Nhà tài trợ SLNA ra tay cứu Quế Ngọc Hải

22 Thanh Niên Online
Sau bầu Đức đến lượt nhà tài trợ của SLNA đồng ý chi trả số tiền còn lại trong tổng chi phí chữa trị cho cầu thủ Trần Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng) - nạn nhân của pha vào bóng nguy hiểm của trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA).

Sau bầu Đức đến lượt nhà tài trợ của SLNA đồng ý chi trả số tiền còn lại trong tổng chi phí chữa trị cho cầu thủ Trần Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng) - nạn nhân của pha vào bóng nguy hiểm của trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA).

Nhà tài trợ SLNA ra tay cứu Quế Ngọc Hải - ảnh 1Nhà tài trợ của SLNA đồng ý chi trả số tiền còn lại trong tổng chi phí chữa trị cho cầu thủ Trần Anh Khoa - Ảnh: Đông Nghi
Dự kiến hai ngày tới, lãnh đạo CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) sẽ có cuộc làm việc với CLB SHB Đà Nẵng để ‘bàn giao’ số tiền phẫu thuật cho cầu thủ Trần Anh Khoa nhưng SLNA kiên quyết không chi trả những khoản ‘ngoài luồng’.

HLV phó Nguyễn Đức Thắng của SLNA đã cho Thanh Niên biết thông tin trên đây vào sáng 9.12. Không bênh vực chằm chặp Quế Ngọc Hải vì “cậu ý sai quá rồi khi phạm lỗi thô bạo”, nhưng ông Thắng vẫn tỏ ra khá ấm ức với quyết định của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Thắng nói: “Ngay từ đầu, quan điểm của chúng tôi là phải giáo dục cầu thủ khi họ mắc sai sót nhưng Ban kỷ luật VFF đã đưa ra một cái án mà ngay cả lãnh đạo VFF cũng phải thốt lên rằng, thế là sai luật rồi.

Theo chúng tôi, nói Ban kỷ luật sai luật là… đúng! Xới lại câu chuyện vào lúc này cũng để sau này, không còn để xảy ra những trường hợp tương tự nữa.

Không phải SLNA không nhân văn, không lo lắng cho Anh Khoa nhưng đáng nhẽ, trước khi đưa Anh Khoa sang Singapore mổ, VFF cũng nên cử người cùng với SHB Đà Nẵng hỏi ý kiến SLNA và ngay bản thân Quế Ngọc Hải cái đã. Trong quyết định kỷ luật, lại chỉ nói Hải phải chi trả toàn bộ. Hải là cầu thủ trẻ, đào đâu ra khoản to từng ấy”.

Cái khoản to từng ấy, theo như thông báo từ phía SHB Đà Nẵng vào khoảng hơn 830 triệu đồng, giờ đã được bầu Đức đứng ra làm Mạnh Thường quân, gánh cho 400 triệu đồng.

Ông Thắng lại nói: “SLNA cảm kích với tấm lòng của anh Đoàn Nguyên Đức và xin tiếp nhận khoản tiền này. Số còn lại, tôi đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á, Hội đồng quản trị công ty cổ phần bóng đá SLNA và lãnh đạo công ty đã đồng ý chi trả nốt.

Thực ra, ngay từ đầu, công ty hay CLB luôn có ý định giúp đỡ Hải vượt qua khó khăn này. Tôi đã gặp riêng Hải và nói, đội bóng không bao giờ đứng ngoài cuộc cả đâu. Nhưng khó chịu với cách làm của Ban kỷ luật quá!”.

HLV phó Nguyễn Đức Thắng cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng chỉ mới biết thông tin về số tiền 830 triệu đồng chứ chưa có cuộc làm việc cụ thể là 830 triệu ấy bao gồm những khoản chi gì. SLNA kiên quyết chỉ trả những khoản liên quan trực tiếp đến ca mổ của Anh Khoa. Những khoản khác như họp báo để mời bác sĩ Singapore đến nói chuyện tại TP.HCM thì SLNA sẽ không trả đâu. Cần phải tách bạch rõ ràng mọi khoản chi.

Về chủ trương, ngân hàng Bắc Á đã đồng ý và sẽ sớm giải ngân thôi. Ấy là chưa kể khoản tiền hỗ trợ của Hội cổ động viên SLNA. Dù gì cũng phải có cuộc gặp mặt giữa các bên gồm SLNA, SHB Đà Nẵng để mọi việc được giải quyết hợp tình hợp lý”.

Người trong cuộc lại chưa hề biết thông tin mình được “cứu” vì sáng 9.12, khi chúng tôi gọi điện cho Quế Ngọc Hải thì anh thốt lên: “Ôi, tôi chưa được ai thông báo về việc nhà tài trợ sẽ hỗ trợ tôi. Được như thế tôi mừng quá và xin cảm ơn Ngân hàng Bắc Á cũng như Hội đồng quản trị công ty”.

Hải chỉ có tâm tư đôi chút vì mới đây, Tổng thư ký VFF đã tuyên bố thẳng thừng là trong giai đoạn này, Hải sẽ không được triệu tập lên đội U.23 Việt Nam, kể cả khi “chồng” đủ tiền trả cho Anh Khoa.

Và Hải cũng bảo thêm thế này: “Làm gì có chuyện SLNA đàm phán hợp đồng chuyên nghiệp với tôi để giữ chân tôi bằng số tiền vài tỉ đồng. Tôi vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với SLNA và trước mắt tôi càng phải luyện tập chăm chỉ để khi hết án treo giò, có thể đá ngay V-League với phong độ tốt nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Thọ

Hải Thọ

Như ông Thắng nói "không phải SLNA không nhân văn..." rồi đặt vấn đề khi đưa A.K ra nước ngoài mổ phải hỏi ý kiến SLNA và cả QNH cái đã, nói như thế mà nhân văn hả? Chờ mấy ông đồng ý thì người ta chết rồi, lính đá không đạo đức mà chủ còn phát biểu mất cả nhân văn. Thật nực cười cho ngôn từ ngụy biện.
Nguyễn Thanh

Nguyễn Thanh

Vậy là Q.N.Hải không phải trả đồng nào ? Thế thì phạt này là phạt ai ? Liệu chính bản thân Hải có "sợ" không ?
letranle66

letranle66

Vậy là các đại gia tập trung cứu một tên đao phủ à? Mới tí tuổi đầu mà đã đá láo thế thì sau này còn láo thế nào nữa, chẳng nhẽ các đại gia cứ theo mà đền bù mãi được không?
Tienbeo

Tienbeo

Có khi nào xem Việt Nam đá không bạn? Đối xử với nhân tài đại đa số đều chọn lựa ưu ái và thiên vị, đơn giản là họ có giá trị cao hơn người bình thường!
huong

huong

nói thì hay, vậy bạn vào đá đi, cái gì cũng chỉ biết đổ lỗi cho người khác, bạn vào trường hợp đó chắc ko ai cứu bạn, sống chẳng có tâm tý nào
3 phản hồi
Hùng

Hùng

Phạt thế là quá nhẹ, lẽ ra phải cấm thi đấu 1 năm ở cả cấp độ CLB và đội tuyển. Vào bóng khát máu như vậy mà vẫn được đá cho U23, cho đội tuyển, kèm theo án phạt vớ vẩn bao gồm 3 tháng nghỉ giữa 2 mùa giải liệu có đủ sức răn đe?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).