Nhiều đội ‘khóc ròng’ khi trụ cột bị treo giò ở giai đoạn quyết định V-League

2 Thanh Niên Online
Viettel, Quảng Nam, Nam Định đang trong điểm nóng tranh vô địch, trụ hạng nhưng phải đau đầu khi trụ cột bị treo giờ ở vòng 5 giai đoạn 2 V-League 2020 diễn ra ngày 29-31.10.
Đỗ Merlo gục ngã khi không thể giúp Nam Định vượt qua Hải Phòng ở trận trước, anh càng buồn hơn khi  bị treo giò trận cuối gặp SLNA /// Minh Tú Đỗ Merlo gục ngã khi không thể giúp Nam Định vượt qua Hải Phòng ở trận trước, anh càng buồn hơn khi bị treo giò trận cuối gặp SLNA - Minh Tú
Đỗ Merlo gục ngã khi không thể giúp Nam Định vượt qua Hải Phòng ở trận trước, anh càng buồn hơn khi bị treo giò trận cuối gặp SLNA
Minh Tú
Hôm nay, Ban điều hành V-League 2020 ra thông báo danh sách những cầu thủ phải nghỉ thi đấu ở vòng 5 giai đoạn 2 V-League 2020. Trong số đó 3 đội “khóc ròng” là Viettel, Quảng Nam, Nam Định.
Nhiều đội ‘khóc ròng’ khi trụ cột bị treo giò ở giai đoạn quyết định V-League  - ảnh 1

Hành vi cởi áo ăn mừng khiến Trọng Đại mất cơ hội cùng Viettel đấu trận quan trọng với Hà Nội FC

Minh Tú

Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại rực sáng với bàn thắng duy nhất giúp Viettel giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng đấu trước nhưng phải ngồi ngoài ở trận vòng 5 giai đoạn 2 V-League hết sức quan trọng, được xem là chung kết sớm với Hà Nội FC.
Chiếc thẻ vàng không đáng có từ tình huống phấn khích cởi áo ăn mừng khi ghi bàn thắng vào lưới Hà Tĩnh khiến Trọng Đại đủ 3 thẻ vàng nên bị treo giò trận gặp Hà Nội. HLV Trương Việt Hoàng rất tiếc nuối vì sự vắng mặt này còn Trọng Đại chỉ biết ân hận bởi nếu lường trước, anh đã không dại cởi áo ăn mừng. Viettel đang hơn Hà Nội FC 2 điểm và đặt mục tiêu ít nhất có trận hòa để tiếp tục duy trì lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League.
Nhiều đội ‘khóc ròng’ khi trụ cột bị treo giò ở giai đoạn quyết định V-League  - ảnh 2

Chân sút chủ lực Nam Định Đỗ Merlo vắng mặt trận quyết định suất trụ hạng

Minh Tú

Trong khi đó ở cuộc chiến trụ hạng, Quảng Nam trong thế buộc phải thắng trước Hải Phòng nhưng trụ cột ngoại binh Papa Ibou Kebe vắng mặt vì tấm thẻ vòng ở trận gặp Nam Định. Kebe trị treo giò, HLV Nguyễn Thành Công mất đi 1 mũi công hết sức quan trọng cũng là một phần nguyên nhân khiến HLV này cho rằng số phận Quảng Nam giờ phó thác cho ông trời định đoạt.
Nhiều đội ‘khóc ròng’ khi trụ cột bị treo giò ở giai đoạn quyết định V-League  - ảnh 3

HLV Nguyễn Thành Công phá thác số phận đội bóng cho ông trời trong bối cảnh đội vắng chân sút ngoại Kebe

Đông Nghi

Đối thủ tranh vé trụ hạng với Quảng Nam là Dược Nam Hà Nam Định cũng mất mát lớn khi chân sút trụ cột Đỗ Merlo bị treo giò vì đủ 3 thẻ vàng. Nam Định “dễ thở” hơn Quảng Nam khi đang hơn đối thủ 2 điểm, nếu thua SLNA trong khi Quảng Nam thắng, đội bóng thành Nam phải cay đắng xuống hạng.
Các cầu thủ khác bị treo giò ở vòng 5 giai đoạn 2 V-League 2020 có Nguyễn Thanh Thụ, Ngô Xuân Toàn (Sài Gòn FC), Hồ Tấn Tài (Becamex Bình Dương), Trần Bửu Ngọc (HAGL), Nguyễn Trọng Phú (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Tran Van

Hung Tran Van

Một đội bóng lớn, một cầu thủ lớn họ phải biết kìm nén cảm xúc để có được thành công. Chứ không phải ghi bàn thắng thì cởi phăng áo đấu, khi đội nhà thua cuộc thì ức chế đánh nguội hoặc phạm lỗi thô bạo với đồng nghiệp. Những hành động như vậy không tạo nên một đội bóng lớn, một cầu thủ lớn.
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Vấn đề ở chỗ là : bị treo giò có đúng Luật FIFA và Điều lệ của giải không ? Nếu đã đúng hết rồi, có lẽ các đội bóng khóc vì ( theo kiểu dân gian hay nói ) : lỡ trao duyên nhằm tướng cướp !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.