Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019

0 Thanh Niên Online
Tại tiệc tổng kết vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 vào tối qua, Ban tổ chức cho biết tất cả các danh hiệu chung cuộc đến giờ vẫn còn đang tranh chấp quyết liệt.

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh “ Vòng chung kết giải bóng đá U.19 vô địch quốc gia lần này ở Pleiku có thể xem là một sân chơi hay đẹp và chất lượng cho các đội bóng trẻ và cho những tiềm năng tương lai gần bóng đá nước nhà.

[VIDEO] HLV VŨ HỒNG VIỆT TRÀN ĐẦY TỰ TIN TRƯỚC TRẬN CHUNG KẾT

Đa số các đội đều chơi cống hiến, tạo nên nhiều trận giằng co và kịch tính. Chẳng hạn như chiếc vé vào bán kết của chủ nhà HAGL vừa hay và cũng vừa may khi chỉ được định đoạt ở phút bù giờ. Đến lúc này sau 14 trận đã đấu, gần như không có khoảng cách quá lớn giữa các đội, cũng không có nhiều tỉ số chênh lệch, đa phần chỉ hơn thua nhau trong gang tấc.

Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 1
Trưởng BTC Giải U.19 Nguyễn Công Khế phát biểu đánh giá cao sự phối hợp tốt giữa các lực lượng mang đến thành công bước đầu cho VCK giải U.19
Khả Hòa

Trong những ngày qua chúng tôi cũng nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn về cách cầm cân nảy mực của các trọng tài trẻ tại giải đấu lần này là rất khách quan và chính xác, mang lại những diễn biến trung thực gay cấn đúng với tinh thần “xanh, sạch, đẹp” mà Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên , Báo Thanh Niên  đã luôn đưa ra và theo đuổi đến cùng với bất cứ sân chơi bóng đá trẻ nào.

[VIDEO] ĐÊM GALA ĐẦY ẮP TIẾNG CƯỜI CỦA VCK U.19 QUỐC GIA 2019

Vòng chung kết giải U.19 vô địch quốc gia lần này cũng nhận được sự quan tâm của các cấp có trách nhiệm ngành thể thao cũng như địa phương đăng cai, sự đón nhận hào hứng của các đội bóng và sự theo dõi sát sao, cổ vũ nhiệt tình của hàng triệu người hâm mộ nên đã thu được những tín hiệu phát triển đáng kể.

Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 2
Giám đốc Sở VH-TT-DL Gia Lai Trần Ngọc Nhung phát biểu cám ơn BTC đã đưa VCK U.9 về Gia Lai và mong muốn năm nào Gia Lai cũng tổ chức sân chơi hay đep tương tự như vậy
Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 3
Đội ngũ trọng tài trẻ đã điều hành rất chính xác, công bằng tại VCK U.19
Khả Hòa

Các nhà chuyên môn có mặt tại giải như ông Juergen Gede, giám đốc kỹ thuật VFF, ông Hoàng Anh Tuấn, HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam, ông Đinh Văn Dũng, trợ lý HLV, thành viên hội đồng tuyển chọn VCK giải U.19 đều xác định Giải U.19 là nơi tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ bổ sung cho đội tuyển bóng đá Olympic và đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Thậm chí “Giấc mơ World Cup” 2026 hay 2030 cũng được dậm nền từ đây”, ông Khế cho biết.

Theo số liệu chuyên môn từ nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban thể thao báo Thanh Niên, thành viên Ban tổ chức cung cấp đến giờ này VCK U.19 chưa xác định được một cái tên nào là ứng viên sáng giá của các danh hiệu. Bởi tất cả đều còn đang xếp hàng chạy đua mà chỉ có trận chung kết chiều nay mới góp phần làm cho việc "chọn mặt gửi vàng” ngã ngũ.

Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 4
BTC giải cảm ơn BTC địa phương Gia Lai đã nhiệt tình hỗ trợ cho VCK U.19
Khả Hòa

Như ở giải phong cách, 3 đội HAGL, Hà Nội và SLNA đều chơi ấn tượng, đang so kè nhau chỉ hơn thua nhau 1 thẻ vàng. SLNA hiện có 6 thẻ vàng tuy nhiều hơn 2 đối thủ trên nhưng điểm bình quân từng trận không hề thấp. HAGL (hiện 4 thẻ vàng) và Hà Nội (5 thẻ vàng) đội nào sẽ vượt hơn tùy số thẻ và tinh thần thi đấu ở trận chung kết nảy lửa này.

