Nhiều đội lo âu về mốc tái khởi động mùa bóng giữa tháng 9

0 Thanh Niên
Tuần qua VPF đã trình lên VFF và gửi đến các CLB 2 phương án dự kiến để tái khởi động mùa bóng. Theo đó, Cúp quốc gia sẽ trở lại từ ngày 12.9 hoặc 19.9 và V-League tiếp diễn vòng 12 vào đầu tháng 10. 
Các đội có thi đấu lại từ giữa tháng 9 được hay không vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát  /// KHẢ HÒA Các đội có thi đấu lại từ giữa tháng 9 được hay không vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát - KHẢ HÒA
Các đội có thi đấu lại từ giữa tháng 9 được hay không vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát
KHẢ HÒA
Liên quan đến AFC Cup, nếu 2 đội TP.HCM và Than Quảng Ninh phải tham gia thi đấu từ cuối tháng 9 theo dự kiến thì mùa bóng sẽ không thể kết thúc trong cuối tháng 11 mà sẽ kéo sang tháng 12. Khi đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch chuẩn bị cho V-League và giải hạng nhất năm 2021 do lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia và U.23 sẽ rất dày đặc.
Nhưng khoan bàn đến chuyện AFC Cup có tổ chức được hay không (mà nhiều khả năng là khó tổ chức vòng bảng vào cuối tháng 9 tại Việt Nam vì các CLB khu vực Đông Nam Á nếu đến Việt Nam thì phải cách ly 14 ngày, nghĩa là họ phải đến từ ngày 10.9), vấn đề mà các đội bóng đang âu lo là liệu giữa tháng 9 có tái khởi động được mùa bóng hay không? Câu chuyện lần này có phần khác với hồi tháng 4, khi đó chúng ta bước đầu ngăn chặn tốt dịch bệnh và Chính phủ cũng nới lỏng giãn cách xã hội nên VFF, VPF ấn định V-League đá lại từ đầu tháng 6. Còn bây giờ dù Đà Nẵng và Quảng Nam đã công bố bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, nhưng nhiều địa phương khác đã có những trường hợp nhiễm mới thì vẫn chưa có gì đảm bảo mọi thứ đã an toàn để tiến hành thi đấu trở lại từ giữa tháng 9.
Trao đổi với chúng tôi, rất nhiều đội bóng bày tỏ sự lo lắng về chuyện dịch bệnh. Họ cho rằng các mốc thời gian của VPF đưa ra đã chắc chắn chốt chưa, nếu chẳng may dịch bệnh vẫn kéo dài thì như thế nào? Liệu có lùi nữa hay không, trong khi kế hoạch chuẩn bị của các đội đã tính “điểm rơi” vào giai đoạn này? Tại sao không tính đến phương án thi đấu tập trung ở một cụm sân an toàn nào đó như VPF từng đưa ra trước đây, để các đội có thể thi đấu mà không phải di chuyển xa, vừa giải tỏa được tâm lý chờ đợi của các đội vừa đảm bảo thời gian cho mùa giải kết thúc trước 31.10, để còn rộng đường tính cho mùa bóng năm sau.
Nhiều đội lo âu về mốc tái khởi động mùa bóng giữa tháng 9 - ảnh 1

Các đội đều nóng lòng chờ V-League tái xuất

Vy Khánh

Còn nếu VFF và VPF vẫn giữ phương án đã đưa ra thì rất dễ khiến các đội bị ức chế, dẫn đến tâm lý đòi kết thúc sớm mùa giải. Vài đội đã không ngần ngại nói thẳng với chúng tôi là họ đang “phối hợp” làm kiến nghị gửi Tổng cục TDTT, VFF và VPF là nếu không có phương án chắc chắn, an toàn để có thể thi đấu từ giữa tháng 9 thì tốt nhất nên tạm dừng. Khi đó kết quả sẽ được giữ lại để tính tiếp cho việc thi đấu thêm 2 trận còn lại của vòng đấu năm nay và vòng tròn 1 lượt (13 trận cho V-League và 11 trận cho hạng nhất) gộp chung 2 mùa bóng 2020 - 2021 vào năm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm