Nhiều khó khăn đang đến với giải U.21 quốc tế 2018

0 Thanh Niên
Thông thường, ngay sau VCK giải bóng đá U.21 quốc gia, VFF và BTC giải đã có ngay danh sách đội tuyển chọn do hội đồng chuyên môn của giải cùng ban huấn luyện sẽ chọn lọc ra để chuẩn bị tập trung cho giải U.21 quốc tế diễn ra ngay sau đó.
 
[VIDEO] CHUNG KẾT U.21 QUỐC GIA 2018, HÀ NỘI - BECAMEX BÌNH DƯƠNG
Nhưng sau VCK U.21 năm nay, danh sách đội tuyển chọn đến giờ vẫn chưa thể công bố. Một phần là do giải U.21 quốc tế năm nay cách giải quốc gia đến 3 tuần (tranh từ 12 - 18.12) thay vì chỉ 1 tuần như mọi năm vì vướng Đại hội TDTT toàn quốc. Nhưng cái chính là đội ĐKVĐ Hà Nội dự kiến sẽ làm nòng cốt cho đội tuyển chọn đã xin giữ toàn bộ lực lượng đá đại hội xong mới tham gia đội tuyển chọn đá giải U.21 quốc tế.
Do Đại hội TDTT toàn quốc đến 9.12 mới kết thúc nên VFF và bộ phận chuyên môn theo dõi VCK không thể lấy Hà Nội làm nòng cốt mà phải tổ chức lại lực lượng theo hướng cùng ban huấn luyện đội tuyển chọn lấy thành phần từ đội hạng nhì là Becamex Bình Dương và đội hạng ba Hoàng Anh Gia Lai tập trung sớm từ đầu tháng 12. Theo dự kiến chỉ có 4 - 5 cầu thủ xuất sắc của Hà Nội đến 10.12 mới bổ sung vào đội.
Khó khăn thứ 2 chính là thời tiết. Giải dự kiến diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) nhưng hiện tại bão lũ đang đe dọa tại đây khiến cho công tác chuẩn bị của BTC chưa thể triển khai. Sân 19/8 những ngày vừa qua bị ngập nước, một số hạng mục của các phòng chức năng bị hư hại, đang phải khắc phục.
Nhiều khó khăn đang đến với giải U.21 quốc tế 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Cầu thủ chuyên nghiệp tìm động lực từ U.21
Có 31 cầu thủ vừa có tên tham dự V-League và 56 cầu thủ đá giải hạng nhất sẽ có mặt tại vòng chung kết (VCK) giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên lần thứ 22 năm 2018 sắp khai mạc tại Huế vào ngày 7.11 tới.
Ông Nguyễn Minh Đạt. Giám đốc Trung tâm dịch vụ thi đấu Khánh Hòa đang trực tiếp quản lý sân Nha Trang, cho biết đang dồn toàn lực để sửa chữa sân hy vọng sẽ kịp đảm bảo mọi thứ bình thường trong vòng 20 ngày nữa cho giải quốc tế. Tuy nhiên, phía Khánh Hòa vẫn chưa thể tổ chức cuộc họp của BTC địa phương với BTC giải để đẩy nhanh công tác tuyên truyền, chuẩn bị.
Đến chiều qua là hạn chót VFF phải nhận được hợp đồng đồng ý tham gia của 3 đội quốc tế theo mẫu của AFC nhưng mới có Malaysia và Myanmar xác nhận kèm hợp đồng. Phía Indonesia vẫn không gửi hợp đồng xác nhận vì thế VFF đã báo cáo AFC quyết định sẽ mời một đội bóng chất lượng khác tham gia. Có thể là đội Sinh viên Hàn Quốc từng nhiều lần tham dự và đoạt ngôi vô địch hoặc vào chung kết Cúp truyền hình Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể lực là bài toán quan trọng có tính chất sống còn để bóng đá Việt Nam luôn phát triển mạnh mẽ /// ĐỘC LẬP

Cầu thủ Việt Nam thể lực yếu, thầy Park lo sốt vó

So với chính tuyển Việt Nam ở những thời kỳ trước, các đội bóng đá nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt trong hơn 2 năm qua đã có sự chuyển biến khá rõ rệt về nền tảng thể lực. Thế nhưng với ngay người trong cuộc, sự tiến bộ về thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa đáp ứng với sự mong đợi.
Nam Định chơi 2 ngoại binh Rafaelson (bìa trái) và Đỗ Merlo (nhập tịch) đều quá mạnh trách sao không đè HAGL dễ dàng /// MINH HOÀNG

Bao giờ VFF mới thay đổi quy định ?

Trong lễ trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019, HLV Park Hang-seo đã tâm sự với Hùng Dũng, Quang Hải rằng những người giành Quả bóng vàng, bạc, đồng đều không ở vị trí tiền đạo. “Các bạn thấy đấy, bóng đá Việt Nam đang rất thiếu tiền đạo giỏi.