[VIDEO] XUÂN TRƯỜNG CHÚC U.19 HAGL ĐÁNH BẠI U.19 HÀ NỘI

Ở giải cầu thủ xuất sắc, cả 2 đội đá chung kết đều không có những cá nhân nổi trội nhưng cũng không có ai quá kém thế so với đối thủ. Như HAGL có 4 cái tên là đội trưởng Nguyễn Thanh Khôi, tiền vệ Cao Hoàng Tú, tiền vệ Nguyễn Nhĩ Khang, tiền đạo Nguyễn Duy Tâm. Còn Hà Nội cũng có đội trưởng Vũ Tiến Long, tiền vệ Ngô Đức Hoàng, tiền vệ Nguyễn Nam Trường và tiền đạo Bùi Long Nhật. Đây đều là những gương mặt xuất sắc của VCK đang chạy đua để giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất của giải.

Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 5
Bùi Long Nhật được xem là Quang Hải "đệ nhị" cũng mang số 19 thi đấu rất ấn tượng
Khả Hòa

Còn giải vua phá lưới có đến 5 cầu thủ so kè nhau. Lần đầu tiên cuộc đua lại có đông tài năng “sát thủ” tranh chấp nhau quyết liệt như vậy. Nếu Duy Tâm, Quốc Việt đều còn hy vọng ghi thêm bàn thắng cho HAGL thì Đức Hoàng, Nam Trường, Thành Tài, Duy Thanh, Xuân Đức.. đều phải ghi hơn 1 bàn thắng cho Hà Nội mới có thể cạnh tranh được. Trường hợp những cầu thủ này đều không thể ghi bàn thì Bá Thảo (SHB Đà Nẵng), Minh Khoa (Becamex Bình Dương) và Kha Tấn Tài (An Giang) cũng có thể giành vua phá lưới dù đội bóng của họ đã hoàn thành xong VCK U.19.

Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 6
Nguyễn Nhĩ Khang (15) sẽ mang lại đột biến cho HAGL

Danh hiệu thủ môn hay nhất giải cũng đang là cuộc tranh chấp tay ba. Trong đó lợi thế thuộc về Quan Văn Chuẩn của Hà Nội. Chỉ cần chơi tốt không để lọt lưới ở trận chung kết thì người giữ thành của Hà Nội sẽ nhận giải thưởng này. Ngược lại Nguyễn Ngọc Thi của SHB Đà Nẵng và Nguyễn Văn Tùng của HAGL vẫn có hy vọng được “đeo găng tay vàng”.

Đội hình tiêu biểu VCK U.19

Các nhà chuyên môn, HLV và các phóng viên thể thao có mặt tại Pleiku đã bầu ra đội hình tiêu biểu của VCK giải U.19. Cụ thể đội hình này (theo sơ đồ 4-4-2) có 5 cầu thủ Hà Nội, 4 của HAGL, 1 của SLNA và 1 của SHB Đà Nẵng.

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn (Hà Nội)

Hậu vệ: Võ Hữu Việt Hoàng (HAGL), Nguyễn Văn Tài (Hà Nội), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Trần Quốc Thành (SLNA)

Tiền vệ: Nguyễn Nhĩ Khang (HAGL), Nguyễn Thanh Khôi (HAGL), Ngô Đức Hoảng (Hà Nội), Cao Hoàng Tú (HAGL)

Tiền đạo: Bùi Long Nhật (Hà Nội), Phạm Xuân Tạo (SHB Đà Nẵng)

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tổng kết VCK giải U.19

 
Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 7
U 19 Hà Nội "Nối vòng tay lớn"
 
Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 8
Trọng tài Nguyễn Phước Thuận, trọng tài Trần Ngọc Nhớ trình bày những bài hát rất vui và khí thế
Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 9
U 19 Hà Nội phấn khích hát liền 2-3 bài
Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 10
Các cầu thủ HAGL lứa tài năng mới kế thừa Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy
Nhiều danh hiệu còn bỏ ngỏ tại VCK Giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 - ảnh 11
Đại diện BTC là cô Hồng Vân cùng nhà báo Tường Phước (báo Người Lao động) hát tặng chúc mừng sinh nhật của HLV Vũ Hồng Việt (giữa)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.