Nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới đến PVF

0 Thanh Niên
7 nhà quản lý và huấn luyện viên tầm cỡ thế giới đến từ Anh quốc và Xứ Wales đã đầu quân cho PVF với mục đích giúp trung tâm đào tạo trẻ này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới về chất lượng đào tạo.
Như Thanh Niên đã có bài viết Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) sẽ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại Hưng Yên vào ngày 20.11. Để PVF thời kỳ mới thực sự thay đổi cả về lượng lẫn chất, ngoài các HLV trong nước rất tên tuổi được mời về làm công tác “trồng người” như Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Liêm Thanh, Châu Trí Cường, Hứa Hiền Vinh, Hà Vương Ngầu Nại, Trịnh Tấn Thành, Lê Quang Trãi… thì nét mới lớn nhất chính là sự có mặt của 7 chuyên gia hàng đầu đến từ Anh và Xứ Wales. Đó là Andy Preece và Steve Stennett phụ trách ban huấn luyện, Jason Brown dẫn dắt các thủ môn, Tom Ryan và Chris Cook sẽ trông coi Ban Khoa học thể thao, Nick Dawes chịu trách nhiệm Ban Y tế - vật lý trị liệu và Terry Robinson là Giám đốc kỹ thuật PVF.
Đây là những người có thâm niên làm công tác quản lý và đào tạo trẻ, rất nhiều kinh nghiệm điều hành, huấn luyện theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài thành tích lẫy lừng từng đóng góp cho nhiều CLB hàng đầu châu Âu, góp phần làm nên tên tuổi cho nhiều thế hệ cầu thủ tài năng thì các chuyên gia này còn rất chịu khó đi khắp nơi trên thế giới tìm ra các viên ngọc thô để từ đó mài giũa cho tương lai. Như Terry Robinson từng là Giám đốc đào tạo trẻ của Sheffield United, Stoke City và Giám đốc bóng đá Leicester City, từng có chân trong Ban Kỹ thuật Hiệp hội Bóng đá Anh (FA).
Ông Andy Preece có bằng huấn luyện chuyên nghiệp của UEFA, từng dẫn dắt đội Airbus UK Broughton hạng ba Xứ Wales, làm HLV cho các CLB như Wolverhampton, Northwich… Ông Steve Stennett từng là Giám đốc kỹ thuật Sheffield United. Còn Jason Brown từng chơi cho Arbedeen, Blackburn Rovers, tuyển Xứ Wales, đào tạo thủ môn cho đội trẻ Arsenal chung với 2 huyền thoại của CLB này là Henry và Ljungberg. Ngoài ra ông còn từng được HLV Wenger giao phụ trách dẫn dắt thủ môn Cech, Ospina, Martinez…
Trước mục đích rất rõ ràng của PVF là đào tạo thế hệ tài năng đóng góp cho bóng đá VN phát triển đã góp phần thu hút những bậc thầy này sẵn sàng đến VN. Tâm huyết, kiến thức rộng của các chuyên gia này hứa hẹn sẽ giúp PVF nâng tầm mạnh mẽ trong tương lai.
Ryan Giggs và Paul Scholes làm cố vấn cho PVF
Trong ngày chính thức đi vào hoạt động 20.11, Trung tâm PVF tại Hưng Yên sẽ đón 3 vị khách mời đặc biệt, gồm nguyên giám đốc đối ngoại của CLB lừng danh Manchester United (M.U) Mike Farnan và 2 cựu siêu sao bóng đá Anh Paul Scholes và Ryan Giggs đến tham dự.
Giggs từng thi đấu 999 trận qua 23 mùa giải duy nhất trong màu áo M.U, từng đoạt 34 danh hiệu, trong đó 13 lần vô địch Ngoại hạng Anh và 2 lần vô địch Champions League mùa bóng 1998 - 1999 và 2007 - 2008. Ít hơn đồng đội cũ 1 tuổi, Paul Scholes cũng có một sự nghiệp lẫy lừng và cả đời cũng chỉ gắn bó với M.U. Cả 3 nhân vật nói trên đều là nhà tư vấn đặc biệt về chuyên môn cho PVF để thiết lập các kế hoạch phát triển bóng đá trẻ thời gian tới. Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm