Nhiều sửa đổi quan trọng của VFF

0 Thanh Niên
Đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) năm 2012 - nhiệm kỳ 6 diễn ra suốt ngày hôm qua tại TP.HCM không “nóng” như Hội nghị tổng kết V-League ngày hôm trước, khi hầu hết ý kiến chỉ dừng ở mức góp ý chân tình để những hoạt động tổ chức và điều hành bộ máy này thời gian tới tốt hơn.

Đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) năm 2012 - nhiệm kỳ 6 diễn ra suốt ngày hôm qua tại TP.HCM không “nóng” như Hội nghị tổng kết V-League ngày hôm trước, khi hầu hết ý kiến chỉ dừng ở mức góp ý chân tình để những hoạt động tổ chức và điều hành bộ máy này thời gian tới tốt hơn.

Đại hội đã đồng ý đình chỉ tư cách thành viên đối với LĐBĐ An Giang do đã giải thể, đồng thời cũng kết nạp thành viên mới là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF). BCH cũng đã bầu bổ sung ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, làm ủy viên BCH. Sau đó ông Tuấn trúng cử chức Phó chủ tịch VFF, nâng tổng số PCT VFF lên 4 người.

Trong buổi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch VFF, nói: “Đại hội cũng đã thông qua quy định về độ tuổi đền bù cầu thủ từ 23 lên đến 25 tuổi. Như vậy, các CLB sẽ được sử dụng cầu thủ do mình đào tạo lên đến 25 tuổi, điều này sẽ khuyến khích các CLB chú trọng hơn đến công tác đào tạo trẻ, vì quyền lợi của CLB được kéo dài hơn”.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Bên cạnh việc tiếp tục củng cố Ban Trọng tài để thúc đẩy việc nâng cao chất lượng công tác trọng tài, VFF sẽ sớm thành lập Cơ quan giải quyết các tranh chấp nội bộ các vấn đề của bóng đá VN khi mà Ban Kỷ luật VFF và Ban Giải quyết khiếu nại chưa giải quyết thỏa đáng, nhằm tránh việc phải khiếu kiện ra tòa án thể thao quốc tế”.

Về việc một ông chủ hai đội bóng, ông Hỷ cho hay đã sửa đổi điểm 2 điều 14 trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và đã được đại hội thông qua. Như vậy việc một ông chủ sở hữu hai đội bóng trong một giải đấu có lên xuống hạng sẽ không còn tồn tại.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, phát biểu tại đại hội khẳng định năm 2013 vẫn phải tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp. Do vậy VFF cần chỉ đạo VPF sớm xây dựng, ban hành điều lệ các giải để các CLB chuẩn bị, dự kiến các tình huống xảy ra nếu không đủ số đội tham dự V-League, hạng nhất, đồng thời đề ra các giải pháp xử lý, tránh bị động.

Q.Huy

>> Ông Phạm Văn Tuấn trúng cử Phó chủ tịch VFF
>> Sẽ thêm một phó chủ tịch VFF
>> VFF tái ký hợp đồng với HLV Trần Vân Phát
>> VFF tổ chức đại hội thường niên vào tháng 10

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.