‘Nhân tố đem về chiến thắng của HAGL là tinh thần’

3 Thanh Niên Online

(TNO) Trả lời báo chí sau chiến thắng 3-1 trước Sông Lam Nghệ An (SLNA) tại sân nhà Pleiku, tân HLV Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết thực ra ông không làm ra cuộc cách mạng thần kỳ nào cả.

 

(TNO) Trả lời báo chí sau chiến thắng 3-1 trước Sông Lam Nghệ An (SLNA) tại sân nhà Pleiku, tân HLV Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết thực ra ông không làm ra cuộc cách mạng thần kỳ nào cả. 
Bầu chọn
Theo bạn, HAGL có xuống hạng không?

‘Nhân tố đem về chiến thắng của HAGL là tinh thần’ - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã khởi đầu sự nghiệp bằng chiến thắng 3-1 trước SLNA - Ảnh: Minh Trần

“Trận đấu ngày hôm nay, thành công dựa trên nền tảng của Giôm (HLV Guillaume Graechen) để lại. Chúng tôi chỉ kế thừa, bổ sung thêm những gì mà HAGL đang thiếu sót, làm phong phú thêm những miếng tấn công, chặt chẽ hơn trong phòng ngự mà thôi.

Thực sự cảm xúc của tôi với trận đấu này là không nói nên lời được. Đầu tiên, khi những cầu thủ của chúng tôi đã lấy lại được tinh thần trở lại. Kế đó, trên sân cỏ họ thể hiện được chính bản sắc của bóng đá HAGL từ trước đến giờ.

Và một điều cũng rất quan trọng là tôi đã có được chiến thắng 3-1 trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc”, ông Quốc Tuấn cảm xúc.

Sau một thời gian dài tậm tịt, hàng công của HAGL đã "nổ súng" trở lại, đến 3 lần trước đối thủ được đánh giá rất khó chịu là SLNA. Ông Tuấn tin rằng sự cải thiện đó đã đến từ việc HAGL bắt đầu thực hiện tấn công biên nhiều hơn.

‘Nhân tố đem về chiến thắng của HAGL là tinh thần’ - ảnh 2Văn Thanh rướn mình ghi bàn cho HAGL trong chiến thắng trước SLNA - Ảnh: Minh Trần

Ông Tuấn nói thêm: “Trong những bàn thắng của HAGL ghi được thì có tình huống sai lầm từ hậu vệ SLNA dẫn đến quả phạt đền, nơi Công Phượng dứt điểm thành công. Nhưng 2 quả sau đều là sự phối hợp và chuẩn bị tình huống cố định đã thực hiện đúng ý đồ của ban huấn luyện.

Nhân tố đầu tiên đem về chiến thắng của HAGL là tinh thần. Đội bóng đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất cao khi bước vào trận đấu này. Thêm nữa, các cầu thủ đã chấp hành đúng đấu pháp mà ban huấn luyện đã đề ra. Đó là 2 mấu chốt làm nên chiến thắng này.

Các bạn thấy, hôm nay HAGL tấn công đa dạng, tấn công ở 2 biên nhiều hơn. Phải tấn công biên thì mới kết thúc trung lộ được. Theo tôi, thành công hôm nay là thành công đến từ 2 biên.

Hôm nay các cầu thủ của chúng tôi chơi 200% sức, với tinh thần rất cao. Họ khát khao được thi đấu trận đấu này. Cảm ơn anh Đức rất nhiều. Khi anh Đức đã tin thì mình nguyện sẽ làm hết tâm của mình, cống hiến cho đội bóng, cho CLB”.


[VIDEO] TRẬN HAGL 3-1 SLNA

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Chuyên

Lê Chuyên

Bạn "cqh-ha noi" viết mấy dòng có ý xa gần nói lên việc tiêu cực. Dù rằng bóng đá VN có tiêu cực (như các đất nước khác trên thế giới này), nhưng bạn nên xem lại suy nghĩ đó của mình. Nếu là người luôn nghĩ rằng sẽ có "vấn đề" trong mỗi trận bóng, tôi chân thành khuyên bạn không nên xem bóng đá nữa.!!!
ng manh

ng manh

Sao trận Đồng Tâm Long An thua Cần Thơ trên sân nhà không thấy ai đem ra mổ xẻ cả ! Cứ hAGL là phang bừa thôi !! Thua thì chửi là con nít mà học đòi làm người lớn ! Thắng thì chửi là mua điểm ...
cqh

cqh

Thắng cả Bình Dương ở 1 thế trận tương tự cũng đủ hiểu HAGL thần thánh như thế nào. Nghệ An nghèo nên phải "làm kinh tế thôi". VLeague thật khó lường, muốn xem cũng thật khó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm