Nhận trách nhiệm rồi... né

0 Thanh Niên
Chiều qua 24.7, Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai (ĐN) và Công ty CP bóng đá ĐN tổ chức cuộc gặp mặt báo chí để thông báo về sự việc 6 cầu thủ đội bóng đá ĐN bị bắt giữ sau trận đấu với Than Quảng Ninh vào ngày 20.7.

Chiều qua 24.7, Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai (ĐN) và Công ty CP bóng đá ĐN tổ chức cuộc gặp mặt báo chí để thông báo về sự việc 6 cầu thủ đội bóng đá ĐN bị bắt giữ sau trận đấu với Than Quảng Ninh vào ngày 20.7.

>> VFF tạm đình chỉ bóng đá 6 cầu thủ Đồng Nai
>> 6 cầu thủ Đồng Nai bị giam giữ tại trại T16
>> Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai

Nhận trách nhiệm rồi... né
Lãnh đạo ngành thể thao Đồng Nai từ chối trả lời báo chí - Ảnh: H.Tuấn 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quyết, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL cho biết ngành thể thao ĐN rất đồng tình và sẵn sàng hợp tác tốt với cơ quan điều tra làm rõ sai phạm và xử lý một cách nghiêm minh những cầu thủ tiêu cực, góp phần làm trong sạch bóng đá VN nói chung và bóng đá ĐN nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty CP bóng đá ĐN thay mặt lãnh đạo đội bóng xin lỗi lãnh đạo tỉnh và người hâm mộ. “Chúng tôi không loại trừ các cầu thủ này còn tổ chức bán độ trong các trận khác. Nhưng đây là sai phạm của một số cá nhân và phần lớn trong số này không phải là trụ cột của đội bóng. Vì vậy, đội bóng được tỉnh đồng ý cho duy trì và sẽ thi đấu tốt trong các trận còn lại để chuộc lỗi với người hâm mộ”, ông Long cho biết. Cũng theo ông Long, từ ngày 22.7 đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với 6 cầu thủ đã bị C45 bắt giữ do vi phạm pháp luật.

Sau cuộc họp, lãnh đạo Sở VH-TT-DL cũng như Công ty CP bóng đá ĐN đã thẳng thừng từ chối các câu hỏi của PV.

Vẫn đủ tiền cho mùa sau

Hiện tại, ĐN đã đủ điểm để trụ hạng nhưng theo HLV Trần Bình Sự, đội vẫn gắng hết sức thi đấu tốt 3 trận cuối để lấy lại niềm tin người hâm mộ. Dù có thể bị một doanh nghiệp tạm thời không hỗ trợ 3 tỉ đồng như cam kết vì xảy ra vụ cá độ nhưng ĐN vẫn được lãnh đạo UBND tỉnh hứa sẽ đảm bảo kinh phí hoạt động cho V-League 2015. Ông Sự cho biết: “Đây là đội bóng của tỉnh ĐN và tỉnh đã giao cho Công ty CP bóng đá ĐN quản lý, trong đó có sự hỗ trợ, góp vốn của 3 thành viên là các công ty và doanh nghiệp. Mùa bóng sau, chúng tôi vẫn có đủ số tiền như trên để duy trì hoạt động”.

N.D

Hoàng Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.