Nhà tài trợ có thể bỏ đi, K.Kiên Giang chưa thể “gom” cầu thủ

0 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Lai Hồng Vân đã chấm được một loạt cầu thủ chuẩn bị cho V-League 2013, nhưng cho đến giờ những cầu thủ ấy vẫn chưa chính thức thuộc về K.Kiên Giang, do nhà tài trợ Kienlongbank chưa chắc còn gắn bó với đội.

(TNO) HLV Lai Hồng Vân đã chấm được một loạt cầu thủ chuẩn bị cho V-League 2013, nhưng cho đến giờ những cầu thủ ấy vẫn chưa chính thức thuộc về K.Kiên Giang, do nhà tài trợ Kienlongbank chưa chắc còn gắn bó với đội.

>> K.Kiên Giang và K.Khánh Hòa tiếp tục "đu đèn đỏ
>> V.Ninh Bình đè bẹp K.Kiên Giang tại Hoa Lư
>> K.Kiên Giang thắng sít sao V.Hải Phòng

 Nhà tài trợ có thể bỏ đi, K.Kiên Giang chưa thể “gom” cầu thủ - ảnh 1
Gương mặt đầy lo âu của HLV Lai Hồng Vân (phải) trước tình hình không sáng sủa của K.Kiên Giang - Ảnh: Minh Tú

Sau một thời gian thử việc, K.Kiên Giang cơ bản đạt được thỏa thuận với những cầu thủ như Ngọc Hùng, Chí Hùng, Niệm Tiến, Hoàng Hà, Văn Tuấn… Tuy nhiên, cho đến giờ thỏa thuận giữa các cầu thủ vừa nêu với đội bóng miền Tây Nam bộ vẫn chưa đi đến hồi kết, vì vướng "thủ tục… đầu tiên".

Chưa đạt được thỏa thuận với nhà tài trợ, đội bóng thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa có tiền để tăng cường lực lượng, trong hoàn cảnh mà bóng đá Kiên Giang nhiều năm qua hầu như không có nguồn cầu thủ ở địa phương.

Cách đây vài tuần lễ, người ta nói nhiều đến con số khoảng 45 tỉ đồng để K.Kiên Giang hoạt động trong mùa giải 2013. Nhưng cho đến giờ, đấy vẫn chỉ mới là con số nằm trên giấy, bởi hơn một nửa trong khoản kinh phí vừa nêu sẽ được rót từ nhà tài trợ, nếu bóng đá Kiên Giang và Kienlongbank tiếp tục mối lương duyên.

Nhưng ngặt nỗi, nhà tài trợ vẫn chưa rót tiền, còn hợp đồng tài trợ chính thức vẫn chưa được ký. Nguồn ngân sách dành cho bóng đá từ địa phương chỉ đủ để cho chuyện ăn, nghỉ, di chuyển và trả lương cho các cầu thủ. Thành ra, đội bóng miền Tây Nam bộ vẫn chưa tìm thấy lối ra trong việc lấy người, dù họ rất muốn lấy và mùa bóng thì đã gần kề.

Tình cảnh của K.Kiên Giang cũng giống với khá nhiều CLB bóng đá nửa doanh nghiệp nửa bao cấp hiện nay. Giống ở chỗ chỉ cần doanh nghiệp không còn mặn mà trong chuyện tài trợ thì địa phương cũng khó tìm thấy nguồn trong việc duy trì đội bóng.

Phong Khê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CLB Nam Định luôn tạo hưng phấn cho khán giả trong các trận đấu 	 /// Ảnh: Nhân Văn

Hiện tượng CLB Nam Định

Không phải đội có lối chơi quyến rũ nhất, không đang nằm trong top dẫn đầu, càng không phải là đội có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch, nhưng CLB Nam Định lại đang là một hiện tượng cực kỳ thú vị của V-League, khiến giải đấu càng trở nên rất đáng xem.
Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.