thử thách rất lớn còn đang ở phía trước. U.19 Việt Nam cảm ơn khán giả đã đồng hành và không quay lưng với đội trong những hoàn cảnh khó khăn nhất”.
Người hùng World Cup của U.19 Việt Nam: ‘Tôi đứng hình khi xem lại bàn thắng của chính mình’ - ảnh 3
Trần Thành (phải) đã từng ghi bàn vào lưới U.19 Thái Lan hồi tháng 8
AFC
Khi được hỏi về bàn thắng cực đẹp ở phút 71 trong trận thắng Bahrain, Trần Thành trả lời: “Thật khó mà bình tĩnh khi xem lại bàn thắng của chính mình trên mạng. Tôi đã đứng hình lúc chứng kiến lại tình huống ghi bàn này. Không thể diễn tả thành lời, không thể nói được nên lời. Tôi vô cùng hạnh phúc”.
Người hùng World Cup của U.19 Việt Nam: ‘Tôi đứng hình khi xem lại bàn thắng của chính mình’ - ảnh 4

tin liên quan

HLV Hoàng Anh Tuấn và U.19 Việt Nam xúc động cảm ơn người hâm mộ
Tập thể U.19 Việt Nam không ngớt hô vang: “Cảm ơn người hâm mộ!”. HLV Hoàng Anh Tuấn đã lạc giọng chỉ đã chỉ đạo liên tục 90 phút ngoài sân cỏ, trong phòng thay đồ vị tướng người Khánh Hòa vẫn tiếp tục lãnh xướng học trò dành lời tri ân cho khán giả Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người hâm mộ

Người hâm mộ

Anh bạn hàng phố của tôi nói bàn thắng của Trần Thành đẹp và không tưởng đến mức như là trong trò chơi điện tử. Anh ta nói hình như chân Trần Thành có gắn chíp điện tử hay sao ấy. Thế đó, bóng đặt ở chấm 11m, ngắm nghía và suy tính mãi mới sút nhưng vẫn có thể không vào. Với Trần Thành (xin xem lại video clip) bằng cú ra chân điệu nghệ cùng với sự trợ giúp của Chúa đã làm nên kỳ tích. Hy vọng trong trận bán kết gặp U19 Nhật Bản, Trần Thành vẫn tiếp tục tỏa sáng và U19 Việt Nam gặp nhiều may mắn
Khán giả

Khán giả

Nói thêm: nếu TT chặn bóng lại, tìm lỗ hổng để sút vào cầu môn thi đã chậm trễ rồi. Vì vậy TT quyết định nhanh chóng chỉ chạm bóng bằng chân trái và vuốt, lái "ép phê" về phía cầu môn, bóng đi không mạnh lắm nhưng cực kỳ hiểm hóc và hạ được thủ thành Bahrain.
nguyen thanh ha

nguyen thanh ha

Rất hay. Có một điểm theo tôi là đặc biệt, đó là các cầu thủ Việt Nam luôn trân trọng gọi huấn luyện viên là THẦY !
Công Tâm

Công Tâm

Vậy cầu thủ nước ngoài họ gọi HLV là "mày" à?
lebanggiabg

lebanggiabg

Bay cao quá rồi các em ơi! HLV nên cấm các cầu thủ sử dụng internet để tiếp tục cho trận đấu tiếp theo với Nhật Bản,
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Chúc mừng đội tuyển U19 Việt Nam. Cố gắng hơn nữa Trấn Thành nhé, tương lai đang chờ em.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm