Nguyễn Ngọc Duy - Khát vọng trong đôi mắt người lính

0 Thanh Niên Online

Khoá 1 của học viện HAGL JMG với những cái tên Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ...được coi là bản lề của công cuộc cải cách bóng đá trẻ của các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam. Nhưng những người am hiểu sâu hơn có thể nhìn thấy lứa được đào tạo bài bản, kỳ vọng đầu tiên cấp câu lạc bộ chính là lứa Thể Công 1987 mà Ngọc Duy là một thành viên.

Ngọc Duy (trái) thể hiện niệm vui sau khi ghi bàn /// Khả Hòa Ngọc Duy (trái) thể hiện niệm vui sau khi ghi bàn - Khả Hòa
Ngọc Duy (trái) thể hiện niệm vui sau khi ghi bàn
Khả Hòa

Được tuyển chọn bài bản, đầu tư rõ ràng và có chuyến tập huấn tại Bulgaria 6 tháng với sự kì vọng vực lại thời kì hoàng kim của Thể Công thời tiền bối, đó chính là lớp trẻ với những cái tên như Nguyễn Ngọc Duy, Trịnh Quang Vinh, Phạm Minh Đức, Nguyễn Công Huy, Phạm Quốc Long..Nhưng trụ vững và gắn bó với sân cỏ đến ngày hôm nay chỉ còn vài người mà nổi bật trong số đó chính là Ngọc Duy.

Sinh năm 1987 cầu thủ có dáng vóc nhỏ bé cùng cái chân trái siêu dị đến với Thể Công qua những đợt tuyển chọn gắt gao, được ký bản hợp đồng đào tạo chuyên nghiệp năm 13 tuổi, cậu bé gốc Hà Nội là 1 trong những sản phẩm ưu tú của Thể Công. Trở về và thăng hạng, được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tạo nên những bước tiến liên tục của cầu thủ trẻ Ngọc Duy . 

Thể Công chuyển giao cho Thanh Hoá, Duy gia nhập Hà Nội T&T 5 mùa, đạt được nhiều thành tích cấp CLB, mùa bóng 2016 Duy cùng Quốc Long gia nhập câu lạc bộ Hà Nội tại TP.HCM , sau này đổi tên thành Sài Gòn FC . Dẫn dắt đàn em, tạo nền tảng cho CLB Sài Gòn chính là sự kì vọng hay nói cách khác chính là nhiệm vụ mà ông chủ đội bóng giao cho Ngọc Duy .

Nguyễn Ngọc Duy - Khát vọng trong đôi mắt người lính  - ảnh 1

Ngọc Duy (trước) Quốc Long (sau) những thành viên của lứa Thể Công 87 hết lòng vì Sài Gòn FC

Ngô Nguyễn

Chân ướt chân ráo, mọi thứ đều mới mẻ, đều bắt đầu không hề đơn giản nhưng với Ngọc Duy tất cả đều nhẹ nhàng bởi với anh không phải yếu tố vùng miền cũng không phải đồng lương cao hay thấp mà chính bóng đá mới là điều quan trọng nhất. Đã có những thay đổi về mặt nhân sự, đã có những thay đổi về cấp độ thượng tầng, ai cũng có thể ra đi nhưng Duy vẫn ở lại, người hâm mộ giới chuyên môn nhìn vào bằng ánh mắt ái ngại, không tin tưởng nhưng bản thân Ngọc Duy là người trong cuộc. Duy hiểu rằng chỉ có làm việc chăm chỉ, nỗ lực tột cùng, cháy bỏng cùng niềm đam mê mới là điều quan trọng. Ngay việc chuyển nhà vào Q.2 sinh sống cho thấy sự gắn bó lâu dài của cầu thủ này .

33 tuổi, cái tuổi không còn trẻ, không phải là sung sức nhất nhưng Ngọc Duy vẫn khát khao trong những buổi tập, trong những giây phút được cống hiến. Và không chỉ trên sân mà Duy còn là đầu tàu cho các đàn em trẻ tuổi cả trong cuộc sống để dẫn dắt Sài Gòn FC trên đấu trường V. League và trong tương lai . 

Nguyễn Ngọc Duy - Khát vọng trong đôi mắt người lính  - ảnh 2

Ngọc Duy trong màu áo Sài Gòn FC

Khả Hòa

Đã 4 mùa trôi qua, anh em cầu thủ, ban lãnh đạo luôn xác định sẽ nỗ lực hết mình, cố gắng hết mình vì niềm tự hào cho bóng đá thành phố. Bây giờ lãnh đạo cũng là người Sài Gòn, cũng có những hoạch định chiến lược để phát triển câu lạc bộ lâu dài và đó là tín hiệu vui cho anh em cầu thủ cũng như người hâm mộ. Lời tâm sự của Ngọc Duy khi nói về câu lạc bộ của mình mới đây cũng chính là khát vọng của một người lính muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho chính nơi mà mình đã quyết định gắn bó cuộc sống lâu dài .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm