Người lo 'tay hòm chìa khóa' VFF không tiếp tục ứng cử chức Chủ tịch VVF

0 Thanh Niên Online
Ông Lê Văn Thành – tân Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ra ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VVF) nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ông Lê Văn Thành (bìa phải) trúng cử chức Phó chủ tịch VFF  /// ẢNH: VY KHÁNH Ông Lê Văn Thành (bìa phải) trúng cử chức Phó chủ tịch VFF - ẢNH: VY KHÁNH
Ông Lê Văn Thành (bìa phải) trúng cử chức Phó chủ tịch VFF
ẢNH: VY KHÁNH
Tại Đại hội thường niên VFF vào ngày 21.11 vừa qua, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 8, Trưởng Ban Tài trợ VFF đã đánh bại hai ứng viên khác để chính thức ngồi vào chiếc ghế nóng mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại từ tháng 6 năm 2019.
Ông Thành hiện còn đang giữ chức Chủ tịch VVF khóa 2015 – 2020. Tại Đại hội đại biểu VVF nhiệm kỳ 6 cách đây 5 năm, ông Thành đã trúng cử chức vụ này. Vào đầu năm 2021, Đại hội VVF nhiệm kỳ 7 sẽ được tổ chức và ông Lê Văn Thành sẽ không tham gia tái ứng cử. Hiện tại, nhân sự cấp cao của VVF nhiệm kỳ mới đang được lãnh đạo ngành thể thao lên kế hoạch, trong đó ứng viên giữ vị trí Chủ tịch VVF đang được khẩn trương tìm kiếm.
Ông Lê Văn Thành cho hay: “Không thể cùng lúc cáng đáng được hai nhiệm vụ quan trọng. Tôi chỉ tập trung vào công việc ở VFF. Nhưng những gì tôi đã làm được tại VVF, tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ. Chúng tôi đang bàn với lãnh đạo Tổng cục TDTT để theo hướng tìm Chủ tịch VVF khóa tới vẫn là một doanh nhân”.
Người lo 'tay hòm chìa khóa' VFF không tiếp tục ứng cử chức Chủ tịch VVF - ảnh 1

Phát biểu tại Đại hội thường niên VFF, ông Lê Văn Thành cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mới

ẢNH: MINH TÚ

Nói về công việc tại VFF, một lần nữa ông Lê Văn Thành nhấn mạnh: “Tôi sẽ cố gắng đẩy mạnh hai mảng việc có thể kiếm ra tiền cho VFF. Từ trước đến nay, bản quyền truyền hình và vé, mới chỉ mang về cho VFF khoảng 70% doanh thu mỗi năm. VFF mới chỉ kiếm được tiền từ tài trợ của các doanh nghiệp”.
Ngay sau Đại hội thường niên VFF mới đây, ông Lê Văn Thành đã trả lời Báo Thanh Niên: “Trước Đại hội VFF vào cuối năm 2018, ông Cấn Văn Nghĩa nói sẽ thu về cho VFF khoảng 90 tỉ đồng tiền tài trợ. Ông Nghĩa rời VFF vào giữa năm 2019 thì đến hết năm 2019, VFF đã thu được 120 tỉ đồng. Ngoài khoản thu này, VFF còn khoản thu khác từ các tổ chức bóng đá quốc tế, nâng tổng khoản thu là 240 tỉ đồng - vượt chỉ tiêu đề ra. Đến năm 2020, kế hoạch kiếm tiền của VFF coi như “phá sản” bởi Covid-19. Dự tính, nguồn thu tài trợ năm 2020 là 160 tỉ đồng nhưng đã bị giảm 25%. Nhưng năm 2021, chúng tôi dự kiến sẽ thu khoảng 289 tỉ đồng từ các nguồn gồm nguồn thu cố định các tổ chức quốc tế và nguồn tài trợ.
Nguồn chi khoảng 290 tỉ đồng. Tôi sẽ tập trung vào hai mảng việc lớn mà VFF vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Bóng đá Việt Nam có trong tay những sản phẩm tốt thì VFF nên mang đi bán nó lấy tiền”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.